Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Thông báo: Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường đang triển khai và hoàn thiện bộ phần mềm mới HỌC - DẠY Tiếng Việt lớp 2
25/03/2011

Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Như chúng tôi đã thông báo với các nhà trường và giáo viên cấp Tiểu học, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường đang triển khai dự án lớn mô tả các bài học của môn Tiềng Việt Tiểu học. Đây là một dự án rất lớn và đồ sộ. Dự án này được bắt đầu từ năm 2006. Trong khoảng thời gian từ đó đến nay (tháng 3/2011), các phần mềm sau đây đã được phát hành là sản phẩm của dự án này:


- Học vần tiếng Việt.

- Học, Dạy tiếng Việt lớp 1, phần I: Học vần.

- Tập viết chữ Việt.

- Học chính tả tiếng Việt.

- Học, Dạy tiếng Việt lớp 1, phần II: Luyện tập tổng hợp.

- Việt Games 7, 6.1, 6.2.

Hiện tại Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường đang tích cực và gấp rút triển khai, hoàn thiện phần mềm Học tiếng Việt tiếp theo, đó là bộ phần mềm Học, Dạy Tiếng Việt lớp 2.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài hình ảnh của bộ phần mềm Học, Dạy tiếng Việt lớp 2 đang hoàn thiện.


Trang chủ chính của phần mềm Học Tiếng Việt 2.


Trang Mục lục các bài học theo chủ điểm tuần của SGK.

Theo thiết kế, phần mềm Học-Dạy Tiếng Việt lớp 2 vẫn sẽ mô tả chi tiết đến từng bài học theo SGK Tiếng Việt lớp 2. Toàn bộ Chương trình SGK bao gồm 34 tuần sẽ được mô tả chính xác trên máy tính. Mỗi chủ điểm Tuần sẽ tương ứng với một bài giảng điện tử, một tệp *.viet trên đĩa.


Đây là giao diện của bài học Tập đọc theo SGK. Giao diện này là hoàn toàn mới so với giao diện phần tập đọc đã có trong phần mềm Tiếng Việt lớp 1. Một bài tập đọc có thể kèm theo nhiều tranh minh họa, giáo viên có thể phóng to toàn màn hình đoạn văn của bài học, có thể thu âm trực tiếp giọng đọc của mình ngay trong giao diện này. Giao diện này sẽ được dùng cho tất cả các bài học Tập đọc cho các khối lớp 2, 3, 4, 5.


Đây là giao diện của bài học điền chữ hay từ vào một bảng định sẵn. Trong hình trên là bài học bảng chữ cái. Giao diện này sẽ được dùng lại nhiều lần trong các bài học và chủ đề kiến thức khác nhau của môn Tiếng Việt Tiểu học.


Giao diện của bài học tìm hiểu và mở rộng vốn từ trong phần Luyện từ và câu của chương trình SGK tiếng Việt. Luyện từ và câu là một trong các chủ đề kiến thức rất đa dạng, phong phú các hình thức học tập trong chương trình Tiếng Việt Tiểu học.

Trong hình trên, các em học sinh phải đoán và nhận biết các từ đi kèm những hình ảnh trên màn hình. Học sinh làm bài bằng cách gõ từ trực tiếp tại dòng nhập liệu ngay trên màn hình. Kết quả được thể hiện trong cửa sổ nhỏ phía trên.


Đây là giao diện chính của các dạng bài luyện Tập làm văn. Điểm khác biệt rõ nhất của giao diện này là cho phép học sinh nhập (hay làm bài văn) trực tiếp ngay trên màn hình. Các bài văn này có thể được ghi vào đĩa trong các tệp dữ liệu độc lập với bộ dữ liệu của phần mềm.


Đây là giao diện của bài học tập viết. Giao diện này không khác so với các bài tập viết đã có trong phần mềm Học, Dạy tiếng Việt lớp 1, điểm khác biệt duy nhất là do cụm chữ cần viết quá dài nên khung thể hiện tập viết trên màn hình sẽ bị thu nhỏ lại.

Chúng tôi sẽ còn tiếp tục đưa các thông tin liên quan đến bộ phần mềm Học - Dạy tiếng Việt lớp 2, các nhà trường, giáo viên có thể xem trước và góp ý cho chúng tôi.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=5197

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn