Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Education Game – Trang trò chơi Giáo dục Trực tuyến - Chuyên mục mới trên Website Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường
23/03/2007

Bùi Việt Hà, habv@vnschool.net

Các bạn nhỏ học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh thân mến.

Chúng tôi xin thông báo một tin vui cho các bạn nhỏ: bắt đầu từ hôm nay chuyên mục mới:

EDUCATION GAME – Trò chơi Giáo dục Trực tuyến

sẽ bắt đầu hoạt động mở ra một kênh thông tin giải trí lành mạnh nữa cho các nhà trường và các em học sinh.


Như chúng ta đều biết, HỌC và CHƠI là hai mặt đối trọng nhau trong nhiều suy nghĩ, quan niệm về cách dạy, cách học và cách thư giãn trong xã hội chúng ta.

Chúng ta, các bậc cha mẹ và giáo viên đã chứng kiến những tác hại nghiêm trọng của các trò chơi trực tuyến làm ảnh hưởng lớn đến việc học hành của con cháu, học sinh chúng ta. Những cuộc chơi game thâu đêm, đam mê đến mức nghiện ngập thực sự là mối đe dọa cho môi trường giáo dục của chúng ta.

Tuy nhiên bên cạnh đó là sự hứng khởi mang lại khi cần thư giãn. Việc chơi cho đúng cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình nhận thức. Biết chơi đúng mức, vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ.

Chính vì lý do trên mà chúng tôi đã quyết định mở chuyên mục mới, chuyên mục Trò chơi Giáo dục Trực tuyến hay Education Game. Chúng tôi sẽ chỉ tuyển chọn các trò chơi ngắn, mang tính giáo dục và học thuật sâu sắc. Với các trò chơi nhẹ nhàng này các trẻ nhỏ sẽ được vui chơi, thư giãn và được học ngay trong khi chơi. Đây cũng là sự khác biệt chính giữa chuyên mục này của chúng tôi với những trang Game khác hiện có tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Với những trò chơi thuộc loại tập tô màu, xếp hình, tập chuột, luyện trí nhớ, nhanh tay nhanh mắt, tập gõ bàn phím, học tiếng Anh, học toán, quan sát và tư duy logic, ... các em nhỏ sẽ được “vừa chơi vừa học” một cách thoải mái nhất.

Chuyên mục này sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong thời gian tới, mong nhận được nhiều ý kiến quí báu của các nhà trường, giáo viên và cha mẹ học sinh.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=782

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn