Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Tìm kiếm file nhanh chóng và hiệu quả với Index Your Files
26/11/2008

Tìm kiếm file trên máy tính là việc không quá khó khăn, nhưng có thể sẽ mất nhiều thời gian và có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ của hệ thống. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian cũng như ảnh hưởng hệ thống, Index Your Files là lựa chọn hàng đầu.


Nếu bạn sở hữu 1 ổ cứng với dung lượng lớn cùng với số lượng file khổng lồ thì việc tìm kiếm file bên trong chúng là cả vấn đề. Dĩ nhiên, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của chức năng tìm kiếm có sẵn của Windows, nhưng chức năng này lại “ngốn” của bạn không ít thời gian và cũng làm cho tốc độ của hệ thống bị ảnh hưởng rất nhiều (Đặc biệt đối với các máy tính yếu). Index Your Files là 1 giải pháp hiệu quả dành cho bạn.

Index Your Files là 1 tiện ích hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn không chỉ tìm kiếm file từ trên máy tính của mình mà còn có thể tìm kiếm file ở các máy tính khác được kết nối trên mạng LAN. Index Your Files được đánh giá là 1 trong những chương trình tìm kiếm file nhanh nhất hiện nay.

Download chương trình tại http://www.thongtincongnghe.com/software/306. Sau khi download, bạn dùng Winrar hoặc Winzip để giải nén và kích hoạt file iyf-x.exe để có thể sử dụng ngay chương trình mà không cần phải cài đặt. Điều này sẽ thực sự hữu ích nếu làm việc trong môi trường có kết nối mạng LAN, nghĩa là bạn có thể đặt chương trình USB hoặc thẻ nhớ và sử dụng chúng ở bất kỳ máy tính nào để tiến hành tìm kiếm qua lại lẫn nhau.

Trong lần đầu tiên sử dụng, 1 bản thông báo sẽ hiện ra yêu cầu bạn tạo file index để chương trình lưu giữ thông tin của các phân vùng ổ đĩa. Bạn click vào Yes để đồng ý.

 

Cửa sổ Select Item for Index sẽ được hiện ra. Bạn click vào Browser và chọn vị trí để lưu lại file Index này và bấm vào OK để xác nhận.

 

Chúng ta có thể tạo ra cùng lúc nhiều file index, do vậy, tốt nhất bạn nên tạo ra trên mỗi phân vùng ổ đĩa 1 file index để đảm bảo chương trình hoạt động được hiệu quả. Tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào New để thiết lập thêm file index cho các phân vùng ổ cứng hay các thư mục khác.

Một khi bạn đã add file Index cho toàn bộ các phân vùng ổ đĩa mà bạn muốn, click vào nút Start Index tại khung bên trái của chương trình. Chương trình sẽ tự động toàn scan toàn bộ phân vùng chứa file Index đã được chọn để thống kê thông tin có trên phân vùng như số file đang có… để lưu vào cơ sở dữ liệu của chương trình. Một khi quá trình này kết thúc, chương trình sẽ tiến hành tìm kiếm trực tiếp trên cơ sở dữ liệu này thay vì tìm kiếm trên ổ cứng, nên tốc độ tìm kiếm sẽ nhanh hơn rất nhiều.

 

Bây giờ, 1 khi chương trình đã tạo ra cơ sở dữ liệu riêng trên mỗi ổ đĩa, tại giao diện chính, bạn click vào tab Search và điền bất cứ thông tin nào bạn cần tìm kiếm vào khung Search file. Bạn có thể tìm kiếm file dựa vào tên file, định dạng file, ngày tạo file, dung lượng file và thậm chí là search cả nội dung bên trong file... và cuối cùng click vào nút Search ở góc phải để tiến hành tìm kiếm.

 

Chương trình có tốc độ tìm kiếm rất nhanh vì tìm kiếm dựa trên cơ sở dữ liệu riêng. Trong quá trình thử nghiệm tìm kiếm 1 file trên phân vùng ổ cứng 40 GB, chương trình mất không đến 3 giây để có thể tìm ra. Một tốc độ rất ấn tượng. Ngoài ra, chương trình còn rất nhiều tính năng mạnh mẽ khác mà các chương trình tìm kiếm file không có được, bạn có thể dần khám phá chúng trong quá trình sử dụng.

Tóm lại, Index your Files là 1 tiện ích tuyệt vời cho những ai có 1 ổ cứng với dung lượng “đồ sộ” và 1 số lượng file “khổng lồ” nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm 1 file nào đó. Hy vọng chương trình sẽ hữu ích cho bạn.

URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2695

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn