Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu bộ phần mềm Học Tiếng Việt 1, 2, 3, 4, 5
14/08/2013

Chúng tôi sẽ bắt đầu giới thiệu với các nhà trường các nhóm phần mềm cụ thể nằm trong dự án phần mềm hỗ trợ Học và Dạy môn Tiếng Việt trong nhà trường Tiểu học.

Đầu tiên là bộ 5 phần mềm Học Tiếng Việt 1, 2, 3, 4, 5.Đây là bộ phần mềm dành riêng cho Học sinh dùng để học tập, ôn luyện môn Tiếng Việt Tiểu học theo đúng bộ SGK Tiếng Việt các lớp 1, 2, 3, 4, 5.


Một vài đặc điểm của bộ phần mềm này:

- Bộ phần mềm này bao gồm 10 phần mềm riêng biệt, mỗi lớp học tương ứng với 2 phần mềm. Mỗi phần mềm có thể hiểu tương đương với một quyển SGK Tiếng Việt.

- Đây là bộ phần mềm đầu tiên của Việt Nam được thiết kế để mô phỏng chính xác đến từng bài học của SGK Tiếng Việt cấp Tiểu học: toàn bộ các bài học của SGK Tiếng Việt các lớp 1, 2, 3, 4, 5 đã được mô phỏng chính xác trên máy tính.

- Các bài học, bài luyện kiến thức được mô phỏng trong bộ phần mềm này rất đa dạng. Gần 200 Form tương tác đã được thiết kế để mô phỏng tất cả các dạng bài học và bài luyện bao gồm tập đọc, học chính tả, học từ, tập làm văn, kể chuyện, luyện từ và câu đã được mô phỏng trên máy tính.

- 69 từ điển tiếng Việt các loại đã được nhập vào máy tính dùng làm dữ liệu để tra cứu và sinh các bài luyện trong bộ phần mềm này.

Sau đây là một vài hình ảnh của các phần mềm này:
Giao diện chính phần mềm Học tiếng Việt 1, phần 1: Học vần.


Mục lục của SGK Tiếng Việt 1, phần Học vần.


Hình ảnh bài học âm vần chính của phần mềm Học Tiếng Việt 1, phần Học vần.


Hình ảnh bài học tập đọc từ khóa của phần mềm Học Tiếng Việt 1, phần Học vần.


Hình ảnh bài học luyện nói của phần mềm Học Tiếng Việt 1, phần Học vần.


Hình ảnh bài học tập viết của phần mềm Học Tiếng Việt 1, phần Học vần.


Giao diện chính phần mềm Học Tiếng Việt 5, phần II.


Hình ảnh bài học chủ điểm tuần chính trong phần mềm.


Giao diện của bài học tập đọc trong phần mềm Học Tiếng Việt.


Giao diện của phần học từ mới nằm trong bài học tập đọc của phần mềm.


Giao diện của phần trả lời câu hỏi mở. Dạng câu hỏi mở là một trong các dạng bài học hay gặp nhất trong chương trình môn học tiếng Việt cấp Tiểu học.


Giao diện một bài học đoán ô chữ của phần mềm.


Giao diện một bài luyện chính tả của phần mềm. Với dạng bài luyện này, học sinh cần kéo thả để điền các vần, âm đầu vào các vị trí cần điền trong câu.


Giao diện bài học tập chép. Với bài học này, giáo viên không cần chép lên bảng mà chỉ cần chiếu lên màn hình để học sinh quan sát và chép vào vở.


Giao diện bài luyện thi tìm từ đúng có rất nhiều trong các phần kiến thức học mở rộng vốn từ của phần mềm.


Giao diện một bài đố vui tìm từ của phần mềm.Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trườngURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=7255

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn