Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

THƯ MỜI THAM GIA BUỔI TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN CHI TIẾT GIẢI PHÁP KIỂM TRA TRẮC NGHIỆM TRỰC TUYẾN TRONG PHÒNG MÁY TÍNH NỐI MẠNG NỘI BỘ (LAN)
16/11/2016

Kính gửi:  Ông/Bà Giám Hiệu trưởng nhà trường

      Ông/Bà Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo

Bộ GD&ĐT đã có quyết định sẽ thay đổi tất cả các hình thức thi THPT quốc gia bằng trắc nghiệm (trừ ra môn Văn), mở rộng cho tất cả các môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Công dân. Với hình thức thi mới này, nhu cầu về một bộ phần mềm quản lý Ngân hàng câu hỏi và giải pháp để thực hiện kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến là rất cần thiết với mọi nhà trường. Giải pháp phần mềm Ngân hàng câu hỏi thông minh iQB 8.0 của công ty chúng tôi đã có hơn 12 năm liên tục phát triển sẽ là công cụ tốt nhất cho các nhà trường và giáo viên tiếp cận với CNTT để quản lý các Ngân hàng câu hỏi, Đề kiểm tra trắc nghiệm, phục vụ nhu cầu giảng dạy, học tập và kiểm tra đánh giá trong nhà trường. Bên cạnh giải pháp về Ngân hàng câu hỏi, iQB 8.0 còn hỗ trợ các giải pháp Kiểm tra trực tuyến trên máy tính, các mạng máy tính một cách thuận tiện, hợp lý nhất.


Chúng tôi muốn giới với các nhà trường về Giải pháp Kiểm tra trắc nghiệm trên mạng nội bộ của từng nhà trường. Đây là giải pháp đơn giản nhất, hợp lý nhất, phù hợp nhất với mô hình các nhà trường Việt Nam.

Giải pháp kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến trong phòng máy tính có kết nối mạng LAN:

1. Giải pháp này áp dụng cho 1 phòng máy tính đã nối mạng cục bộ (mạng LAN) trong nhà trường, ví dụ phòng LAB, không nhất thiết có kết nối Internet.

2. Cần có tối thiểu 1 máy tính dành riêng cho Giáo viên, các máy tính còn lại dành cho học sinh.

3. Giải pháp cài đặt phần mềm rất đơn giản như sau: Máy tính Giáo viên cài phần mềm iCloudTest Manager 8.0, các máy tính học sinh cài phần mềm iCloudTester 8.0. Cả 2 phần mềm này đều có thể tải miễn phí từ Website của công ty School@net: www.vnschool.net.

4. Tóm tắt các bước chính của giải pháp này:

- Giáo viên sử dụng các phần mềm của iQB 8.0 (ví dụ iQB Cat, iQB Rabbit, iQB Quiz Maker hoặc các phần mềm khác) để tạo đề kiểm tra trắc nghiệm, sau đó đặt mật khẩu cho đề kiểm tra này. Các đề kiểm tra là các tệp dạng *.qbt hoặc *.qbtz.

- Trên máy giáo viên SHARE FULL một thư mục dùng chung, copy tệp đề kiểm tra vào thư mục này. Thư mục này sẽ là nơi lưu tệp kết quả kiểm tra trắc nghiệm của cả lớp.

- Giáo viên thông báo cho học sinh thời gian kiểm tra để HS đến đúng giờ. Trước giờ kiểm tra giáo viên hướng dẫn cho học sinh cách thức làm bài và các thông số cần thiết của bài kiểm tra.

- Đến giờ kiểm tra, học sinh sẽ khởi động phần mềm iCloudTester 8.0 và mở đề kiểm tra, nhập mật khẩu, nhập đường dẫn tệp lưu kết quả và tiến hành làm bài. Chú ý: GV đã hướng dẫn trước đó cho HS cách dùng phần mềm và nhập các thông số cần thiết.

- Khi làm bài xong, HS tắt máy tính ra về. Chú ý khi làm bài xong, HS bấm nút Nộp bài, điểm số sẽ hiện ngay trên màn hình máy tính của HS. 

- Giáo viên dùng phần mềm iCloudTest Manager 8.0 mở tệp lưu kết quả để xem điểm thi của cả lớp và chuyển kết quả này sang tệp Excel để dùng sau này.

Như vậy giải pháp Kiểm tra trực tuyến trên mang máy tính nội bộ trong nhà trường của Công ty School@net là rất đơn giản, hợp lý, tiết kiệm và phù hợp với điều kiện thực tế của các nhà trường Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tổ chức một buổi tập huấn, hướng dẫn sử dụng chi tiết về giải pháp này cho các nhà trường phổ thông tại địa bàn Hà Nội. Đây là lớp tập huấn rất đặc biệt và sẽ rất hữu ích đối với tất cả các nhà trường phổ thông, đặc biệt là các trường THCS, THPT, và với tất cả các giáo viên quan tâm đến giải pháp này của chúng tôi. Đối tượng của lớp tập huấn:

- Ban giám hiệu nhà trường.

- Giáo viên phụ trách CNTT được giao nhiệm vụ quản lý Ngân hàng câu hỏi, quản lý kiểm tra trực tuyến, quản lý phòng máy tính nhà trường.

- Các cán bộ quản lý của các Phòng Giáo dục quận, huyện.

Lớp tập huấn này hoàn toàn miễn phí.

Thời gian: sáng thứ 7, ngày 26/11/2016, từ 8h đến 12h.

Địa điểm: văn phòng công ty School@net, phòng 1407, nhà 17T2, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, phố Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Rất mong các nhà trường và các Phòng GD&ĐT cử người tham dự lớp tập huấn, chúng tôi chỉ tổ chức một lớp tập huấn duy nhất trong năm học này.

Chú ý: các giáo viên tham dự lớp học cần cài đặt trước vào máy tính của mình 2 phần mềm: iCloudTester 8.0iCloudTest Manager 8.0. Cả 2 phần mềm này đều miễn phí.

Trân trọng cảm ơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Điện thoại công ty: 04. 62511017

Ms: Chu Thị Hường

Mobile: 0123.847.3353

Email: Huongscn@schoolnet.vn

Giám đốc Công ty

 

 

Bùi Việt HàURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=8191

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn