Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Công Ty Công Nghệ Tin Học Nhà Trường tổ chức Họp báo: “Công bố chính thức Bộ phần mềm Hỗ trợ Học và Dạy cấp Tiểu Học” sáng ngày 20/09/2013
21/09/2013

Sáng ngày 20 tháng 09 năm 2013, tại Trung tâm Công nghệ Thông tin Hà Nội, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường School@net đã tổ chức buổi Họp báo với tiêu đề: “Công bố chính thức Bộ phần mềm hỗ trợ Học và Dạy cấp Tiểu Học”.

Tại buổi Họp báo lần này, Công ty School@net giới thiệu toàn bộ 32 phần mềm nằm trong dự án: Phần mềm hỗ trợ Dạy và Học Tiếng Việt cấp Tiểu Học.


Sau gần 7 năm dài xây dựng, phát triển, cùng với sự nỗ lực của Cán bộ nhân viên Công ty School@net, cuối cùng dự án phần mềm hỗ trợ Học và Dạy tiếng Việt cấp Tiểu học của công ty Công nghệ Tin học Nhà trường đã kết thúc. Ngoài phía Công ty School@net, để hoàn thành được dự án này còn phải kể đến sự hỗ trợ rất lớn từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, Nhà trường, Giáo viên các khối Tiểu học và cha mẹ học sinh. Có thể nói, đây là Dự án mang tầm cỡ vĩ mô, có ảnh hưởng sâu rộng và tích cực tới các Nhà trường trên toàn Quốc. Đồng thời mở ra một bước tiến mới: Tin Học Hóa Giáo dục Tiểu Học.


Hình ảnh: 32 phần mềm Tiếng Việt

Một vài đặc điểm của Dự án:

- Đây là dự án phần mềm giáo dục đầu tiên của Việt Nam đã mô phỏng chính xác đến từng bài học của SGK môn Tiếng Việt Tiểu học.

- Toàn bộ nội dung các bài học bao gồm kênh chữ, hình ảnh, âm thanh đã được mô phỏng. Có thể nói dự án này là dự án phần mềm giáo dục có nội dung số lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại.

- Dự án phần mềm này lần đầu tiên thiết kế mô hình các bài giảng môn Tiếng Việt, toàn bộ nội dung các bài học này trong phần mềm đều mở, cho phép GV có thể trực tiếp chỉnh sửa nội dung theo ý muốn.

- Đặc biệt một nội dung rất khó trong chương trình môn Tiếng Việt Tiểu học là phần dạy viết chữ Việt đã được mô phỏng hoàn toàn trong phần mềm.

- Trong bộ phần mềm này đã tích hợp một danh sách đồ sộ các từ điển tiếng Việt. Có tất cả 69 bộ từ điển đã được nhập và lưu trữ trong phần mềm. Các từ điển này có ý nghĩa tra cứu và là nguồn dữ liệu để sinh các bài luyện đa dạng trong phần mềm.

Tới dự buổi Họp báo có đầy đủ các phóng viên, báo chí, truyền hình trên địa bàn thành phố Hà Nội, các giáo viên, cán bộ quản lý các trường Tiểu học, trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Họp báo:


Công tác chuẩn bị cho buổi Họp báo đã hoàn tất


Đón tiếp đại biểu. Các đại biểu đến nhận tài liệu và quà tặng: Phần mềm, sách kỷ niệm.


Thầy Bùi Việt Hà có bài nói chuyện về quá trình 7 năm Xây dựng và Phát triển của Dự án

Tin Học Hóa Tiếng Việt Tiểu Học


Buổi Họp báo thu hút đông đảo các thành phần tham dự:

Hiệu trưởng, Giáo viên, Nhà trường, Nhà báo, Phóng viên, Đài truyền hình....


Mọi người chăm chú nghe Thầy Hà chia sẻCác đại biểu rất quan tâm, đặt nhiều câu hỏi cho Thầy Hà


Thầy Hà giải đáp nhiệt tình, cặn kẽ các thắc mắc của đại biểu đến dự
Thầy Hà trao quà tặng Kỷ niệm tới Nhà trường, Cán bộ quản lý, Đài truyền hình...
Thầy Hà trả lời phỏng vấn Báo chí và Đài truyền hình


Cô Cát Thị Lợi – Trường Tiểu Học Ngôi Sao đôi điều tâm tình với

Đài truyền hình về việc sử dụng phần mềm trong quá trình giảng dạy

Buổi Họp báo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn các Quý vị đai biểu, Phóng viên, Nhà báo, Đài truyền hình, các Thầy cô giáo, cán bộ quảng lý đại diện cho các trường đã đến tham dự. Kính chúc Quý vị một năm Sức khỏe – Thành công!


Lê Tiến Thành – Công ty Công nghệ Tin học Nhà trườngURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=7288

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn