Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Thông báo: Công ty School@net sắp phát hành phần mềm mới: Geo Math Lesson, phần mềm thiết kế bài giảng Toán học cấp THCS, THPT đầu tiên của Việt Nam
30/11/2011

Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sắp chuẩn bị phát hành phần mềm mới: Geo Math Lesson. Đây là phần mềm thiết kế bài giảng Toán học cấp THCS, THPT đầu tiên của Việt Nam.


- Chức năng chính của Geo Math Lesson là thiết kế các tệp bài giảng cho môn Toán cấp THCS, THPT hỗ trợ giáo viên trực tiếp giảng dạy trên máy tính. Giáo viên được toàn quyền thiết kế nội dung chi tiết cho mỗi bài giảng của mình.

- Mô hình bài giảng hình học của phần mềm Geo Math Lesson được thiết kế dựa trên hai khái niệm công nghệ lõi là GeoMath Page CSDL các đối tượng hình học.

- GeoMath Page là mô hình trang bài giảng toán học hoàn chỉnh trong đó cho phép nhúng các đối tượng hình học tương tác động. Các hình nhúng động trên trang được lấy từ các phần mềm toán tương tác động nổi tiếng thế giới như GeoGebra, Cabri3D, C.A.R.

- Geo Data Library là mô hình CSDL các đối tượng hình học được dùng như một kho dữ liệu dự trữ dùng để nhúng vào các trang bài giảng hình học.

- Toàn bộ hơn 2000 hình vẽ của SGK môn Toán phần hình học cấp THCS, THPT cơ bản, THPT nâng cao đã được vẽ đầy đủ và nạp sẵn trong các bộ CSDL THCS, THPT cơ bản, THPT nâng cao trong phần mềm.

- Phần mềm Geo Math Lesson còn cho phép người dùng có thể xem, điều chỉnh và nhập thêm các đối tượng hình học vào các CSDL đối tượng hình học này. Các đối tượng này sẽ dễ dàng mở rộng cho các bài toán đại số, số học hay các môn học khác trong tương lai.

- Mỗi bài giảng là một tệp *.gmath trên đĩa, dễ dàng sao chép, vận chuyển và trình diễn ở bất cứ đâu mà không cần có phần mềm gốc hay CSDL gốc. Geo Math Lesson là một công cụ không thể thiếu của mỗi giáo viên đang giảng dạy môn Toán trong nhà trường phổ thông của Việt Nam.

Sau đây là một vài hình ảnh của phần mềm này:

Giao diện chính của phần mềm GeoMath Lesson.

Giao diện nhập, biên soạn nội dung bài giảng. Cửa sổ bên phải là danh sách các đối tượng Toán học được nhúng trong phần mềm.

Giao diện trình diễn một bài giảng hình học.

Trình diễn một hình tương tác động đã nhúng trong bài giảng

Chúng tôi sẽ còn tiếp tục đưa thông tin về phần mềm mới này. Các nhà trường và giáo viên hãy thường xuyên ghé thăm trang này để biết thêm các thông tin mới nhất của phần mềm GeoMath Lesson.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=GeoMath&file=article&sid=5813

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn