Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Vài hình ảnh của các phần mềm dành cho đối tượng mẫu giáo, mầm non của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường
27/06/2013

Bài viết này giới thiệu một số hình của các phần mềm dành cho lứa tuổi mầm non mẫu giáo của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường.

Chức năng tập vẽ của phần mềm Bé Họa Sĩ. Chức năng này cho phép GV hướng dẫn học sinh học tập vẽ với hơn 300 mẫu hình khác nhau. Điểm đặc biệt nhất của chức năng này là việc tập vẽ được mô phỏng theo từng nét bút, GV có thể cho học sinh quan sát và điều khiển từng nét bút: vẽ lại, vẽ tiếp, quay về nét trước, chuyển sang nét sau. Việc học vẽ theo qui trình này rất hiệu quả và gây hứng thú cho học sinh.


Sau khi vẽ xong 1 hình, các em có thể chuyển sang ngay chế độ tô màu cho hình vừa vẽ. Các hình này sau đó có thể in ra máy in mang về làm quà cho cha mẹ học sinh.


Chức năng tập tô màu theo các hình mẫu của phần mềm Bé họa sĩ. 50 bức tranh hoàn chỉnh đã được tập hợp trong phần mềm sẵn sàng cho các bé thực hiện việc tô màu theo trí tưởng tượng của từng em. Các hình sau khi tô màu hoàn chỉnh có thể in ra giấy mang về cho cha mẹ.


Chức năng ghép tranh của phần mềm Bé họa sĩ. Đây là một trong các chức năng quan trọng nhất và hấp dẫn nhất của phần mềm. Trong phần mềm Bé họa sĩ đã tích hợp sẵn hơn 20 chủ đề thiên nhiên, cuộc sống. Với mỗi chủ đề như vậy, các em sẽ có 1 thế giới riêng của mình để sáng tạo bằng cách ghép các đối tượng, hình ảnh vào trang hình vẽ chính để tạo ra rất nhiều các bức tranh tuyệt đẹp khác. Các bức tranh này có thể in ra giấy dưới dạng đen trắng hoặc màu.


Chức năng tập tô màu theo mẫu sẽ giúp các em có thể tự mình tô màu theo các mẫu hình vẽ ngay trên màn hình tương tự như việc tô màu trên giấy. Các em vừa tô màu, vừa quan sát hình ảnh và được giáo viên giải thích, kể cho nghe những câu chuyện hay, có ý nghĩa liên quan đến bức tranh đẹp này.


Chức năng tô màu tự do sẽ đưa các em vào một thế giới không hạn chế sự sáng tạo về màu sắc. Hơn 600 bức tranh có sẵn trong phần mềm là nguồn bài học, vui chơi cho các cháu nhỏ trong suốt thời gian học tập trên lớp cũng như ở nhà. Các bài tập tô màu này dành cho các lứa tuổi từ 3 đến 6.


Bài luyện tập quan sát, sắp xếp các đồ vật, cây cối, con vật là một bài học rất bổ ích dành cho lứa tuổi mấu giáo lớn và mẫu giáo nhỡ. Các em sẽ tập quan sát, nhận biết các đồ vật xung quanh mình, nhận ra sự sai sót trong cách trình bày để tự mình sắp xếp lại cho hợp lý. Với sự hướng dẫn định hướng của giáo viên, cô và trò sẽ có những buổi học thật thú vị, bổ ích.


Các bài học, trò chơi luyện làm quen với các con số, học đếm, học cộng, trừ đơn giản là một nội dung có trong chương trình GD mẫu giáo, mầm non. Có rất nhiều các chức năng, trò chơi, bài học như vậy. Với trò chơi nổ bóng ở trên, các cháu dùng chuột làm nổ các quả bóng bay và đếm xem đã đánh trúng bao nhiêu quả bóng như vậy. Rất thú vị.


Học nhận biết chữ cái là một nội dung học tập phong phú trong các phần mềm. Thông qua các đồ vật đơn giản xung quanh, các cháu sẽ được làm quen với các chữ cái tiếng Việt, tập đọc và phát âm các chữ cái này. Các bài học này sẽ nâng cao trình độ nhận thức và ngôn ngữ cho trẻ lứa tuổi mẫu giáo lớn và mấu giáo nhỡ.


Trò chơi tìm hiểu đồ vật là một bài học thú vị rèn luyện cho các cháu tập quan sát và nhận biết các đồ vật xung quanh, tìm hiểu tính năng của chúng và bước đầu tư duy để có tình cảm với chúng. Các bài học này rất bổ ích cho mọi đối tượng lứa tuổi mầm non mẫu giáo từ 3 đến 6 tuổi.


Với lứa tuổi 5, 6, việc bắt đầu làm quen với bảng chữ cái và tập đánh vần các âm đơn giản vừa là một trò chơi thú vị vừa nâng cao khả năng ngôn ngữ của các cháu nhỏ. Chức năng học âm vần và dấu Tiếng Việt rất phù hợp cho việc rèn luyện này. Cô và trò sẽ cùng nhau học tập, tìm hiểu âm và vần tiếng Việt trong suổt quá trình năm học.


Để làm quen với chữ cái. dấu tiếng Việt và đánh vần, các em sẽ có rất nhiều trò chơi bổ ích ngay trên máy tính. Các em sẽ làm quen với từng con chữ, dùng chuột gắp, kéo thả chúng trên màn hình để tạo ra các chữ, vần theo yêu cầu của giáo viên hoặc phần mềm. Những bài học như vậy rất thú vị và bổ ích.


Phần lớn các hoạt động trong các phần mềm dành cho lứa tuổi mầm non mẫu giáo là các trò chơi, vừa vui chơi vừa học. Đây là màn hình trò chơi tìm tranh theo từ. Sau khi nghe đọc từ, các con sẽ tìm xem từ này tương ứng với bức tranh nào ở dưới. Một trò chơi đơn giản nhưng rất bổ ích, nó giúp các bé tăng thêm hiểu biết về các hiện tượng, sự vật xung quanh. Để làm bài, bé cần kéo thả hình đúng phía dưới lên khung giữa của màn hình.


Giao diện chức năng học phép tính cộng, trừ đơn giản (trong phạm vi 5) thông qua màu sắc. Đây là các bài học có trong phần mềm Sắc màu toán học. Các phép tính trong phần mềm này bao gồm phép cộng, trừ trong phạm vi 5, 10, 20 và 100, phù hợp cho lứa tuổi từ 4 đến 6. Phần mềm này mô phỏng một công cụ hỗ trợ học toán rất phổ biến trên thực tế sử dụng các hình có màu sắc để học sinh làm quen với phép tính cộng, trừ đơn giản.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=7152

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn