Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

iQB Quiz Maker 7.0 - phần mềm khởi tạo và làm việc với Quiz File là phần mềm không thể thiếu của mỗi giáo viên trong nhà trường phổ thông
13/03/2013

iQB Quiz Maker 7.0 là phần mềm rất đặc biệt nằm trong giải pháp phần mềm iQB của Công ty Công nghệ tin học Nhà trường School@net. Phần mềm này được thiết kế dành riêng cho Giáo viên đang giảng dạy trong nhà trường dùng để khởi tạo nhanh các Quiz File tức là các đề kiểm tra nhanh.

Giá bán phần mềm iQB Quiz Maker 7.0 là 95.000 VNĐ / bản.Các chức năng chính của phần mềm iQB Quiz Maker 7.0:

- iQB Quiz Makerlà phần mềm nằm trong giải pháp ngân hàng đề thông minh iQB. Phần mềm có chức năng chính là khởi tạo và làm việc với các tệp Quiz File (*.qbtz), một dạng đề kiểm tra trắc nghiệm mới, đơn giản, dễ sử dụng của phần mềm iQB. iQB Quiz Maker là phần mềm duy nhất có tính năng này.

- Khởi tạo và chỉnh sửa trực tiếp nội dung các Quiz File. Đặc tính nổi bật nhất của iQB Quiz Maker 7.0là chỉ với vài thao tác đơn giản và sau một vài giây, các GV đã có thể tạo cho mình một đề kiểm tra nhanh dạng Quiz hoàn chỉnh.


- Mô hình Quiz File trong iQB 7.0 đã được mở rộng và hỗ trợ cho 7 kiểu câu hỏi, đáp ứng được yêu cầu kiểm tra nhanh rất đa dạng trên thực tế. Các loại câu hỏi này dùng được cho tất cả các cấp học từ Tiểu học, THCS, THPT đến các cấp học cao hơn. 7 loại câu hỏi có trong iQB Quiz Maker 7.0 như sau:

+ Câu hỏi trắc nghiệm dạng Đúng / Sai.

+ Câu hỏi trắc nghiệm với MỘT đáp án đúng, nhiều sai.

+ Câu hỏi trắc nghiệm với NHIỀU đáp án đúng, nhiều sai.

+ Câu hỏi điền khuyết dạng Kéo thả từ.

+ Câu hỏi điền khuyết dạng Điền từ.

+ Câu hỏi điền khuyết dạng Chọn từ.

+ Câu hỏi Cặp đôi.

- Mỗi dạng câu hỏi sẽ tương ứng với một nút lệnh trên thanh công cụ. Chỉ cần nháy vào các nút này, câu hỏi sẽ được tạo ngay và chèn vào Quiz File, sau đó GV chỉ cần nhập, sửa nội dung của câu hỏi này. Thanh công cụ nhập, sửa trực tiếp câu hỏi trong iQB Quiz Maker 7.0 có dạng như sau:


- Các Quiz File được khởi tạo này sau đó có thể sử dụng như một công cụ hỗ trợ kiểm tra kiến thức rất hữu hiệu và hấp dẫn trên lớp học. Quiz File có thể thực hiện được việc kiểm tra trực tuyến ngay trong phần mềm iQB Quiz Maker. Hình thức kiểm tra Quiz là kiểu Công cộng (Public) phù hợp cho nhiều loại đối tượng kiểm tra khác nhau trong nhà trường, trong các lớp học, ở qui mô nhỏ đến lớp hoặc toàn trường.


- Có thể sử dụng phần mềm iQB Magic Test để tiến hành kiểm tra trực tiếp các Quiz này hoặc nhúng Quiz File vào các trang bài giảng điện tử (ví dụ như PowerPoint) để tiến hành kiểm tra như một hoạt động học và dạy trên lớp.

- iQB Quiz Makercho phép thu âm hoặc ghi hình trực tiếp từ Camera và nhúng vào các câu hỏi của Quiz. Tính năng này sẽ giúp các GV có thêm rất nhiều lựa chọn cho việc tạo ra các đề kiểm tra, đố vui một cách hữu hiệu nhất có thể.

- Phần mềm còn có chức năng tạo nhanh các Quiz File từ CSDL ngân hàng câu hỏi được tạo bởi các phần mềm quản trị ngân hàng câu hỏi chính của iQB. Việc khởi tạo này sẽ thông qua hệ thống các Mẫu đề kiểm tra.

- Các đề kiểm tra nhanh Quiz có thể in ra máy in hoặc chuyển sang tệp DOC, DOCX để mi trang lại phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau trong nhà trường.

- Phần mềm iQB Quiz Maker được thiết kế dành riêng cho các giáo viên từ cấp Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học đến THCS và THPT tại Việt Nam. Hình thức kiểm tra của Quiz File (Public Test) sẽ tạo ra sự hấp dẫn đặc biệt cho HS trong các giờ học trên lớp cũng như ở nhà.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=7023

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn