Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong | Shop |

Hotline: 024.62511017
Trang chủ

Sản phẩm

Phần mềm dành cho nhà trường

Hướng dẫn thanh toán

Kho phần mềm

Liên hệ
    Đăng nhập | Đăng ký

School@net Shop - Cùng Học


Sách 20 bài tập lập trình Scratch - Tập 2

Mã sản phẩm: BOOK2

Mô tả: Scratch ở Việt Nam. Scratch là môi trường lập trình trực quan rất hấp dẫn dành cho lứa tuổi từ Tiểu học đến THCS. Hiện nay trên toàn thế giới các em học sinh đang được tiếp cận với lập trình và tư duy máy tính từ cấp Tiểu học. Việt Nam cũng đã chuẩn bị cho quá trình này theo chương trình giáo dục mới. Scratch là môi trường thích hợp nhất cho công việc này. 2 cuốn sách này bao gồm 20 bài tập cùng lời giải chi tiết cho mỗi cuốn, dành cho học sinh các cấp Tiểu học, THCS và THPT.

Giá bán: 55,000 VNĐ

Các ngôn ngữ lập trình trực quan kéo thả nói chung và Scratch nói riêng đang lan tỏa mạnh mẽ vào mọi ngóc ngách xã hội, trong các nhà trường và gia đình. Có lẽ chưa bao giờ phong trào học lập trình dành cho các bạn nhỏ (từ 6 đến 14 tuổi) lại bùng nổ như hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sự ra đời các ngôn ngữ lập trình trực quan dành cho thiếu nhi là một cuộc cách mạng giáo dục lớn. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, các ngôn ngữ lập trình kéo thả đã được đưa vào chương trình học tập trong nhà trường ngay từ cấp Tiểu học.
Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Trong chương trình Giáo dục Phổ thông mới mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang thiết kế và sẽ triển khai đại trà từ 2019, môn Tin học sẽ có 1 thay đổi rất cơ bản: học lập trình sẽ được đưa vào từ cấp Tiểu học.
Sự ra đời của Scratch và các ngôn ngữ lập trình trực quan kéo thả trùng khớp với 2 quá trình thay đổi lớn trên qui mô toàn thế giới như sau:
1. Sự phát triển vũ bão của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nền tảng là công nghệ số lớn, trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật. Trong toàn bộ bức tranh rộng lớn này, CNTT, hay đúng hơn là Khoa học máy tính và cái lõi của nó là lập trình sẽ đứng ở trung tâm của cuộc cách mạng này.
2. Thế giới đang chứng kiến một cuộc cách mạng giáo dục quan trọng khi lần đầu tiên học sinh nhỏ tuổi, từ cấp Tiểu học có khả năng tiếp thu kiến thức của Khoa học máy tính. Khoa học máy tính xuất hiện từ những năm 1950 của thế kỷ trước và đã trải qua 4 giai đoạn phát triển: Bắt đầu môn học này chỉ dành cho giới nghiên cứu, tức là sau đại học. Vào những năm 1970-1980, khoa học máy tính bắt đầu được đưa vào tất cả các trường đại học dành cho sinh viên. Những năm cuối của thế kỷ 20, môn học này được đưa xuống cấp THPT và hiện nay là giai đoạn thứ 4, lần đầu tiên trẻ em từ 6 tuổi có khả năng và điều kiện học khoa học này.
Dưới đây là tuyển tập các bài tập lập trình, yêu cầu chương trình Scratch hoàn chỉnh mà tôi đã từng giao cho các bạn học sinh thực hiện trong các lớp học của mình. Các bài tập này hầu hết được lấy từ mục Đề ra kỳ này trong nhóm mở Học lập trình Scratch mà tôi đang điều hành trên mạng xã hội.
Scratch là một môi trường lập trình:
- Vô cùng hấp dẫn.
- Rất dễ dàng thiết kế những chương trình, trò chơi, phần mềm hoàn chỉnh chỉ trong một thời gian ngắn. Và khi có lời giải thì rất rõ ràng, dễ hiểu.
Tôi tập trung tại đây một số bài tập tiêu biểu, đa số là dành cho các lớp học cơ bản. Các giáo viên, cha mẹ học sinh có thể lấy những bài tập này giao cho học sinh, con em của mình thực hiện. Các bài tập được sắp xếp từ dễ đến khó.
Cuốn sách nhỏ này chia làm 2 phần. Phần 1 liệt kê các bài tập, phần 2 là lời giải chi tiết các bài tập này.

Mục lục tập 2

PHẦN 1. BÀI TẬP 6

Bài 1. Lưới ô vuông. Tiểu học 7
Bài 2. Ô tô chạy. THCS, THPT 7
Bài 3. Đoán số. Tiểu học 8
Bài 4. Mô phỏng Bi-a. Tiểu học, THCS. 9
Bài 5. Cây hoa tròn. THCS 9
Bài 6. Chọn màu đúng. Tiểu học 10
Bài 7. Chim bay. THCS 10
Bài 8. Giao thông (1). Mô tả giao thông đường phố. Tiểu học - THCS 12
Bài 9. Con gì? Tiểu học - THCS 12
Bài 10. Trò chơi Word Game: Luyện tập gõ chữ nhanh. Tiểu học - THCS. 14
Bài 11. Sắp xếp danh sách học sinh. Tiểu học - THCS. 15
Bài 12. Bắn súng. Tiểu học - THCS. 16
Bài 13. Tập nháy chuột. Tiểu học - THCS. 16
Bài 14. Kiểm tra trắc nghiệm Con gì? (dạng 1). Tiểu học - THCS 17
Bài 15. Kiểm tra kiến thức Con gì. (dạng 2). Tiểu học - THCS. 18
Bài 16. Vẽ lưới ô vuông trò chơi Sudoku. Tiểu học - THCS. 18
Bài 17. Anh em sinh 5. Tiểu học - THCS. 19
Bài 18. Đá bóng. THCS - THPT. 21
Bài 19. Giao thông (2). Mô phỏng ngã tư đường phố. THCS - THPT. 23
Bài 20. Tháp Hà Nội. THCS- THPT. 26


     

Các sản phẩm cùng loại:

Sách 20 bài tập lập trình Scratch - Tập 5


Giá bán: 55,000 VNĐ

Đây là cuốn sách số 5 của bộ sách "20 bài tập lập trình Scratch" của Thầy Bùi Việt Hà và là cuốn cuối cùng của bộ sách này. Cuốn Volume 5 bao gồm 20 bài tập lập trình sáng tạo hấp dẫn. Điều ĐẶC BIỆT của Cuốn Volume 5 là bổ sung thêm phần phụ lục gồm 40 BÀI TẬP XỬ LÝ SỐ VÀ XÂU KÝ TỰ được hướng dẫn rất chi tiết và dễ thực hành. Với Bộ 5 cuốn sách này, bạn đọc đã có trong tay một cẩm nang đầy đủ các ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN kỹ năng lập trình và THIẾT KẾ SẢN PHẨM HOÀN CHỈNH của ngôn ngữ lập trình trực quan Scratch.

Chi tiết...

   

Sách Thiết kế phần mềm và Trò chơi giáo dục


Giá bán: 300,000 VNĐ

Đây là cuốn sách hoàn toàn nâng cao dành cho giáo vien Tin học của các trường phổ thông và đại học, sinh viên chuyên ngành CNTT các trường sư phạm, học sinh gỏi Tinhocj các cấp và tất cả những ai quan tâm đến việc thiết kế phần mềm và trò chơi giáo dục trên Scratch. Sách bao gồm 10 chương, trong đó mỗi chương là một chủ đề độc lập, định hướng vào công nghệ, kỹ thuật làm phần mềm hoặc định hướng nội dung phần mềm. 3 chủ đề đầu tiên là định hướng công cụ, 7 chủ đề sau là định hướng nội dung thiết kế phần mềm.

Chi tiết...

   

Sách 20 bài tập lập trình Scratch - Tập 4


Giá bán: 55,000 VNĐ

Scratch ở Việt Nam. Scratch là môi trường lập trình trực quan rất hấp dẫn dành cho lứa tuổi từ Tiểu học đến THCS. Hiện nay trên toàn thế giới các em học sinh đang được tiếp cận với lập trình và tư duy máy tính từ cấp Tiểu học. Việt Nam cũng đã chuẩn bị cho quá trình này theo chương trình giáo dục mới. Scratch là môi trường thích hợp nhất cho công việc này. Trong tập này có lời giải chi tiết các đề thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2018 và tất cả các đề tài phần mềm trong Hội Trại Sáng tạo Công nghệ lần thứ nhất tại Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh 2018.

Chi tiết...

   

Sách 20 bài tập lập trình Scratch - Tập 3


Giá bán: 55,000 VNĐ

Scratch ở Việt Nam. Scratch là môi trường lập trình trực quan rất hấp dẫn dành cho lứa tuổi từ Tiểu học đến THCS. Hiện nay trên toàn thế giới các em học sinh đang được tiếp cận với lập trình và tư duy máy tính từ cấp Tiểu học. Việt Nam cũng đã chuẩn bị cho quá trình này theo chương trình giáo dục mới. Scratch là môi trường thích hợp nhất cho công việc này. 2 cuốn sách này bao gồm 20 bài tập cùng lời giải chi tiết cho mỗi cuốn, dành cho học sinh các cấp Tiểu học, THCS và THPT.

Chi tiết...

   

Tự học lập trình Scratch


Giá bán: 220,000 VNĐ

Cuốn sách bao quát tất cả các chủ đề chính của môi trường lập trình Scratch bao gồm: chuyển động, đồ họa, âm thanh, hội thoại, cảm biến, biến nhớ, xử lý số - xâu ký tự - mảng, thủ tục và clone. Đối tượng của sách là giáo viên, học sinh tất cả các cấp từ Tiểu học, THCS, THPT. Sách bao gồm 5 chương, 25 bài học với hơn 450 bài tập từ dễ đến khó.

Chi tiết...

   

Sách 20 bài tập lập trình Scratch - Tập 1


Giá bán: 55,000 VNĐ

Scratch ở Việt Nam. Scratch là môi trường lập trình trực quan rất hấp dẫn dành cho lứa tuổi từ Tiểu học đến THCS. Hiện nay trên toàn thế giới các em học sinh đang được tiếp cận với lập trình và tư duy máy tính từ cấp Tiểu học. Việt Nam cũng đã chuẩn bị cho quá trình này theo chương trình giáo dục mới. Scratch là môi trường thích hợp nhất cho công việc này. 2 cuốn sách này bao gồm 20 bài tập cùng lời giải chi tiết cho mỗi cuốn, dành cho học sinh các cấp Tiểu học, THCS và THPT.

Chi tiết...

   

Thẻ sử dụng dịch vụ Cùng Học 12 tháng


Giá bán: 360,000 VNĐ

Trang thông tin Cùng học sẽ là nơi tập trung toàn bộ các phần mềm giáo dục chính của Công ty School@net trên nền Internet. Chỉ cần một máy tính hoặc điện thoại thông minh, bạn có thể truy cập vào trang này để trực tiếp chạy các phần mềm giáo dục của công ty.

Chi tiết...

   

 
CÔNG TY CÔNG NGHỆ TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG
 
Phòng 804 - Nhà 17T1 - Khu Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 024.62511017 - 024.62511081
Email: kinhdoanh@schoolnet.vn


Bản quyền thông tin trên trang điện tử này thuộc về công ty School@net
Ghi rõ nguồn www.vnschool.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.