Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu phần mềm Học vần Tiếng Việt: Nâng cao 3
13/06/2014

Trên trang Cùng học, công ty School@net đã đưa lên 5 phần mềm Học vần Tiếng Việt, trong đó có 2 phiên bản có tên Cơ sở 1, Cơ sở 2 và 3 phiên bản với tên gọi Nâng cao 1, Nâng cao 2, Nâng cao 2.


Bài viết này giới thiệu phiên bản Nâng cao đầu tiên: Học vần Tiếng Việt: Nâng cao 3.

Sự khác nhau giữa phiên bản Cơ sở và Nâng cao như thế nào?

Cả 2 phiên bản Cơ bảnNâng cao đều là các phần mềm hỗ trợ học tập bài bản phần Học đánh vần Tiếng Việt dành cho trẻ lứa tuổi mầm non, mẫu giáo, tiểu học. Cả 2 phiên bản này đều sử dụng bộ 160 âm vần chính cần dạy cho trẻ trong chương trình SGK Tiếng Việt dành cho cấp Tiểu học. Sự khác nhau chỉ ở cách dùng các từ khóa và hình ảnh kèm theo.

Trong các phiên bản Cơ bản, chúng tôi sử dụng các từ khóa độc lập và hình ảnh mô phỏng đơn giản, không phải là ảnh chụp.

Trong các phiên bản Nâng cao, các từ khóa được lấy từ SGK Tiếng Việt 1 do NXBGD phát hành, các hình ảnh được sưu tầm phần lớn là ảnh chụp rõ nét, công phu hơn.

Đường link trực tiếp của phần mềm như sau:

http://cunghoc.thnt.vn/index.php?view=detail&stt=12#baihoc

Giao diện của phần mềm hiện với mỗi vần có dạng như hình sau, tương tự như phiên bản Nâng cao 1 và 2, điểm khác biệt mới của phiên bản Nâng cao 3 là mỗi vần sẽ có thêm 1 tiếng khóa và có 2 hoặc 3 từ khóa chính.

học vần tiếng việt

Khi nháy lên hình ảnh phần mềm sẽ tự động hiện từ khóa tiếp theo (nếu có). Mỗi vần, âm vần của bài học sẽ đi kèm 2 hoặc 3 từ khóa.

Ví dụ với vần uyêt trên có 2 từ khóa: tuyệt đẹpbăng tuyết, như hình dưới đây.


Sau khi học xong 1 bài thì nháy vào nút Mũi tên đỏ để tự động chuyển sang bài học tiếp theo. Cách chọn bài học tiếp theo được quy định trong lệnh Các lựa chọn của phần mềm.

Nháy vào nút này để vào lệnh Các lựa chọn

Cửa sổ lệnh như hình sau:

Có 2 lựa chọn:

1. Quy định cách lấy vần cho bài học tiếp theo. Có 2 lựa chọn: ngẫu nhiên hay theo đúng thứ tự vần từ danh sách.

2. Lựa chọn thứ 2 cho phép người dùng chọn 1 vần cụ thể từ danh sách các vần trên màn hình. Đây chính là các vần – bài học chính của phần mềm.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=7619

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn