Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Họp báo thông báo và giới thiệu phần mềm trò chơi giáo dục Việt Games
24/10/2009

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2009, tại văn phòng công ty Công nghệ Tin học Nhà trường, công ty School@net đã tiến hành một buổi họp báo nhỏ nhằm thông báo và giới thiệu phần mềm trò chơi giáo dục Việt Games với các cơ quan thông tấn báo chí truyền hình tại Hà Nội.


Tại buổi họp báo ông Bùi Việt Hà, giám đốc công ty School@net đã trình bày ngắn gọn hoàn cảnh ra đời của phần mềm trò chơi giáo dục Việt Games và trình bày nhanh các chức năng chính của các phần mềm trò chơi giáo dục này.

Tại buổi họp báo, đại diện các báo chí, truyền hình đã tham dự và đặt nhiều câu hỏi đối với ông Bùi Việt Hà về các tính năng, về môi trường ứng dụng phần mềm trò chơi giáo dục trong nhà trường, về tính pháp lý của phần mềm, ...

Tất cả các trò chơi nằm trong nhóm các phần mềm Việt Games đều là những trò chơi giải trí thư giãn lành mạnh hướng đến kiến thức của môn Học Tiếng Việt trong nhà trường phổ thông từ cấp Mẫu giáo, học mà chơi, chơi mà học. Các em vừa chơi vừa có điều kiện ôn luyện kiến thức các môn học từ sách giáo khoa.

Cha mẹ học sinh có thể yên tâm hoàn toàn với các phần mềm trò chơi cửa Việt Games, trò chơi do người Việt Nam thiết kế và dành riêng cho người Việt Nam.

Tại buổi HỌP BÁO công ty School@net đã công bố chính thức sự ra đời của 7 phần mềm Việt Games và phát hành CD phần mềm trò chơi Việt Games 7 đầu tiên của hướng phát triển này. Tất cả các phần mềm này đều có thể tải về sử dụng từ Internet. Việc lấy mã đăng ký của phần mềm có thể thực hiện bất cứ lúc nào và hoàn toàn miễn phí từ Website của công ty Công nghệ Tin học Nhà trường.

Các phần mềm Việt Games được phát hành lần đầu tiên bao gồm:

Luyện trí nhớ 1 (Memory 1). Rèn luyện trí nhớ theo hình ảnh.
Luyện trí nhớ 2 (Memory 2). Rèn luyện trí nhớ để học phát âm và ghép âm vần tiếng Việt.
Luyện trí nhớ 3 (Memory 3). Rèn luyện trí nhớ để có thể ghép các thành phần khác nhau của các từ (đơn hoặc phức hợp) tiếng Việt thành các từ hoàn chỉnh. Rèn luyện và nâng cao vốn hiểu biết của từ tiếng Việt.
Mưa âm vần (Syllable Rain). Luyện nhanh tay, tinh mắt, phản xạ nháy chuột nhanh đồng thời ôn luyện cách phát âm và ghép âm vần tiếng Việt.
Ghép vần đúng (Letter Drag & Drop). Rèn luyện nhanh tay, tinh mắt, phản xạ nhanh để ghép chữ và vần chính xác, đồng thời rèn luyện kỹ năng sử dụng chuột cho học sinh.
Mưa từ (Word Rain). Rèn luyện nhanh tay, tinh mắt, nháy chuột nhanh và chính xác đồng thời nâng cao khả năng hiểu biết và tìm hiểu vốn từ tiếng Việt cho học sinh các cấp học.
Mây âm vần (Moving Clouds). Rèn luyện khả năng nhanh tay, tinh mắt, gõ phím nhanh để hoàn thiện các từ còn thiếu trở thành từ hoàn chỉnh. Luyện kỹ năng gõ phím nhanh tiếng Việt và nâng cao vốn hiểu biết từ tiếng Việt.

Toàn văn bản công bố phát hành phần mềm trò chơi giáo dục Việt Games của công ty Công nghệ Tin học Nhà trường School@net.

VIỆT GAMES

Trò chơi Việt dành cho người Việt

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường công bố phát hành chính thức phần mềm trò chơi giáo dục Việt Games. Đây là các phần mềm trò chơi giáo dục hết sức độc đáo, lần đầu tiên và duy nhất được sản xuất tại Việt Nam, hướng tới các học sinh nhỏ tuổi, các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh

Trước mắt Việt Games sẽ hướng đến kiến thức của môn Học Tiếng Việt trong nhà trường phổ thông từ cấp Mẫu giáo, Tiểu học đến Trung học. Trong tương lai Việt Games sẽ mở rộng ra các lĩnh vực và môn học khác nhau trong nhà trường phổ thông. Các phần mềm, trò chơi Việt Games được thiết kế để các cháu nhỏ có thể chơi ở nhà cũng như trong lớp học vào giờ nghỉ giải lao. Các cháu có thể chơi độc lập hoặc theo nhóm dưới sự hướng dẫn của giáo viên trong lớp học.

Mục đích xây dựng các phần mềm trò chơi giáo dục Việt Games:

1. Theo quan điểm của chúng tôi, Game hay vui chơi giải trí đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nhận thức của trẻ và là một yếu tố không thể thiếu của quá trình giáo dục. Tuy nhiên vấn đề là học sinh cần được tiếp xúc và chơi những trò chơi nào, với thời lượng bao nhiêu. Với thời lượng ngắn, vừa phải và nội dung phù hợp, Games sẽ đóng vai trò tích cực trong quá trình học tập tiếp thu kiến thức của học sinh.

2. Hiện nay theo chúng tôi quan sát, Games hay các trò chơi trên mạng, các trò chơi không lành mạnh đang cuốn hút rất nhiều thế hệ học sinh trong nhà trường. Điều này thực sự nguy hiểm nếu xã hội không lên tiếng cảnh báo. Về phía công ty, chúng tôi thấy trách nhiệm của mình là phải đưa ra những phần mềm games lành mạnh, giải trí thư giãn phục vụ học tập cho học sinh và giáo viên.

3. Hướng phát triển Games mà Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường hướng tới là những Games phục vụ trực tiếp việc vui chơi, thư giãn, giải trí lành mạnh có liên quan trực tiếp đến kiến thức của các bài học từ sách giáo khoa. Các phần mềm này có thể được gọi là Games học tập hay Education Games.

4. Tất cả các phần mềm Games do Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường phát hành đều là miễn phí. Mọi gia đình, trẻ em, thầy cô giáo đều có thể download các Games này miễn phí từ mạng Internet.

5. Tên "Việt Games" để chỉ ra rằng đây là những games do người Việt Namthiết kế và dành cho người sử dụng là người Việt Nam.

6. Trước mắt Việt Games sẽ hướng đến kiến thức của môn Học Tiếng Việt trong nhà trường phổ thông từ cấp Mẫu giáo, Tiểu học đến Trung học. Trong tương lai Việt Games sẽ mở rộng ra các lĩnh vực và môn học khác nhau trong nhà trường phổ thông.

7. Các phần mềm, trờ chơi Việt Games được thiết kế để các cháu nhỏ có thể chơi ở nhà cũng như trong lớp học vào giờ nghỉ giải lao. Các cháu có thể chơi độc lập hoặc theo nhóm dưới sự hướng dẫn của giáo viên trong lớp học.

8. Như vậy định hướng phát triển Việt Games của chúng tôi là rất rõ ràng: phục vụ trực tiếp cho việc học tập và giảng dạy kiến thức trong nhà trường. Vui, chơi, giải trí là một yếu tố không tách rời việc học tập

Đối tượng sử dụng các phần mềm trò chơi giáo dục Việt Games:

- Học sinh cấp mẫu giáo lớn, tiểu học, lứa tuổi 5, 6, 7 tuổi.

- Gia đình, cha mẹ học sinh muốn sử dụng các phần mềm trò chơi giáo dục Việt Games như một công cụ hỗ trợ học tập, ôn luyện kiến thức môn học tiếng Việt cho con em mình.

Một vài hình ảnh từ buổi họp báo sáng 24/10/2009.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=3599

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn