Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP QUẢN LÝ ĐÀO TẠO EMIS
07/02/2006

Công ty Công nghệ Tin học nhà trường xin trân trọng giới thiệu giải pháp EMIS Quản lý Đào tạo trong nhà trường phổ thông. Đây là giải pháp mang tính đột phá và lần đầu tiên, việc quản lý hoạt động đào tạo trong nhà trường được đặt vấn đề một cách toàn diện. Mục đích chính là đưa ra mô hình quản lý hiệu quả công tác Giảng dạy của giáo viên và Học tập của học sinh trong nhà trường. Đây cũng chính là công tác quản lý cơ bản và quan trọng nhất đối với hoạt động đào tạo của mỗi nhà trường.
A. GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP QUẢN LÝ ĐÀO TẠO EMIS

Giải pháp EMIS tập trung vào xây dựng ba phần mềm chính bao gồm:

· Phần mềm Quản lý Học tập Nhà trường - School Viewer - SVR

· Phần mềm Quản lý Giảng dạy Giáo viên - School Teacher Viewer - STV

· Phần mềm Hỗ trợ Xếp Thời Khoá Biểu - TKB Application System - TKB

Ba phần mềm này được tích hợp chặt chẽ với nhau, chúng thực sự liên thông, gắn kết với nhau về mặt dữ liệu. Hai đối tượng chính là Giáo viên và Học sinh được liên kết với nhau thông qua Thời khoá biểu và Chương trình đào tạo. Các hoạt động Giảng dạy của giáo viên và Học tập của học sinh sẽ được tiến hành quản lý chặt chẽ theo thời gian thông qua việc quản lý thời khoá biểu. Trong mô hình quản lý trên với sự trợ giúp của Thời Khóa biểu, lần đầu tiên việc quản lý Giảng dạy giáo viên được thực hiện một cách đầy đủ với khả năng tính toán giờ chuẩn giáo viên, theo dõi tiến độ giảng dạy, theo dõi kế hoạch thực hành. Dưới đây là mô tả những chức năng chính các phần mềm này.

I. Phần mềm quản lý Học tập Nhà trường - School Viewer

§ Nhập và tính toán điểm, phân loại học lực, xét danh hiệu thi đua Học sinh

§ Thống kê tình hình học tập của học sinh

§ In sổ điểm lớp, sổ điểm giáo viên

§ Đăng bộ điện tử học sinh

§ Học bạ điện tử học sinh

§ In sổ liên lạc, thẻ học sinh

§ In giấy khen học sinh

II. Phần mềm quản lý Giảng dạy của giáo viên - STV

§ Quản lý thời khoá biểu giáo viên

§ Theo dõi tiến độ giảng dạy của giáo viên

§ Quản lý tiến độ thực hành của môn học

§ Tính toán thừa giờ của giáo viên

§ Quản lý, khảo sát tình hình giảng dạy của giáo viên

§ Quản lý hồ sơ, lý lịch giáo viên

III. Phần mềm Hỗ trợ xếp Thời khoá biểu - TKB

§ Nhập dữ liệu thời khoá biểu

§ Xếp thời khoá biểu

§ Tinh chỉnh, làm đẹp thời khóa biểu

§ In ấn thời khoá biểu

Như vậy giải pháp tổng thể EMIS sẽ là tập hợp tất cả các chức năng chính của cả ba phần mềm trên. EMIS sẽ thực sự trở thành một giải pháp quản lý khép kín quá trình Giảng dạy và Học tập trong nhà trường.

B. KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI

Kế hoạch triển khai bộ phần mềm của giải pháp Quản lý Đào tạo Nhà trường được thực hiện dựa trên khả năng, năng lực, cơ sở vật chất kỹ thuật của từng nhà trường. Với sự chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo, việc triển khai ứng dụng sẽ được tiến hành đồng thời với các nhà trường để thuận tiện cho việc cài đặt, hướng dẫn sử dụng, bảo trì và bảo hành sản phẩm. Sở GD&ĐT sẽ tổ chức lớp tập huấn sử dụng các phần mềm này tại một trường điểm của Tỉnh. Các trường khi đi dự lớp tập huấn sẽ có thể mang theo 01 máy tính PC của trường mình để tiến hành cài đặt tại chỗ.

Kế hoạch đào tạo và hướng dẫn sử dụng:

Đối tượng dự lớp tập huấn là hiệu phó phụ trách chuyên môn nhà trường và một vài giáo viên hoặc kỹ thuật viên phòng máy tin học.

Tại lớp tập huấn trên yêu cầu nên có máy tính tại ngay phòng học, 1 người / 1 máy để thực hành và nên có máy chiếu Projector để việc hướng dẫn trở nên dễ dàng hơn. Công ty chúng tôi sẽ cấp một bộ tài liệu hướng dẫn đầy đủ cho mỗi học viên.

Sau khi lớp tập huấn kết thúc, các trường sẽ tiến hành công việc cài đặt và vận hành thử nghiệm các phần mềm. Trong quá trình cài đặt, công ty sẽ cử người hướng dẫn, theo dõi và xử lý các tình huống có thể xảy ra. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các nhà trường sau khi đã được tập huấn cẩn thận sẽ rất dễ dàng tự cài đặt và vận hành hệ thống phần mềm.

Chú ý:

(1) Các nhà trường nếu đã và đang sử dụng các phần mềm quản lý riêng rẽ của công ty như TKB, School Viewer, STV thì sẽ được tính toán lại chi phí khi quyết định nâng cấp ứng dụng giải pháp EMIS của chúng tôi.
(2) Nếu các nhà trường do không đủ kinh phí thì có thể quyết định mua riêng rẽ từng sản phẩm của công ty.


URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=38

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn