Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Thông báo: Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sắp phát hành chính thức dịch vụ kiểm tra trực tuyến mới iCloudTest.
02/01/2014

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường xin thông báo sắp phát hành chính thức dịch vụ iCloudTest – dịch vụ kiểm tra trực tuyến đám mây mới của công ty.
Đây là một dịch vụ mới, một hướng phát triển mới của công ty chúng tôi. Công ty chúng tôi sẽ có thời gian triển khai thử nghiệm dịch vụ này trên phạm vi toàn quốc.


Ai có thể và nên sử dụng dịch vụ này?

iCloudTest là dịch vụ kiểm tra trực tuyến trên mạng Internet theo công nghệ đám mây và là sản phẩm nằm trong gói giải pháp phần mềm iQB của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường School@net.

Các cá nhân, đơn vị, đối tượng sau có thể sử dụng dịch vụ này:

- Các GV mở các lớp học cá nhân muốn tiến hành kiểm tra HS mà không muốn tập trung thi tại 1 địa điểm cố định.

- Các nhà trường có nhu cầu tổ chức các kỳ thi, kiểm tra trên máy tính nhưng không tập trung tại 1 địa điểm mà phân tán ở nhiều địa điểm khác nhau.

- Các nhà trường, khoa, bộ môn sử dụng dịch vụ để thực hiện các kỳ kiểm tra trắc nghiệm chính thức cho học sinh, sinh viên của mình kiểm tra theo các môn học.

- Các cơ quan, đoàn thể muốn tổ chức các đợt kiểm tra chất lượng nhân viên, hoặc kiểm tra đầu vào của ứng viên, muốn tổ chức các kỳ kiểm tra cho nhân viên trên các địa bàn xa nhau.

- Các doanh nghiệp với nhiều văn phòng, trải rộng trên nhiều địa bàn muốn tiến hành kiểm tra trình độ nhân viên của mình thông qua các đợt kiểm tra trắc nghiệm từ xa.

Sử dụng dịch vụ này với mục đích gì? Ý nghĩa như thế nào?

Vì sao các GV, các nhà trường cần sử dụng dịch vụ iCloudTest?

Tất cả các cá nhân, cơ quan, nhà trường đang sử dụng giải pháp phần mềm iQB của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường, muốn thực hiện các bài kiểm tra trực tuyến bằng đề kiểm tra dạng *.qbt hoặc *.qbtz đều có thể sử dụng dịch vụ iCloudTest của School@net.

- Nếu việc làm bài kiểm tra trên máy tính cá nhân thì có thể tải về (miễn phí) phần mềm iCloudTester để thực hiện dễ dàng các công việc này.

Đây là Icon biểu tượng của phần mềm iCloudTester.

Như vậy phần mềm miễn phí iCloudTester có các chức năng mở rộng, tổng quát của 2 phần mềm iTesteriTester Pro trước đây.

- Nếu muốn thực hiện việc kiểm tra trực tuyến trên các địa điểm xa nhau hoặc muốn kiểm soát chặt chẽ việc làm bài kiểm tra thì cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ iCloudTest một cách chính thức. Để làm việc này, USER cần đăng ký và đóng phí cho dịch vụ iCloudTest. Việc đóng phí sẽ được tiến hành theo năm. Mỗi lần đóng phí sẽ được sử dụng dịch vụ iCloudTest chính thức trong vòng 1 năm = 12 tháng tính từ ngày được sử dụng chính thức. Khi đã đăng ký chính thức, USER này sẽ chuyển sang kiểu SUBSCRIBER chính thức.

Khi đã trở thành SUBSCRIBER chính thức, người sử dụng sẽ được phép sử dụng phần mềm iCloudTest Manager để khởi tạo và làm việc với các kỳ thi (Exam) của riêng mình.

Đây là Icon biểu tượng của phần mềm iCloudTest Manager.

Dịch vụ iCloudTest cho phép các USER đăng ký sử dụng dịch vụ theo 1 trong các kiểu sau: T1, T2, T3, S1, S2, S3 tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân, đơn vị.

Sau thời hạn 12 tháng, các SUBSCRIBER cần đăng ký để gia hạn dịch vụ mà mình đang sử dụng. Nếu việc gia hạn không thành công, các SUBSCRIBER này sẽ tự động chuyển trạng thái về USER.

Qui trình sử dụng và đóng phí dịch vụ như thế nào?

Qui trình đăng ký và sử dụng dịch vụ này có thể tóm tắt như sau:

1. Bất cứ ai cũng có thể đăng ký 1 tài khoàn MIỄN PHÍ trên không gian iCloudTest. Tài khoản này được tạo 1 lần và dùng mãi mãi. Khi đã có tài khoán này, người sử dụng sẽ trở thành một USER bình thường của dịch vụ iCloudTest. Việc đăng ký tài khoán trên iCloudTest được tiến hành và kết thúc có kết quả ngay lập tức, không cần xét duyệt.

2. USER không được phép thực hiện các kỳ thi (Exam) chính thức của iCloudTest, nhưng có thể khởi tạo các kỳ thi thử nghiệm (trial exam) để thử nghiệm, kiểm tra và làm thử trước khi đăng ký chính thức. Mỗi USER được phép khởi tạo 2 kỳ thi thử như vậy, mỗi kỳ thi được phép có 5 thí sinh dự thi kiểm tra trực tuyến.

3. Khi đã có tài khoản USER, người sử dụng có thể tiến hành đăng ký chính thức dịch vụ iCloudTest để trở thành SUBSCRIBER của dịch vụ này. Qui trình đăng ký này được tiến hành như sau:

- Tiến hành đăng ký dịch vụ, chọn 1 trong 6 kiểu dịch vụ hiện có là T1, T2, T3, S1, S2, S3. Việc này được tiến hành tại địa chỉ http://icloudtest.thnt.vn.

- Tiến hành đóng phí dịch vụ đã đăng ký. Sẽ có hướng dẫn cụ thể sau.

- Chờ để được xác nhận chính thức là SUBSCRIBER. Sẽ có thông báo bằng email từ máy chủ iCloudTest để người đăng ký để xác nhận.

- Sau khi có xác nhận, SUBSCRIBER sẽ bắt đầu hoạt động bìng thường để làm việc với các kỳ thi, kiểm tra định kỳ của mình.

4. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, SUBSCRIBER có thể tiến hành nâng cấp, gia hạn dịch vụ, nhưng không được quyền tự hủy dịch vụ. Sau 12 tháng hoạt động, dịch vụ sẽ tự hủy.

5. Qui trình nâng cấp, gia hạn dịch vụ hoàn toàn tương tự như lần đăng ký đầu tiên.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=7432

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn