Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Thư viện Vật lý trực tuyến
15/11/2007

Bài viết này giới thiệu với thầy cô và các bạn một địa chỉ website hữu ích. Đây thực sự là một thư viện Vật lý trực tuyến phong phú với nhiều chủ đề kiến thức cũng như những bài viết khoa học về bộ môn này dành cho các thầy cô và các bạn học sinh.

Các bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://thuvienvatly.com.

Khi truy cập vào địa chỉ này, các bạn sẽ được tìm hiểu các tin tức sự kiện mới liên quan đến môn khoa học vật lý. Đó là thông tin về các giải Nobel, các gương mặt Vật lý trẻ tuổi. Tại đây, các bạn còn được tìm hiểu thông tin về các danh nhân Vật lý nổi tiếng Thế giới, chuyên mục Vật lý vui, các đề thi trắc nghiệm Vật lý, các chuyên đề Vật lý, các đề thi chọn học sinh giỏi Quốc Gia, Quốc tế. Đặc biệt, phần Thiên văn khá thú vị giúp bạn tìm hiểu về các kiến thức của Vũ Trụ, của Thiên Hà và Hệ mặt trời. Các bạn có thể đọc những bài viết có những cái tên rất ấn tượng như: Trái đất ngày xưa có màu tím, Giải mã bí ẩn nhân Sao thủy, Thiên cầu… và còn rất nhiều những thông tin lý thú giúp ích cho các bạn học sinh yêu Vật lý.

Trang web không chỉ dành cho các bạn học sinh, nơi đây còn là một địa chỉ tin cậy cho các giáo viên Vật lý. Giáo viên có thể tìm kiếm các phần mềm với rất nhiều các chủ đề như: Cơ, Nhiệt, Điện, Quang học,… Ngoài ra, website còn cung cấp một nguồn tư liệu quý giá, đó là lượng sách điện tử có liên quan đến môn học này như sách khoa học tự nhiên, Giáo trình điện tử, Lịch sử các ngành khoa học…

Giáo viên sẽ còn bất ngờ với một lượng không nhỏ những giáo án điện tử, các Video-Flash-Hình ảnh phục vụ cho công tác giảng dạy và thiết kế bài giảng điện tử.Giáo viên có thể truy cập vào Album Video Vật lý (đây là trang thu thập và trình chiếu các đoạn phim về các hiện tượng trong Vật lý), Album: Flash Vật lý (đây là trang thu thập và trình chiếu hình ảnh động các hiện tượng trong Vật lý. Tại đây, giáo viên còn có thể sử dụng rất nhiều hình ảnh trong phần Album Hình (trang thu thập và giới thiệu hình ảnh về các nhà vật lý, các hiện tượng trong Vật lý...).Thư viện Vật lý cũng đã xây dựng một diễn đàn, nơi đóng góp, xây dựng và hỏi đáp các vấn đề liên quan đến Vật lý. Các bạn có thể tìm thấy các chủ đề ở các Box: Hỏi đáp Vật lý, Vật lý vui, Vật lý chuyên ngành, Vật lý và Đời sống, CNTT trong dạy học Vật lý…

Có thể nói, website này thật sự rất bổ ích cho các bạn yêu thích Vật lý. Hy vọng với những gì chúng tôi giới thiệu, các bạn sẽ có một địa chỉ học tập thật có ý nghĩa và hữu ích với thầy cô và các bạn học sinh.


URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=1528

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn