Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

BẢNG CHỮ CÁI VIỆT - PHẦN MỀM HỖ TRỢ TRẺ HỌC BẢNG CHỮ CÁI
31/01/2014

Phạm Minh Hiền – Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Dạy con học chữ luôn là một trong những niềm đam mê lớn nhất của các bà mẹ trẻ. Khoa học đã chứng minh độ tuổi phù hợp nhất để trẻ học chữ là khi trẻ bắt đầu lên 6. Mặc dù vậy, có con biết đọc biết viết sớm vẫn luôn là niềm tự hào của các ông bố bà mẹ Việt.


Trước đây, để giúp các con học chữ các bậc phụ huynh vẫn thường sử dụng những tấm card nhỏ có in hình chữ cái và những đồ vật quen thuộc trong môi trường xung quanh như biển báo giao thông, đồ vật, con vật... Bằng cách này, trẻ có thể vừa nhận diện mặt chữ vừa làm quen với các đồ vật, con vật mà trẻ tiếp xúc hàng ngày. Đây là một trong những cách dạy hiệu quả nhất gây hứng thú học tập cho trẻ.

Ngoài việc dạy trẻ nhận biết mặt chữ cái, các bậc cha mẹ cũng phải dành khá nhiều thời gian và công sức cho việc hướng dẫn trẻ phát âm chuẩn. Công việc này tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến nhiều ông bó bà mẹ phải “toát mồ hôi” và đòi hỏi tính kiên nhẫn vô cùng lớn.

Ngày nay với nền tảng công nghệ hiện đại, thay vì phải cầm những tấm card bất tiện việc dạy trẻ học bảng chữ cái đã trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn với phần mềm Bảng chữ cái Việt – một trong những ứng dụng miễn phí trên smartphone và máy tính bảng do Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường nghiên cứu và phát triển.

Với giao diện đẹp mắt và hình ảnh sinh động, phần mềm Bảng chữ cái Việt không chỉ giúp trẻ nhận diện mặt chữ (bao gồm chữ hoa và chữ thường) mà còn hỗ trợ các bé tập phát âm theo giọng Hà Nội chuẩn đã có sẵn trong phần mềm.

Chỉ với vài thao tác “chạm” đơn giản, các ông bố bà mẹ đã có thể bắt tay vào việc dạy trẻ nhận biết các chữ cái cũng như nghe phát âm của các chữ và các từ có chứa chữ cái đó. Trẻ con thường ham chơi và khó có khả năng tập trung lâu dài, tuy nhiên phần mềm Bảng chữ cái Việt hứa hẹn sẽ mang đến sự hứng khởi và niềm đam mê cho trẻ trong những bước đầu tiên tiếp cận với cảnh cửa tri thức.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=CDROM&file=article&sid=7467

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn