Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Tự cắm hoa tặng mừng Tết !
15/02/2010

Có rất nhiều dịch vụ online giúp bạn chọn cả bó hoa để tặng người thân nhân một dịp nào đó, Tết hay sinh nhật chẳng hạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình cắm một lọ hoa với sáng tạo của riêng bạn để món quà trở nên ý nghĩa hơn thì bạn có thể nhờ đến một trong những dịch vụ online dưới đây:


Bokayme.com là một dịch vụ thương mại, tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Lý do là vì số kiểu lọ hoa sẽ bị hạn chế hơn khi chúng ta mất phí, thế nhưng với số lượng lọ hoa tương đối phong phú đủ kiểu dáng và chủng loại (dù không phải là tất cả những gì Bokayme.com có) bạn cũng có thể thoải mái chọn để sử dụng cho mục đích riêng của mình. Cụ thể là chúng ta có thể cắm một lo hoa theo ý muốn thật đẹp và gửi tặng người thân, bạn bè nhân dịp năm mới.

Để bắt đầu với tác phẩm của mình, bạn vào http://bokayme.com/. Chúng ta thấy giao diện chương trình như sau:

Chúng ta có thể chọn chủ đề, lý do cho một lọ hoa mình sẽ thực hiện, ví dụ chọn Congratulations ta sẽ thấy giao diện tiếp theo:

Có rất nhiều mẫu lọ hoa đã được cắm sẵn cho chúng ta lựa chọn và sử dụng, nhưng ở đây, bạn hãy nhấn nút Start building! để tự tay mình lựa chọn và thể hiện sự sáng tạo của mình để cắm một lọ hoa như ý:

Có thể thấy rất nhiều kiểu lọ hoa để bạn chọn, công việc của bạn chỉ là nhấp chuột vào hình lọ hoa mình thích, tiếp đến là lựa chọn hoa khi nhấp chuột vào hình cánh hoa flowers trên khung tuỳ chọn.

Dùng chuột kích chọn và kéo bông hoa bạn muốn cắm vào bình, để ý phía trên bình hoa là một khung các ô vuông. Điều này có nghĩa là mỗi ô vuông bạn có thể cắm một bông hoa bất kỳ.

ở đây bạn có thể thoái mái sáng tạo để có một bình hoa thật như ý, nếu chưa hài lòng có thể bỏ bớt, chỉnh sửa với cục tẩy hình chữ nhật màu hồng bên dưới.

công việc cuối cùng làm tôn nên vẻ tự nhiên của bình hoa là chọn nền, khi kích chọn background trên thanh tuỳ chọn.

Khi đã ưng ý với lọ hoa của mình là lúc bạn có thể gửi tặng nó tới người thân và bạn bè bằng cách nhấn chọn nút Finish trên màn hình và điền thông tin người gửi, email người nhận, cùng lời chúc mừng nhắn gửi.

Điều thú vị là bạn có thể thực hiện tặng trước ngày lễ có thể hoa vẫn còn nụ, sau một thời gian hoa nở hết người nhận sẽ tiếp tục nhận được thông báo hoa đã nở hết qua Email.

lowers2mail.com

Trường hợp không có acount facebook, chúng ta cũng có thể làm được điều này thật đơn giản với: http://www.flowers2mail.com/, một bình hoa để sẵn chờ bạn cắm hoa vào. Bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như: Thay đổi bình hoa và màu sắc của bình; “Cắm” hoa vào bình theo ý thích.

Ngoài ra có những “phụ kiện” khác đi kèm như ngôi sao, trái tim...;Gửi lời chúc tri ân đến thầy cô giáo bằng cách điền nội dung lời chào và lời chúc vào ngay tấm thiệp “đính” trên bình hoa; Chọn các biểu tượng dưới lời chúc.

Nhập tên và email của người gửi và người nhận vào khung. Nhấn nút Send để hoàn tất.

Bằng cách này chúng ta có thể thao tác trực quan hơn, thay đổi màu lọ hoa theo ý mình, giao diện thực hiện cũng đơn giản hơn. Dù vậy, nhưng các loại hoa, lọ hoa lại hạn chế hơn so với cách làm ban đầu

Bình hoa này chỉ được trang web giữ hộ bạn trong vòng 30 ngày, nếu không ai nhận mail để nhận hoa thì xem như bạn không gửi được. Lịch gửi cũng chỉ giới hạn trong 30 ngày, tức bạn chỉ được chọn ngày tính từ ngày bạn truy cập trang web đến ngày thứ 30.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=3774

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn