Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Kiểm tra và cấp Giấy khen – Chức năng độc đáo nhất của bộ phần mềm HỌC TOÁN mới
18/04/2007

Một trong những cải tiến và phát triển quan trọng nhất của phần mềm mới HỌC TOÁN 1 (nằm trong bộ sản phẩm HỌC TOÁN) sẽ được phát hành trong thời gian tới là tính năng Kiểm tra Kiến thức. Với chức năng này, phần mềm HỌC TOÁN 1 lần đầu tiên sẽ trở thành một “giáo viên” theo rõi, giám sát quá trình học tập của học sinh.


Bài viết này mô tả ngắn gọn chức năng đặc biệt này của phần mềm.

Chức năng Kiểm tra

Chế độ Kiểm tra chỉ dành cho người đăng nhập là Học sinh. Chức năng này cho phép Học sinh tự kiểm tra kiến thức của mình thông qua việc làm các bài tập theo các chủ đề khác nhau của chương trình.

Nếu là lần đầu tiên vào chức năng này, một thông báo có dạng sau sẽ xuất hiện trên màn hình.

Như vậy để hoàn thành toàn bộ chương trình kiểm tra môn Toán lớp 1, mỗi Học sinh cần trải qua kiểm tra 45 phạm vi kiến thức có trong phần Luyện tập của chương trình. Công việc kiểm tra không cần thực hiện liên tục. Học sinh có thể thực hiện bất cứ lúc nào và với bất cứ phạm vi kiến thức nào. Với mỗi phạm vi kiến thức Học sinh cần phải làm đúng liên tục 7 bài (giá trị số 7 có thể thay đổi trong phần các tham số lựa chọn của chương trình).

Cách thực hiện kiểm tra

Màn hình các công việc kiểm tra có dạng như hình dưới đây.

Nháy chuột vào một dòng bất kỳ để tiến hành bài kiểm tra kiến thức tương ứng.

Màn hình bài kiểm tra có khuôn dạng tương tự như khi luyện tập chỉ có điểm khác biệt là không có các nút Kiểm tra, Trợ giúp và điểm thưởng.

Để thực hiện xong một phạm vi kiến thức, học sinh cần tiến hành làm bài liên tục trên máy tính (nhấn nút Làm tiếp để thực hiện việc này). Mặc định phần mềm sẽ qui định như sau: để làm xong một phạm vi kiến thức cụ thể, học sinh cần thực hiện đúng 7 lần liên tục các bài luyện tập tương ứng.

Như vậy căn cứ vào số lượng các bông hoa to thu được để biết được rằng đã đạt bao nhiêu và chưa đạt bao nhiêu phạm vi kiến thức cần làm.

Xem thông tin trạng thái làm bài kiểm tra

Nháy vào nút phía trên bên phải màn hình sẽ cho biết trạng thái làm bài kiểm tra của em. Nếu em đang làm

Nếu em đã hoàn thành toàn bộ các chủ đề kiến thức của Học Toán 1 nghĩa là em đã hoàn thành chương trình môn Toán lớp 1, phần mềm sẽ hiện tặng em một Giấy khen rất đẹp sau đây.

Kết luận:

Như vậy với HỌC TOÁN 1, các bạn học sinh nhỏ tuổi mầu giáo, mầm non sẽ có một cơ hội tốt để tự học, rèn luyện và đạt được trình độ học tập môn Toán theo đúng chương trình chính thức của sách giáo khoa Toán 1 dành cho Tiểu học.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=840

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn