Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Trang thông tin nhạc cổ điển - Website Classicalmusic
12/10/2008

Thời đại của thông tin trên internet, cả thế giới trong tay bạn bởi bạn có thể tìm kiếm hàng triệu triệu điều kỳ thú chỉ bằng một vài động tác click chuột đơn giản. Với nhạc cổ điển cũng vậy, chỉ cần vào Google gõ từ classical music là bạn có thể lang thang vào hàng trăm ngàn trang web nhạc cổ điển để tra cứu, tìm hiểu, tất nhiên các trang web này hoàn toàn sử dụng tiếng nước ngoài.


Thuận tiện với người giỏi ngoại ngữ nhưng không phải bất cứ ai giỏi ngoại ngữ cũng có thể dễ dàng “đột nhập” vào thế giới nhạc cổ điển với hàng loạt những thuật ngữ chuyên ngành không dễ hiểu, kiểu như “symphony”, “opera”, “concerto”, “sonata”... Chính vì những điều đó mà "Nhóm hoạt động Nhạc cổ điển Việt Nam" - một nhóm những người trẻ tuổi có chung tình yêu với nhạc cổ điển đã nảy ra ý định thành lập một website về nhạc cổ điển bằng tiếng Việt đầu tiên tại địa chỉ www.classicalvietnam.info với mong muốn thật đơn giản là phổ biến sâu rộng nhạc cổ điển với người Việt Nam.

Bạn có thể tìm thấy ở đây những thông tin và hiểu biết cần thiết và hữu ích về âm nhạc cổ điển, cũng như một nơi gặp gỡ của những người yêu nhạc cổ điển tại Việt Nam. Những người xây dựng trang web này, Nhóm hoạt động Nhạc cổ điển Việt Nam, đến từ nhiều nơi, làm nhiều ngành nghề, ở nhiều độ tuổi nhưng có chung một mục tiêu góp phần đưa âm nhạc cổ điển đến với đông đảo người dân hơn và qua đó cùng tham gia vào sự phát triển của âm nhạc cổ điển tại Việt Nam. Bởi vì một quan điểm nền tảng của chúng tôi là: Công chúng là nhân tố sống còn đối với nền nghệ thuật nhạc cổ điển tại Việt Nam.

Website này giúp bổ trợ những kiến thức hữu ích về âm nhạc cổ điển, như một sân chơi giao lưu gặp gỡ giữa những người cùng chung niềm đam mê. Ngoài ra, website còn có nhiều chuyên mục giàu thông tin như:Tìm hiểu lịch sử phát triển của nhạc cổ điển được trình bày cụ thể qua các giai đoạn cụ thể; Rất nhiều nhà soạn nhạc vĩ đại nổi tiếng được trình bày dưới dạng danh sách để bạn lựa chọn, tìm hiểu thêm. Không chỉ bao gồm tiểu sử, mà mục này còn giới thiệu hình ảnh, các tác phẩm của từng người.

Sẽ rất thú vị khi bạn ghé qua mục “Nghệ sĩ và tổ chức”, bạn sẽ bị “choáng” trước các nghệ sĩ được sếp theo các vị trí trong dàn nhạc, từ Nhạc trưởng, Nghệ sĩ đàn – kèn, cho đến Nghệ sĩ làm đàn, Hãng thu âm…

Web site còn giúp người đọc tìm hiểu các loại giọng hát trong thanh nhạc và các loại nhạc cụ dùng phổ biến trong dàn nhạc giao hưởng… Tham khảo thêm giai đoạn phát triển, đặc điểm, ý nghĩa của các loại nhạc qua “Thể loại tác phẩm”.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2541

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn