Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

5 công cụ tuỳ biến Desktop tốt nhất
25/11/2008

Bạn là người đam mê cái đẹp, mong muốn được sở hữu giao diện lộng lẫy và sang trọng như Vista hay MAC OS. Và bạn cũng muốn có một hệ thống cung cấp nhiều công cụ để có thể tuỳ biến mọi thứ theo ý mình. Tuy nhiên, không có một hệ điều hành nào có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu mà bạn mong muốn. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng các công cụ của hãng thứ ba như danh sách giới thiệu trong bài viết này là một ví dụ.


1. Samurize

 

Samurize

Samurize là công cụ cho phép bạn kiểm soát thông tin hệ thống, tương thích với Window 2000/XP/2003/Vista. Samurize người dùng máy tính chuyên nghiệp, chuyên gia ép xung, game thủ thích sử dụng Samurize để kiểm soát hệ thống... và đặc biệt là Samurize hoàn toàn miễn phí.

Tải về máy Samurize ở đây.

2. RocketDock


RocketDock

RocketDock mang phong cách MAC OS X Dock đến cho hệ điều hành Window của bạn. Với RocketDock bạn có thể thu nhỏ ứng dụng của mình đến Dock, xem trước nội dung của cửa sổ ứng dụng từ Dock như trong Vista và có thể khởi động nhanh nhiều ứng dụng. RocketDock cho phép bạn hoàn toàn có thể tuỳ biến theo ý thích và hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ.

Tải về máy RocketDock ở đây.

3. Rainmeter


Rainmeter

Rainmeter là tiện ích cho phép bạn kiểm soát các thông tin của hệ thống như CPU, dung lượng đang sử dụng cũng như còn trống của RAM, bộ nhớ ảo, dung lượng của đĩa cứng, đồng hồ hệ thống... Rainmeter cho phép người dùng tuỳ biến hiển thị thông số dưới dạng biểu đồ dạng cột, số... 

Tải về máy Rainmeter ở đây.

4. Emerge Desktop


Emerge Desktop

Emerge Desktop là một ứng dụng Window shell miễn phí cho phép bạn thay thế taskbar, menu start hay menu chuột phải mặc định của Window. 

Tải về máy Emerge Desktop ở đây.

5. AutoHotKey


AutoHotKey

AutoHotKey là một tiện ích mã nguồn mở mà với nó mọi phím hay tổ hợp phím đều trở thành phím nóng. Tự động thực hiện các thao tác nhấn phím hay click chuột. Bạn có thể sử dụng AutoHotKey để tăng giảm Volume hệ thống, thu thập và thay đổi nội dung clipboard, tắt hoặc đè lên những phím tắt của Window...

Tải về máy AutoHotKey ở đây.

URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2692

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn