Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường thông báo phát hành chính thức phần mềm Vở tập viết chữ Việt.
18/04/2014

THÔNG BÁO:

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường xin thông báo phát hành chính thức phần mềm VỞ TẬP VIẾT CHỮ VIỆT. Đây là phần mềm đầu tiên của Việt Nam có chức năng thiết kế các sách, vở học và luyện tập viết chữ Việt dành cho trẻ nhỏ.


Giá bán phần mềm trên toàn quốc như sau:

245.000 VNĐ / Phần mềm / License

Phần mềm sẽ được phát hành theo bản quyền P-Code. Điều đó có nghĩa mọi người dùng có thể download phần mềm trực tiếp phần mềm này từ Kho phần mềm trên trang www.vnschool.net, sau đó khi trả tiền mua phần mềm sẽ được cấp một Mã P-Code. Sau khi cài đặt phần mềm, chạy phần mềm lần đầu tiên sẽ được yêu cầu nhập P-Code này vào phần mềm để đăng ký sử dungh.

Phần mềm VỞ TẬP VIẾT CHỮ VIỆT được thiết kế với các ý tưởng và chức năng chính sau:

1. Mục đích chính của phần mềm là kiến tạo các tệp *.tvbook, mỗi tệp như vậy là một cuốn sách, vở bài tập dành cho học sinh luyện tập viết chữ Việt.

2. Chức năng chính của phần mềm bao gồm các tính năng khởi tạo mới, soạn thảo, trình diễn và in ấn các tệp *.tvbook này.

3. Các tệp *.tvbook có thể dễ dàng sao chép, vận chuyển, là mô hình của các sách, vở luyện tập viết chữ Việt dùng trong nhà trường Tiểu học.

4. Chức năng chính của phần mềm là khả năng tạo ra các trang sách / vở tập viết với nội dung tùy biến tương tự như các cuốn sách / vở tập viết hiện có trong các nhà sách hiện nay. Toàn bộ nội dung được phép soạn thảo, tùy chỉnh tùy ý, rất đa dạng và phong phú, đáp ứng cao nhất nhu cầu của người sử dụng.

5. Mỗi cuốn sách như vậy, tương ứng với một tệp *.tvb trên đĩa có thể lưu trữ không hạn chế số trang thông tin. Toàn bộ nội dung này sau khi chỉnh sửa có thể in ra máy in.

6. Về nội dung của các trang Vở tập viết này, người dùng có thể tạo ra theo một trong 3 loại đối tượng sau:

- Dòng văn bản (Text Line). Tập luyện viết theo các dòng, hàng chữ. Đây là các bài luyện tập viết chính và thường dùng nhất trong các sách, vở tập viết và trong lớp học.

- Đoạn văn bản (Paragraph Text). Tập luyện viết theo các câu, đoạn văn hoàn chỉnh. Đây thường là các bài tập viết nâng cao hơn.

- Các hình ảnh chữ cái (Image Char). Tập luyện viết hoặc tô theo từng nét bút của từng chữ cái và số. Đây là các dạng bài luyện cơ bản dành cho HS mới bắt đầu học tập viết. Có thể dùng cho cả học sinh mẫu giáo lớn.

7. Phần mềm hỗ trợ rất nhiều lựa chọn thực tế khi luyện tập viết chữ như sau:

- Hỗ trợ kiểu chữ bình thường và chữ chấm chấm để luyện tô chữ.

- Hỗ trợ lưới in 4 hàng hoặc 5 hàng.

- Hỗ trợ lưới ngang hoặc lưới ô vuông.

- Hỗ trợ kiểu chữ viết hoa kiểu 1 hoặc 2.

- Hỗ trợ thể hiện chữ 2 li hoặc 1 li trên lưới.

- Có thể ẩn không hiện lưới trên giấy.

8. Ngoài chức năng in nội dung ra giấy, phần mềm còn hỗ trợ việc “trình diễn” các tệp *.tvbook phục vụ giảng dạy ngay trên lớp học.

9. Các đối tượng sử dụng phần mềm Vở tập viết chữ Việt:

- Giáo viên, lãnh đạo các trường Tiểu học hoặc Mẫu giáo.

- Các Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận / Huyện.

- Các Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh / thành phố.

- Các nhà xuất bản sách, người biên soạn sách hoặc biên tập viên.

- Cha mẹ học sinh.

- Việt kiều đang sinh sống ở nước ngoài.

Sau đây là 1 vài hình ảnh của phần mềm này.

Giao diện chính của phần mềm.

Giao diện chức năng soạn thảo tệp tvbook của phần mềm

Một trang in được tạo bởi phần mềm.

Một trang in được tạo bởi phần mềm.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=7570

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn