Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Học toán 1: Tập vẽ các điểm
12/06/2007

Bài tiếp theo mời các bé và các bậc phụ huynh cùng tìm hiểu đó là bài “Tập vẽ các điểm”. Trong chương trình sách giáo khoa toán lớp 1 các bé sẽ được làm quen bài toán nhận biết vị trí của các điểm trên mặt phẳng. Nếu cho trước một hình nào đó, các em phải vẽ được các điểm nằm trong và ngoài hình đó.


Hãy cùng xem bé được luyện tập bài Tập vẽ các điểm với phần mềm Học toán 1 như thế nào nhé. Với phần mềm này các bé có thể luyện tập vẽ các điểm, với một hình cho trước các bé sẽ vẽ một số điểm nằm ngoài hình đó và một số điểm nằm trong hình đó, số lượng các điểm được cho trước.


Nào bây giờ chúng ta cùng mở phần mềm Học toán 1 ra nhé, tiếp theo chọn Luyện tập, sau đó chuyển sang Học kỳ II, và cuối cùng hãy nhấn chuột vào con chim bồ câu trắng, chọn “Nhận biết và tập vẽ các điểm”



Màn hình đưa ra bài toán với thông báo “Điền đúng hoặc sai bên cạnh các câu hỏi” thì phải nhấn nút để chuyển sang bài toán chúng ta muốn luyện tập, cho tới khi thấy thông báo



nhấn nút không và em sẽ thấy ngay bài toán chúng ta muốn luyện tập đây rồi:



Hãy xem bài toán cho cái gì và bắt chúng ta làm gì nào. Có một hình tròn, yêu cầu vẽ 2 điểm trong hình tròn và 3 điểm ở ngoài hình tròn nữa, chúng ta phải vẽ như thế nào đây?

Trước tiên để vẽ được chúng ta phải có bút vẽ chứ nhỉ, bút vẽ đâu rồi? a bút vẽ ở bên phải màn hình đây rồi các bé đã thấy chưa, bây giờ thì chúng ta cùng vẽ các điểm nào.


Ta cùng vẽ 2 điểm trong hình tròn nhé, hãy cùng nhìn hình tròn trên màn hình máy tính. Để vẽ được 2 điểm theo yêu cầu chúng ta cùng di chuyển chuột đến chiếc bút vẽ và nháy chuột vào đó, tiếp theo di chuột đến trong hình tròn và nhấy chuột tại hai điểm khác nhau, như vậy là chúng ta đã vẽ xong hai điểm trong hình tròn rồi.



Và tiếp theo chúng ta cùng vẽ 3 điểm nằm ngoài hình tròn nhé, chúng ta đã chọn bút vẽ rồi bây giờ thì chỉ cần di chuột ra ngoài hình tròn để vẽ ba điểm còn lại nữa thôi. Hãy xem lại chuột đã nằm ngoài hình tròn chưa nào, vẽ một điểm bằng cách nháy chuột tại nơi đó, hai điểm còn lại được vẽ bằng cách di chuyển chuột ở ngoài hình tròn và nháy chuột sao cho 3 điểm không trùng nhau.



Vậy là chúng ta đã vừa vẽ được các điểm theo yêu cầu rồi.

Hãy cùng nhìn lại các điểm chúng ta đã vẽ xem có điểm nào vẽ sai không, nếu thấy sai hãy chọn bút xoá ở phía bên phải , rồi chuyển chuột đến điểm vẽ sai và nháy chuột để xoá điểm đó.

Hãy cùng kiểm tra xem chúng ta làm bài đúng chưa nào? nhấn nút để kiểm tra nhé, a bé nhìn thấy chữ “Đúng rồi” không, vậy là chúng ta đã làm đúng rồi.

Nếu làm sai sẽ có thông báo “Sai rồi” ở phía bên phải, và bỏ những điểm sai hay bổ sung điểm thiếu



Vậy là chúng ta đã xong bài học tập vẽ các điểm trên mặt phẳng, hãy cùng luyện tập tiếp với các bài toán dạng này bằng cách nhấn nút nhé, khi làm xong hết các bài nếu muốn làm tiếp hãy nhấn nút có trong thông báo “Có muốn tiếp tục làm bài dạng này nữa không”. Chúc các bé học tốt và tiếp tục theo dõi các bài học tiếp theo của chúng tôi nhé, sẽ còn rất nhiều bài học hay với phần mềm Học toán 1 được giới thiệu.


URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=994

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn