Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu trò chơi Tìm hiểu đồ vật trong phần mềm Bút chì thông minh
15/06/2012

Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các cháu nhỏ một trò chơi hết sức thú vị, đó là trò chơi Tìm hiểu đồ vật trong phần mềm Bút chì thông minh.

Trò chơi này rất đặc biệt vì nó sẽ giúp em tìm hiểu các đồ vật xung quanh em, tác dụng của chúng và đặc biệt là mối liên hệ giữa các đồ vật này.


Trước tiên các em hãy chạy phần mềm bằng cách nháy đúp chuột lên biểu tượng này nhé:

Các em sẽ nhìn thấy một màn hình như hình sau đây:

Tiếp theo em hãy nháy chuột lên vùng màn hình có hình một bé đang ngồi trước bàn ở góc trái của màn hình. Em có thể nháy chuột lên bất kỳ vị trí nào của hình này, có thể nháy lên người cô bé, hoặc có thể nháy lên giỏ hoa quả trên bàn cũng được.

Em sẽ thấy màn hình tiếp theo có dạng như hình sau.

Trên màn hình em có nhìn thấy 9 hình nhỏ ngộ nghĩnh không?

Đó chính là các biểu tượng để chạy các trò chơi của phần mềm đấy. Trò chơi mà hôm nay chúng ta lựa chọn là Tìm hiểu đồ vật, hình ảnh của nó nằm ở chính giữa phia trên màn hình.

Em hãy nháy chuột vào hình ảnh này để bắt đầu trò chơi Tìm hiểu đồ vật.

Em nhìn thấy gì trên màn hình này?

Em sẽ nhìn thấy ở hàng phía trên có 5 đồ vật mà chắc em cũng rất quen thuộc với chúng, phía dưới em cũng nhìn thấy 5 đồ vật khác.

Dãy 5 đồ vật phía trên và 5 đồ vật hàng dưới có liên quan gì đến nhau không? Em hãy quan sát thật kỹ và hãy cố gắng tìm ra sự liên hệ giữa chúng nhé.

Nếu có đồ vật nào em chưa hiểu kỹ thì em hãy nháy chuột lên đồ vật này để nghe cách gọi tên đồ vật đó và xem được hình ảnh phóng to của chúng trên màn hình.

Nhiệm vụ của em là dùng chuột chuyển các đồ vật ở hàng dưới lên hàng trên và ghép các đồ vật có tính năng giống nhau vào cùng một ô.

Trong hình ảnh trên, em nhìn thấy đã có 2 đồ vật được chuyển lên và tạo thành các cặp đồ vật có liên quan đến nhau, đó là cái thìa + cái dĩa và đầu tàu hỏa + toa tàu hỏa.

Khi em chuyển hết cả 5 đồ vật lên hàng giữa thì phần mềm sẽ thông báo ngay là em đã làm đúng hay sai.

Trong hình này em đã làm sai.

Trong hình này em đã làm đúng.

Khi làm xong một bài luyện hãy nháy vào nút hình bông hoa có mũi tên ở phía dưới để chuyển sang bài luyện tiếp theo.

Trò chơi này thật hay phải không các em.

Chúc các em có những ngày hè vui chơi thật bổ ích.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=6451

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn