Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Kỹ thuật chụp ảnh màn hình
31/05/2007

Hiện nay, soạn thảo giáo án điện tử là công việc dần trở nên quen thuộc đối với các thầy cô giáo. Để bài giảng trở nên phong phú, hấp dẫn hơn, cần có thêm các hình ảnh, tư liệu xung quanh bài giảng đó. Bài viết này sẽ giới thiệu một vài kỹ thuật chụp hình ảnh đưa vào bài giảng điện tử.


1. Sử dụng bàn phím: Khi cần chụp lại trang bất kỳ để làm tư liệu, chúng ta thường nhấn phím Print Screen rồi dán vào một trình sửa ảnh như Photoshop hay paint có sẵn trong window. Đây là kỹ thuật đơn giản nhất rất thường được sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ gặp khó khăn với cách này nếu muốn chụp hình ảnh một trang web mà chiều dài của nó không chỉ giới hạn trên màn hình hiển thị hiện thời. Vậy có giải pháp nào để có thể chụp tất cả những gì có trên trang webside? Chúng ta hãy sang cách thứ 2

2. Sử dụng phần mềm miễn phí: WebShot

Để có thể lưu được hình ảnh trọn vẹn" của một trang web có độ dài nhiều màn hình, bạn có thể sử dụng chương trình mang tên WebShot. Trước hết, chúng ta có thể vào http://softpedia.com để tải phần mềm với dung lượng 520 KB.

Ưu điểm của chương trình là hoàn toàn miễn phí và có thể thực hiện thao tác chụp ảnh "trọn gói" cho các trang web đang hoạt động trực tuyến hoặc các trang web đã được lưu lại để xem offline bằng lệnh Save As của trình duyệt web.

Để sử dụng phần mềm này cũng rất đơn giản, cài đặt xong chương trình, kích hoạt chạy chương trình, giao diện sẽ như hình trên. Chọn tab Single cho việc chụp một trang web dài. Nhập thông tin về địa chỉ trang web, vị trí lưu ảnh chụp và kích nút Start để thực hiện chụp hình. Không chỉ chụp được 1 hình đơn, chúng ta còn có thể tiến hành chụp liên tiếp nhiều trang web cùng một lúc.

3. Sử dụng phần mềm bản quyền: SnagIt,

Đây là phần mềm chụp ảnh rất hay và nhiều tiện ích. Bạn có thể điều chỉnh các thông số lựa chọn các phím tắt theo ý muốn. Chụp toàn bộ hình ảnh trên màn hình, một hình ảnh trong số đó. Không chỉ có thể chụp hình, chúng ta còn có thể chỉnh sửa các hình ảnh đã chụp đó trên chính phần mềm SnagIT. Các bạn sẽ thấy được nhiều tính năng hay của phần mềm này khi sử dụng.

Còn rất nhiều phần mềm chụp hình khác, bài viết này chỉ nêu ra 3 phần mềm, 3 cách đơn giản và ít tốn kém nhất có thể giúp ích cho các thầy cô giáo trong công việc soạn giáo án điện tử hàng ngày.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=923

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn