Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Bút chì thông minh - phần mềm giáo dục toàn diện của Việt Nam dành cho lứa tuổi mẫu giáo mầm non - P6
05/12/2006

Phần VI: nhận biết và phát âm bảng chữ cái tiếng Việt.

Học nhận biết và phát âm bảng chữ cái tiếng Việt là một nội dung học tập rất quan trọng của chương trình giáo dục mấu giáo, mầm non. Ở lứa tuổi này các cháu sẽ được học để nhận dạng từng con chữ, phân biệt chữ in và chữ viết, chữ in hoa, in thường và biết cách đọc các chữ cái theo phiên âm. Các bài học liên quan đến chữ cái thường rất sinh động vì mỗi chữ cái có thể được giới thiệu gắn liền với các hình ảnh, đồ vật, cây cối trong thiên nhiên.

Do vậy các bài học nhận biết chữ tiếng Việt thường được lồng ghép với các chủ đề khác liên quan đến tìm hiểu và quan sát tự nhiên.


8. Học, nhận biết và phát âm bảng chữ cái tiếng Việt

Bút chì thông minh có 5 bài học độc lập giúp trẻ học nhận biết và học cách phát âm, đọc bảng chữ cái.

Phần mềm cho phép các em nghe đọc bảng chữ cái tiếng Việt theo cả hai kiểu: kiểu đọc theo phát âm dành cho lớp mấu giáo và đọc theo tên chữ cái tiếng Việt chính thức. Như vậy các cháu có điều kiện tiếp xúc và nghe được cả hai kiểu đọc bảng chữ cái này.

Bài học bảng chữ cái sẽ cho các cháu nhìn toàn bộ bảng chữ cái bao gồm 29 con chữ. Khi nháy chuột lên một chữ, các cháu sẽ được nghe cách phát âm chữ cái này. Đây là một bài học đơn giản nhưng rất thú vị đối với trẻ nhỏ.

Chữ hoa, chữ thường cũng là một bài học rất thú vị cho trẻ nhỏ. Bài học này giúp các cháu nhận biết và phân biệt các chữ in hoa, in thường. Hơn thế nữa các cháu còn có thể phân biệt được các cặp chữ in hoa - thường và ghép nối chúng lại với nhau.

Với trò chơi Học chữ cái, phần mềm sẽ đưa ra một hình ảnh nằm tại giữa màn hình và phát âm chữ cái tương ứng (tất nhiên chữ cái này có liên quan đến hình ảnh trên). Nhiệm vụ của bé là tìm ra chữ cái này trên màn hình và nháy chuột lên chữ cái tương ứng xuất hiện xung quanh.

Trò chơi Giúp Thỏ ăn Cà rốt là một trò chơi rất thú vị và hấp dẫn với các bạn nhỏ. Nhiệm vụ của các cháu là giúp Thỏ từ ô bên trái màn hình đi đến được ô có Cà rốt ở bên phải màn hình. Để giúp được Thỏ, bé cần nhặt hết các chữ cái trên đường đi của Thỏ.

Các bài viết khác:

Phần I: Xem đồng hồ, quan sát thời gian và nhận biết các đồ vật

Phần II: nhận biết các biểu tượng toán học sơ đẳng: các hình hình học

Phần III: nhận biết các biểu tượng toán học sơ đẳng: làm quen và tập đếm số

Phần IV: Rèn luyện trí nhớ

Phần V: quan sát nhận biết phương hướng và so sánh vị trí tương đối giữa hai đối tượng trong không gia

Phần VI: nhận biết và phát âm bảng chữ cái tiếng Việt.

Phần VII: tìm hiểu sâu hơn các con số: so sánh, thêm, bớt

Phần VIII: quan sát, sắp xếp các đối tượng theo tư duy có sáng tạo cá nhân

Phần IX: Rèn luyện tư duy logic và suy luận có lýURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=636

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn