Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Một website hữu ích dành cho các bạn học tiếng Anh
13/02/2010

Các bạn thân mến, môn ngoại ngữ luôn là một môn học khó đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Để góp phần giúp các bạn học tốt môn học này, trong bài viết này chúng tôi giới thiệu với các bạn một website cho phép các bạn làm bài kiểm tra trực tuyến và download rất nhiều bài kiểm tra môn tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, đó là website: http://englishteststore.net.


Ngoài ra, các thày cô giáo dạy tiếng Anh cũng có thể download các bài tập tiếng anh này về để làm tư liệu hỗ trợ cho việc giảng dạy môn này được tốt hơn.

Dưới đây là giao diện chính của website:

Thông thường, với các website khác như trang http://www.onthi.com, http://www.diendantoanhọc.com, http://www.truongtructuyen.com… để có thể làm bài kiểm tra trực tuyến hoặc download các bài kiểm tra này về máy bạn phải là thành viên của website đó, hoặc phải trả phí cho những dịch vụ này. Tuy nhiên, với website này, các bạn không cần đăng ký là thành viên của website, không phải mất đồng phí nào mà vẫn có thể thực hiện việc kiểm tra trực tuyến hay download các bài kiểm tra đó từ website về máy.

Với cách bố trí website đơn giản, rõ ràng, mạch lạc, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác để có thể làm bài kiểm tra hay download các bài này về máy. Để bắt đầu kiểm tra hoặc download các bạn có thể kích chuột vào một trong các nút trên thanh menu:

Hoặc có thể vào đường link trong các ô phía dưới:


Mỗi mục này được chia thành nhiều phần nhỏ khác nhau. Ví dụ, khi chúng ta lựa chọn Listening thì trong mục này được chia thành các nhóm như: Listening Level A, Listening Level B, Listening Level C… Mỗi mục nhỏ lại gồm các bảng trong đó các ô bên trái là các đường link cho phép kiểm tra trực tuyến, các ô bên phải là các đường link cho phép downloadcác bài kiểm tra này về máy:


Để làm bài kiểm tra trực tuyến, bạn có thể kích chuột vào đường link bên trái bảng trên. Để download các file này về máy thì bạn kích chuột vào chữ download =>OK I Agree.

Để bắt đầu làm bài kiểm tra, sau khi kích chuột vào đường link cho phép làm bài kiểm tra trực tuyến (nếu bạn download bài tập về máy thì kích chọn biểu tượng ), chọn nút ở phía dưới, bên phải màn hình. Câu hỏi được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau:

-Với một bài tập luyện nghe, các bạn sẽ được nghe một đoạn văn ngắn và điền từ còn thiếu vào chỗ trống:

-Hoặc một bài tập học từ vựng bằng hình ảnh, có 1 từ và 4 hình ảnh được đưa ra trên màn hình, bạn lựa chọn một hình ảnh tương ứng với từ đã cho bằng cách kích chuột vào ảnh đó:

-Hoặc một bài học ngữ pháp sẽ cho bạn một câu còn thiếu một danh từ, cụm danh từ,… và 4 phương án trả lời. Nhiệm vụ của bạn là lựa chọn một phương án đúng trong các phương án đã cho, bằng cách kích chuột vào nút tròn trước đáp án.

Bạn cũng có thể kiểm tra được ngay xem câu vừa làm đúng hay sai bằng cách kích chuột vào nút , nếu đúng sẽ có thông báo:


Nếu sai thì nhận được thông báo:

Chọn Next để làm câu tiếp theo.

Thời gian làm mỗi bài này là 10 phút sẽ được đếm ngược từ 10 về 0. Nếu hết thời gian bạn vẫn chưa làm xong thì bạn sẽ nhận được thông báo hết giờ làm bài và không thể tiếp tục làm bài đó nữa.

Cuối cùng bạn nhận được kết quả bạn đã làm đúng bao nhiêu phần trăm, trên 50% là bạn đã vượt qua bài kiểm tra và ngược lại.

Một website bổ ích phải không các bạn, chúc các bạn học tốt môn tiếng Anh cùng với website http://englishteststore.net.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=3768

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn