Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Ký kết thỏa thuận phân phối phần mềm Cabri II+ và Cabri 3D tại Việt Nam
23/06/2007

Ngày 19/6/2007 tại Hà Nội, Công ty CabriLog (Pháp) đã ký kết thỏa thuận đồng ý cho Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường School@net làm đại lý phân phối các sản phẩm chính của mình tại Việt Nam. Các sản phẩm chính của công ty Cabrilog là các phần mềm hình học động nổi tiếng như Cabri II+, Cabri 3D.

Như vậy công ty School@net là công ty đầu tiên của Việt Nam chính thức trở thành nhà phân phối các sản phẩm phần mềm của công ty CabriLog cho các nhà trường và giáo viên Việt Nam.
Tại Việt Nam các phần mềm với thương hiệu Cabri đã nổi tiếng từ lâu. Tuy nhiên việc đưa các phần mềm này vào nhà trường như một sản phẩm thương mại là một việc rất khó khăn. Có 2 lý do:
- Các nhà trường của chúng ta còn nghèo, chưa có đủ kinh phí để mua các sản phẩm này. Giá của các phẩm này lại rất cao. Ví dụ bản Cabri 3D, giấy phép cho 1 người dùng trên 1 PC là €85 hay tương đương là 1,840,000 VND / license, một con số quá cao so với bình quân thu nhập của người Việt Nam.
- Người Việt Nam chúng ta vẫn chưa có thói quen trong việc dùng phần mềm có bản quyền. Chúng ta chỉ quen sao chép và dùng phần mềm “lậu”.
Tại cuộc gặp gỡ, hai bên đã trao đổi các khó khăn trên và đưa ra các phương án và lộ trình để có thể tiếp thị quảng bá các phần mềm này đến tay các giáo viên và nhà trường một cách nhanh nhất, đảm bảo được lợi ích của nhà sản xuất đồng thời phù hợp với tình hình thực tế của các nhà trường Việt Nam.
Sau đây là một vài hình ảnh của buổi làm việc và lễ ký thỏa thuận trên.
URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=1023

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn