Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Phần mềm Toán Tiểu học Math Resource Studio
28/07/2010

Đây là phần mềm với chức năng rất hay. Math Resource Studio giúp giáo viên dễ dàng tạo ra các trang bảng tính toán học với hàng loạt các bài toán từ các chủ đề và phạm vi kiến thức khác nhau tương ứng với lượng kiến thức được thiết kế trong phần mềm, qua đó sẽ giúp các em ôn tập và rèn luyện một cách tốt nhất cũng như thành thạo khả năng tính toán nhanh phù hợp với từng cấp độ khác nhau trong mỗi khối lớp.


Với các trang bảng tính xây dựng được, giáo viên có thể in ra cho học sinh ôn luyện và làm bài tập. Vì thế phần mềm còn rất phù hợp để xây dựng nhanh các bài kiểm tra toán 15’, 1 tiết, học kỳ,… rất nhanh gọn và tiện dụng, hỗ trợ đắc lực cho việc học tập và giảng dạy môn Toán Tiểu học trong nhà trường
Phần mềm là một công cụ khá thú vị cho mọi giáo viên với những thiết kế linh hoạt. Các bạn có thể lựa chọn từ các trang bảng tính đơn với những khái niệm tính toán đơn giản đến các trang bảng tính với các phép tính phức tạp hơn từ các chủ đề cùng số lượng bài tập phong phú có sẵn trong chương trình phần mềm.
Với 4 phép toán cộng, trừ, nhân, chia và còn nhiều dạng toán hơn nữa, Math Resource Studio giúp giáo viên tạo ra rất nhiều bảng tính từ các chủ đề toán sau đây:
* Phép tính số học đơn giản
* Các phép tính số học nâng cao
* Đại số
* Hình học
* Phân số
* Phép đếm số
* Thời gian
* Đồ thị
* Tiền
* Câu đố toán học
* Tỷ lệ và phần trăm
* Đo lường
* Và nhiều hơn nữa
Sau khi download và cài đặt phần mềm, các bạn khởi động phần mềm từ biểu tượng trên màn hình desktop

Cách tạo một bảng phép tính Từ giao diện ta có thể thấy bảng cột bên trái liệt kê toàn bộ các phạm vi kiến thức của từng dạng toán khác nhau. Từ đó giúp bạn chọn lựa từng chủ đề toán học mà bạn cần thiết kế bảng các phép tính.
Ví dụ, trong trên màn hình tôi chọn mục các phép toán số học Advanced Number Operations (chọn dạng toán đầu tiên – các phép cộng).
Giữa khung trang màn hình sẽ hiện ra một bài toán gồm phép tính cộng ngẫu nhiên. Để thay đổi một số các tham số như: số các phép toán cộng (Number of Exercises), đổi phép tính được tính theo chiều dọc thành phép tính được tính theo hàng ngang (Orientation), hay bạn có thể chọn mỗi hàng có bao nhiều phép tính,… Bạn vào bảng thuộc tính bên phải màn hình để thực hiện.
Để chèn tiếp một dạng bài toán khác vào bảng tính, bạn lại kích chọn tiếp vào mục chủ đề các dạng toán bên trái màn hình đó. Ví dụ tôi chọn tiếp mục Geometry/Angle.
Hình ảnh về độ đo của góc được cho như hình vẽ trên.
Giữa mỗi bài toán, bạn có thể chèn đoạn văn bản vào bảng tính
Ta sử dụng công cụ Text từ các nút lệnh công cụ bên trái màn hình để chèn đề bài của mỗi bài toán vào bảng tính. Kích chọn nút lệnh , một dòng khung Text màu xanh sẽ hiện trên khuôn trang của bảng tính (nhìn hình vẽ). Bạn chỉ việc kích đúp lên khung text màu xanh này. Cửa sổ Text Editor sẽ giúp bạn soạn thảo đề bài của bài toán.

Phần mềm sẽ đưa ra các bài toán với các phép tính ngẫu nhiên. Điểm hay của phần mềm không chỉ có vậy, giáo viên còn có thể trực tiếp sửa đổi những phép tính của bài toán này bằng cách kích đúp thẳng lên mỗi phép tính. Điền các số hạng của phép tính vào mỗi ô trong cửa số Edit Exercse.

Hay với bài toán về độ đo góc trong mục Geometry/Angle (như ví dụ trên), bạn cũng có thể kích chọn lên các hình ảnh của mỗi góc để thay đổi độ đo góc này.

Ngoài ra, bạn có thể chèn hình ảnh vào trang bảng tính bằng nút lệnh
Phần mềm còn cung cấp cho người dùng rất nhiều những trang bảng tính mẫu có sẵn, giáo viên chỉ cần kích chọn các trang mẫu này và thay đổi thông số cũng như các dạng bài tập cho học sinh ôn luyện, rất nhanh chóng và tiện dụng.

Bài viết đơn giản chỉ hướng dẫn các bạn vài tính năng để tạo trang bảng tính nhưng có thể thấy tính năng này hết sức hữu ích cho giáo viên. Bởi hiếm có phần mềm nào có thể giúp tạo trang bảng tính hay đề kiểm tra lại nhanh chóng đến vậy. Ngoài ra, giáo viên có thể tìm hiểu thêm những chức năng thú vị khác của phần mềm để trợ giúp tốt nhất cho công việc của mình.
Phần mềm có dung lượng 7.64 MB. Các bạn có thể download tại địa chỉ: http://www.schoolhousetech.com/eval/MathResourceStudioEvaluationSetup.exe

Chúc các bạn thành công!!!URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=4273

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn