Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Mô tả chi tiết giao diện các bài luyện của phần mềm Học từ Tiếng Việt. 2. Nhìn tranh đoán từ
02/07/2013

Chúng tôi sẽ lần lượt đăng tải các bài viết mô tả chi tiết các giao diện của các chức năng chính của phần mềm Học từ Tiếng Việt, một phần mềm mới của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường.


Bài viết tiếp theo sẽ mô tả các bài luyện thuộc chủ đề:

Tìm hiểu từ qua tranh --> Nhìn tranh đoán từ.

Đây là các bài luyện tìm hiểu và mở rộng vốn từ cho học sinh thông qua hình ảnh là phương tiện các em dễ học, dễ tiếp thu nhất. Các bài luyện thuộc phần này đều có dạng là các bài thi tìm hiểu từ và đoán từ bằng hình ảnh, rất hấp dẫn.


Chức năng này bao gồm 3 bài luyện. Sau đây là mô tả các bài luyện này.

1. Thi tìm từ theo tranh


Trong bài luyện này học sinh cần tìm một từ cho trước càng nhanh càng tốt. Có 3 nấc lựa chọn thông tin để tìm hiểu về từ này, trong đó nút số 3 sẽ hiện hình ảnh có liên quan đến từ này. Học sinh làm bài bằng cách gõ từ cần tìm vào dòng nhập liệu phía dưới, gõ xong nhấn ENTER. Nếu sai, phần mềm yêu cầu nhập tiếp cho đến khi đúng thì thôi. Đồng hồ thời gian sẽ tính xem tìm ra từ này trong bao nhiêu phút, bao nhiêu giây.

2. Nhìn tranh đoán từ


Bài luyện này học sinh cần tìm một từ cho trước. Dữ liệu cho là một hình ảnh trên màn hình có liên quan đến từ cần tìm. Học sinh làm bài bằng cách gõ từ cần tìm vào dòng nhập liệu phía dưới, gõ xong nhấn ENTER. Nếu sai, phần mềm yêu cầu nhập tiếp cho đến khi đúng thì thôi.

3. Tìm từ mô tả hình ảnh


Trên màn hình là một bức tranh. Phía dưới là 4 từ, trong đó có 1 từ tương ứng với bức tranh này. Học sinh cần tìm ra từ này bằng cách nháy chuột lên nút tương ứng. Sau một vài giây, phần mềm sẽ thông báo đúng, sai.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=7159

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn