Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Phần mềm luyện thi Tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh tốt nhất dành cho học sinh và giáo viên?
06/04/2010

Bùi Việt Hà, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp đến gần, bộ GD&ĐT đã công bố chính thức 6 môn thi tốt nghiệp, trong đó có môn Ngoại ngữ tiếng Anh.

Không phải chỉ có năm nay, môn tiếng Anh luôn là môn học quan trọng nhất khi mỗi thí sinh đều phải trải qua các kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học.


Để có thể học tập, ôn luyện một cách tốt nhất cho môn học này trước kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn học sinh, các giáo viên và mọi gia đình một phần mềm nhỏ, mà theo chúng tôi, là tốt nhất dùng để luyện thi tốt nghiệp THPT (vả cả tuyển sinh ĐH) cho năm học 2010 này.

- Đây là phần mềm luyện thi tiềng Anh đầu tiên của Việt Namđược thiết kế theo mô hình ngân hàng câu hỏi. Trong phần mềm này có một kho ngân hàng bao gồm trên 3000 câu hỏi có sẵn phục vụ cho việc luyện thi tiếng Anh theo mẫu đề kiểm tra tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh đại học, cao đẳng.

- Trong phần mềm đã cài đặt sẵn 2 mẫu đề kiểm tra chính xác đúng theo tiêu chuẩn đề kiểm tra tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ giáo dục. Với 2 mẫu đề này, phần mềm sẽ có khả năng tự động sinh ra các đề kiểm tra đúng theo mẫu và chuẩn kiến thức của Bộ, do vậy việc ôn luyện, làm bài theo các đề kiểm tra này sẽ là cơ hội tốt nhất cho các bạn học sinh học tập và ôn luyện thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học.

- Chỉ bằng 2, 3 thao tác đơn giản và trong tích tắc, phần mềm sẽ tạo ngay cho bạn một đề kiểm tra tiếng Anh hoàn chỉnh. Với đề này, bạn có thể in ra giấy để làm bài hoặc làm bài trực tiếp ngay trên máy tính và phần mềm sẽ tự động chấm điểm cho bạn.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu nhanh các bước rất đơn giản để các học sinh và giáo viên có thể sử dụng ngay phần mềm này.

1.Bạn cần có đĩa CD Luyện thi tiếng Anh trong tay để sẵn sàng cho việc cài đặt và chuẩn bị luyện thi. Máy tính cần cài Windows 2000/XP/Vista/7 với đĩa cứng còn trống 100 MB.

2.Sau khi cài đặt phần mềm (một cách rất dễ dàng), bạn sẽ thấy trên màn hình có biểu tượng sau của phần mềm:

Nháy đúp vào biểu tượng này để khởi động phần mềm.

Màn hình khởi động phần mềm Luyện thi tiếng Anh có hình như sau:

3.Để sử dụng được phần mềm bạn cần đăng ký một tên người sử dụng. Sau khi đăng ký tên của bạn sẽ được lưu trong bộ nhớ máy tính và phần mềm sẽ theo rõi quá trình học tập, luyện thi của bạn suốt sau này

Để đăng ký sử dụng bạn hãy nháy nút tròn có tên Học sinh mới. Cửa sổ hội thoại dạng sau sẽ xuất hiện.


Nếu là lần đầu tiên sử dụng bạn cần chọn Tạo học sinh mới và nhập thông tin: Họ và tên, Lớp, Trường. Nếu đã đăng ký từ trước thì bạn chọn tên mình trong danh sách và nháy nút Đồng ý.

Màn hình chính của phần mềm sau khi bạn đã đăng nhập có hình như dưới đây, trong đó tên của bạn được ghi rõ tại vị trí nhãn vở của màn hình.

4. Bắt đầu chuẩn bị tạo đề kiểm tra. Thao tác rất đơn giản: bạn nháy vào nút Kiểm tra chính thức trên màn hình.

Bạn sẽ chọn một trong 2 kiểu đề kiểm tra theo Thi tốt nghiệp THPThay Thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Chú ý rằng cả 2 trường hợp, phần mềm sử dụng mẫu đề kiểm tra theo đúng chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo. Nháy nút Kiểm tra.

Chỉ sau một vài giây, việc tạo đề đã xong và cửa sổ dạng sau xuất hiện.

Trên cửa sổ này có 2 nút: In đề KTBắt đầu.

Nút In đề KT dùng để xem và ra giấy đề kiểm tra vừa tạo. Màn hình xem và in đề kiểm tra có dạng như hình dưới đây.

Bạn có thể in ngay đề này ra giấy bằng cách nháy nút có hình máy in, nếu muốn chuyển đề ra WORD hãy nháy nút . Bạn sẽ có ngay một đề kiểm tra đúng chuẩn để làm bài.

5. Nếu bạn muốn làm bài kiểm tra ngay tại chỗ, trên máy tính thì tại bước 4 hãy nháy nút Bắt đầu. Cửa sổ làm bài trực tiếp sẽ hiện ra như hình dưới đây.


Bây giờ bạn có thể làm bài ngay và trực tiếp tương tự như đang thi thực sự. Để chuyển sang các câu hỏi sau hãy bấm phím PgDn, PgUp hoặc các nút Câu tiếp, Câu trước. Để nhập đáp án bạn hãy gõ phím A, B, C, D hay 1, 2, 3, 4 hoặc nháy chuột lên ô tương ứng.

Sau khi đã làm bài xong hãy nháy nút Nộp bài. Trong trường hợp đã hết giờ phần mềm sẽ tự dộng nộp bài cho bạn.

Ngay sau khi nộp bài, phần mềm sẽ thông báo điểm bài làm trên màn hình như hình dưới đây.

Nháy nút Đóng để quay lại phần mềm và làm tiếp các công việc tiếp theo.

Phần mềm Luyện thi tiếng Anh quả thật là rất tiện dụng phải không các bạn. Phần mềm không những dành cho các bạn học sinh ôn luyện thi tốt nghiệp THPT mà còn dành cho giáo viên tạo nhanh các đề kiểm tra dùng để luyện thi cho học sinh.

Chúc các bạn học sinh và giáo viên thành công với phần mềm Luyện thi tiếng Anh.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=3834

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn