Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Webiste cấu trúc phân tử hình ảnh 3D trong Hóa học
23/10/2008

Địa chỉ website truy cập: http://www.3dchem.com/ Tại địa chỉ này, các bạn sẽ được tìm hiểu thông tin về cấu trúc của các phân tử. Với số lượng lên đến hơn 1600 cấu trúc trong thư viện của website. Đặc biệt, số lượng phân tử được sắp xếp tuần tự theo thứ tự từ điển từ A đến Z. Giúp người dùng rất dễ dàng tìm kiếm phân tử mình cần.Mỗi chất được tìm thấy đều có cấu trúc phân tử dạng 3D, bạn kích chuột lên cấu trúc 3D, sẽ có thông tin hình ảnh động của cấu trúc phân tử nhìn rất sinh động và trực quan. Bạn có thể rê chuột, kéo và quay các cấu trúc phân tử này theo nhiểu hướng khác nhau. Bạn còn có thể phóng to hình ảnh của nó nữa đấy. Hình ảnh dưới là cấu trúc phân tử của hợp chất Fe2O3.

 

Mỗi phân tử đều có thông tin rõ ràng, nguồn gốc của phân tử và năm khám phá ra phân tử đó.

Website còn thông tin đến những người quan tâm về những phân tử của tháng. Các bạn kích chọn Molecules of the Month để tìm hiểu các phân tử được lựa chọn trong tháng đó. Website còn mang đến cho các bạn một bảng tuần hoàn hóa học tương tác dạng 3D bằng cách kích vào link Interactive 3D Periodic Table.

Sau khi kích chọn các nguyên tố trên bảng tuần hoàn trực tuyến này. Webiste đưa ra cấu trúc 3D của rất nhiều hợp chất từ nguyên tố.

 

Bạn kích chuột lên mỗi hợp chất để xem cấu trúc phân tử dạng 3D của chất đó.

Ví dụ như cấu trúc phân tử của NaCl:

 

Website rất phù hợp với các bạn yêu thích hóa học. Mong muốn khám phá những điều mới lạ từ những chất đặc biệt với những cấu trúc phân tử 3D đầy màu sắc và sinh động. Hy vọng website sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều trong học tập và nghiên cứu về hóa học. Chúc các bạn thành công.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2574

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn