Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Những Tiện ích của bộ phần mềm Geomath từ lớp 6 đến lớp 12
23/04/2011

Trước đây nền giáo dục của ta nhấn mạnh tới phương pháp dạy sao cho học sinh nhớ lâu, dễ hiểu. Còn ngày nay phải đặt trọng tâm là hình thành và phát triển cho học sinh các phương pháp học chủ động. Trước kia người ta quan tâm nhiều đến khả năng ghi nhớ kiến thức và thực hành kỹ năng vận dụng, thì nay ta chú trọng đặc biệt đến phát triển năng lực sáng tạo của học sinh, chuyển từ “Lấy giáo viên làm trung tâm” sang “Lấy học sinh làm trung tâm”


Để giải quyết được yêu cầu trên thì người thầy phải tìm ra những phương pháp giảng dạy mới để tạo sự hứng thú cho học sinh trong giờ học. Nhằm giúp giáo viên trong vấn đề trên CÔNG TY CÔNG TIN HỌC NHÀ TRƯỜNG đã phát hành bộ phần mềm Bài giảng toán Geomath từ lớp 6 đến lớp 12. Bộ phần mềm giúp ích rất nhiều cho giáo viên trong quá trình giảng dạy, đây là bộ phần mềm duy nhất ở Việt Nam có kho dữ liệu lớn chứa đầy đủ các hình học động của sách giáo khoa.

Những tiện ích chính của phân mềm

1. Có thể soạn thảo bài giảng nhanh chóng, dễ dàng như soạn thảo trên Word.
2. Có thể nhúng các hình học động được tạo bởi GeoGebra, Cabri3D, … vào bài giảng.
3. Có sẵn tất cả các hình học động giống như trong sách giáo khoa. Người dùng có thể dùng luôn hoặc sửa, xóa các hình học này hoặc có thể thêm hình học mới vào bài giảng.
4. Bài giảng sau khi tạo ra có thể trình diễn giống như PowerPoint. Các hình học động vẫn được giữ nguyên.
Những chức năng chính của phần mềm.

Những ưu điểm của phần mềm:

1. Có thể mang bài giảng đã tạo sang máy khác để trình diễn mà không cần phải cài phần mềm Bài giảng Hình học. Người dùng chỉ cần cài thêm 1 module miễn phí của công ty là GeoMath Player.
2. Có thể sửa các hình học trong phần mềm và lưu lại.
3. Hỗ trợ các phần mềm hình học chính GeoGebra, Cabri3D, C.a.R ngoài ra người dùng có thể chèn 1 hình học hoặc video, ảnh, … được tạo ra bởi 1 phần mềm bất kỳ. Tuy nhiên người dùng phải nắm được rõ các phần mềm đó và nhập mã trực tiếp để hiển thị. Đối với các phần mềm GeoGebra, Cabri3D, C.a.R thì phần mềm của mình đã tự sinh mã, người dùng chỉ phải chọn đường dẫn tới tệp hình học là được.

Những điểm mạnh của phần mềm Bài giảng toán so với các phần mềm khác:

Chúng tôi tin rằng với bộ phần mềm này cùng với sự kết hợp khéo léo của thầy cô sẽ làm cho học sinh hăng say và tìm tòi, khám phá trong học tập hay nói cách khác là kích thích sự chủ động trong học tập.

Thầy cô đang giảng dạy môn học này hãy cùng chúng tôi khám phá phần mềm. Hãy xây dựng một nền giáo dục hiện đại để nâng cao chất lượng đào tạo của Việt NamURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=5270

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn