Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Phần mềm School Viewer 5.0 phiên bản 2008 DEMO - bản dùng thử
28/08/2008

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường thông báo chính thức phát hành phiên bản DEMO (dùng thử) của phần mềm Quản lý học tập Nhà trường School Viewer 5.0 hỗ trợ các thay đổi mới của năm học 2008-2009.

Vậy bản SVR 5.0 DEMO dùng để làm gì? Nhà trường nào cần dùng phiên bản này? Phiên bản này có điểm nào khác biệt với bản SVR 5.0 chính thức không? Cách cài đặt phần mềm này như thế nào? Vì sao lại cần bản DEMO? Bản DEMO liệu có được “nâng cấp” thường xuyên hay không? Bản DEMO là “dùng thử” vậy thì có thể dùng nó như thật được không? Nếu đang dùng bản DEMO nếu nâng cấp lên dùng bản thật có được không? ....


Rất nhiều các câu hỏi tương tự sẽ được đặt ra và bài viết này nhằm trả lời các câu hỏi đó.

1. Phần mềm School Viewer 5.0 phiên bản 2008 có những nâng cấp gì mới so với phiên bản SVR 5.0 cũ:

Phiên bản mới 5.0 cho phép áp dụng mô hình tính điểm cho tất cả các hệ đào tạo hiện có tại Việt Nam hiện nay bao gồm Chương trình PTTH cũ, Tiểu học (mới), THCS (mới), THPT phân ban (mới) và THPT KT. Ngoài ra phần mềm cho phép tạo ra các kiểu tính toán và phân loại học lực tự định nghĩa nhằm đáp ứng tối đa khả năng áp dụng thực tế tính toán của các nhà trường.

Đặc biệt phiên bản mới đã hỗ trợ hoàn toàn các mô hình tính điểm, phân loại học lực mới theo quyết định 40/2006 của Bộ Giáo dục Đào tạo áp dụng đồng loạt cho các khối lớp THCS và THPT trên toàn quốc.

Một trong những điểm mạnh nhất của phiên bản mới là hỗ trợ hoàn toàn cho các mô hình tính toán điểm trung bình và phân loại học lực khác nhau cho các đối tượng lớp, học sinh khác nhau phụ thuộc vào qui chế mới về việc học các môn học Tự chọn và chủ đề Tự chọn.

Phiên bản mới SVR 5.0 đã bổ sung thêm chức năng tự động xét duyệt tốt nghiệp THCS theo mô hình mới của quyết định 11/2006 của Bộ Giáo dục Đào tạo về qui trình xét duyệt tốt nghiệp học sinh THCS.

Phiên bản mới SVR 5.0 đã hỗ trợ hoàn toàn cho các cách nhập điểm nhanh đối với tất cả các kiểu điểm nguyên và kiểu điểm thập phân. Với điểm nguyên chỉ cần gõ một phím, với điểm thập phân chỉ cần gõ hai phím.

Toàn bộ việc nhập thông tin ban đầu của phần mềm có thể liên kết với dữ liệu Excel theo cả 2 chiều

Phần mềm cho phép kết nối chặt chẽ với dữ liệu Thời khóa biểu, cho phép quản lý học sinh đến từng tiết học.

Phiên bản mới 5.0 đã tích hợp một tính năng rất quan trọng đó là xuất toàn bộ các thông tin tổng hợp dữ liệu điểm học sinh và lớp học dưới dạng HTML với mã Unicode.

Phần mềm cho phép tự động in ấn các mẫu biểu điện tử quan trọng bao gồm: Sổ điểm Lớp học điện tử, Sổ điểm Giáo viên điện tử, Học bạ Học sinh điện tử, Giấy khen điện tử, Sổ liên lạc học sinh điện tử, Thẻ học sinh điện tử. Đặc biệt Giấy khen và Thẻ học sinh có thể thiết kế mô hình mẫu ngay trong phần mềm với các khuôn dạng khác nhau do nhà trường tự định nghĩa.

Đã cập nhật các thông tin mới nhất về thay đổi địa danh tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có việc toàn bộ tỉnh Hà Tây được sát nhập vào Hà Nội.

2. Bản SVR 5.0 DEMO cần dùng cho ai?

Phiên bản SVR 5.0 DEMO cần dùng cho các nhà trường hiện chưa sử dụng phần mềm SVR trong công việc quản lý điểm học sinh trong nhà trường. Trong số các nhà trường này có thể có trường đã từng mua và sử dụng các phiên bản SVR 5.0 cũ trở về trước. Các trường muốn cài đặt và dùng thử phiên bản mới SVR 5.0 phiên bản mới 2008 nhưng chưa có điều kiện hoặc chưa muốn mua bản chính thức đều có thể tải về và dùng thử hoàn toàn miễn phí bản SVR 5.0 DEMO này.

3. SVR 5.0 DEMO có những chức năng chính gì?

Phiên bản phần mềm SVR 5.0 DEMO có đầy đủ tất cả các chức năng của phiên bản chính thức SVR 5.0 ngoại trừ duy nhất một điều: các nhà trường chỉ được phép dùng SVR 5.0 DEMO trong đúng một năm học. Phiên bản DEMO này không cho phép khởi tạo dữ liệu cho năm học tiếp theo. Tuy nhiên với SVR 5.0 DEMO, các nhà trường hoàn toàn có thể dùng để khởi tạo dữ liệu và dùng nó trong một năm học hiện thời, ví dụ năm nay: 2008-2009.

4. Nếu nhà trường đang dùng SVR 5.0 cũ trở về trước thì có thể nâng cấp lên cho SVR 5.0 DEMO hay không?

Hoàn toàn có thể được, nhà trường có thể tải và cài đặt bản SVR 5.0 DEMO sau đó tiến hành mở và nâng cấp dữ liệu hiện có lên khuôn dạng 5.0 và sử dụng như bình thường.

Đúng là rất tiện lợi: phiên bản SVR 5.0 DEMO sẽ được dùng như bản SVR 5.0 bình thường trong suốt năm học hiện tại 2008-2009.

5. Việc cài đặt bản SVR 5.0 DEMO có gì đặc biệt không?

Các bạn chỉ việc tải các tệp từ Website của công ty liên quan đến SVR 5.0 DEMO. Bạn sẽ có 8 tệp:

setup.exe

setup-1.bin

setup-2.bin

setup-3.bin

setup-4.bin

setup-5.bin

setup-6.bin

setup-7.bin

Bạn hãy chạy tệp SvrSetup.exe từ thư mục này để cài đặt SVR 5.0 như bình thường. Việc cài đặt SVR 5.0 DEMO sẽ không có ảnh hưởng gì đến các bản SVR khác hiện có trong máy tính của bạn.

6. Nếu đang dùng bản SVR 5.0 DEMO nếu muốn mua và dùng bản SVR 5.0 chính thức thì có cần phải làm lại dữ liệu hay không?

Hoàn toàn không cần.

Nếu nhà trường đang dùng bản SVR 5.0 DEMO và muốn nâng cấp lên bản chính thức SVR 5.0 nhà trường chỉ cần mua bản chính thức, cài đặt bản SVR 5.0 chính thức, sau đó sao chép bộ dữ liệu (bao gồm 01 tệp DL chung và các DL năm học) sang thư mục làm việc mới của SVR 5.0. Phiên bản chính thức hoàn toàn tương thích với phiên bản DEMO.

7. Phiên bản SVR 5.0 DEMO có được thường xuyên nâng cấp hay không?

Về nguyên tắc chúng tôi đã thường xuyên nâng cấp cho bản SVR 5.0 chính thức do vậy trên nguyên tắc chúng tôi sẽ tiến hành “nâng cấp” bản DEMO.

8. Như vậy có thể hiểu là có thể nâng cấp phần mềm SVR theo các bước sau: SVR 4.0 (SVR 5.0 cũ) --> SVR 5.0 phiên bản mới DEMO --> SVR 5.0?

Đúng. Không có gì sai trong việc nhà trường có thể nâng cấp theo cách SVR 4.0 (SVR 5.0 cũ) –> SVR 5.0 DEMO -> SVR 5.0 chính thức.

9. Người dùng bản SVR 5.0 DEMO có được hưởng sự hỗ trợ trực tuyến của công ty hay không?

Về lý thuyết người dùng SVR 5.0 DEMO không được hưởng sự hỗ trợ này vì chúng tôi chỉ hỗ trợ cho các khách hàng đã mua dùng bản SVR 5.0 chính thức. Tuy nhiên trên thực tế chúng tôi vẫn hỗ trợ đều cho các nhà trường không phân biệt là đang dùng phiên bản nào: DEMO hay chính thức.

10. Khi tải và dùng bản SVR 5.0 DEMO người dùng có phải trả một khoản lệ phí nào không?

Không. Bản SVR 5.0 DEMO hoàn toàn miễn phí.

11. Vì sao bản cài đặt SVR 5.0 DEMO không có kèm theo các dữ liệu mẫu của SVR?

Bản SVR 5.0 DEMO chúng tôi sẽ chuyển đến các nhà trường thông qua việc tải từ Website của công ty, do vậy rất cần hạn chế về dung lượng tải. Các dữ liệu mẫu của SVR có dung lượng rất lớn. Mong các nhà trường thông cảm cho chúng tôi trong việc này. Nếu không có dữ liệu mẫu, các nhà trường hãy khởi tạo cho mình CSDL mới, công việc này rất đơn giản. Sau khi khởi tạo các nhà trường đã có ngay dữ liệu mới để làm việc.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2446

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn