Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Gmail Backup - Sao lưu email từ tài khoản Gmail
08/12/2008

Sao lưu email về ổ cứng sẽ giúp bạn giữ được những email có nội dung quan trọng phòng khi quên mất mật khẩu tài khoản email hoặc bị 1 ai đó lấy cắp. Nếu đang sử dụng Gmail, bạn có thể nhờ Gmail Backup thực hiện việc này giúp mình.


Email đang dần thay thế vai trò của thư tay và trở nên ngày càng thông dụng. Việc thường xuyên sử dụng email để liên lạc với bạn bè cũng như giao dịch với đối tác kinh doanh không còn là vấn đề xa lạ. Bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thủ thuật để sao lưu email từ Gmail.

Việc sao lưu email sẽ đảm bảo những email chứa nội dung quan trọng và những thông tin cần ghi nhớ do người khác gửi đến sẽ không bị mất đi nếu chẳng may bạn “lỡ tay” xóa đi các email đó mà không hề hay biết, hay tệ hơn là bạn bị mất hòm thư do quên mật khẩu hay do bị người khác lấy cắp. Bạn có thể dễ dàng sao lưu email từ Gmail với sự giúp đỡ của Gmail Backup.

Gmail Backup là tiện ích tuyệt vời, hoàn toàn miễn phí cho phép bạn sao lưu email từ tài khoản Gmail của mình theo từng ngày cụ thể. Chỉ trong vài phút, tất cả email có trong hộp thư của bạn sẽ được lưu lại an toàn trên ổ cứng và bạn có thể dễ dàng xem lại nội dung của chúng trực tiếp từ máy của mình mà không cần phải đăng nhập vào tài khoản Gmail.


Download chương trình tại http://soft4all.info/download/gmail-backup-0.104.exe. Sau khi cài đặt và kích hoạt chương trình, bạn sẽ nhận thấy giao diện của chương trình vô cùng đơn giản. Để bắt đầu quá trình sao lưu, bạn điền địa chỉ email vào mục Gmail login (điền kèm cả phần mở rộng @gmail.com), điền mật khẩu của tài khoản vào khung Gmail Password. Tiếp theo, click vào nút Directory để chọn vị trí lưu các email sao lưu từ tài khoản. Đánh dấu vào mục Newest email o­nly để  lưu lại những email mới nhất trong ngày. Nếu không, bạn có thể chọn để lưu lại các email trong 1 phạm vi nào đó (từ ngày nào đên ngày nào). Và cuối cùng là click vào nút Backup.

 

Gmail Backup sẽ bắt đầu quá trình sao lưu, những email sao lưu được sẽ chứa trong thư mục mà bạn đã chọn trong những file với định dạng .eml (ứng với mỗi email backup được sẽ là 1 file). Để mở được những file này, bạn có thể sử dụng Micrsoft Outlook (sẵn có trong Windows) hoặc Mozilla Thunderbird (download miễn phí tại đây). Những email sau khi backup sẽ có chứa đầy đủ nội dung, hình ảnh và thậm chí cả file đính kèm như email nguyên gốc.

Lưu ý: Các email này có thể dễ dàng đọc được nhờ 2 tiện ích trên mà không yêu cầu thêm bất cứ điều kiện nào, do vậy, sau khi backup, bạn nên giấu chúng vào những vị trí kín đáo để đảm bảo không ai có thể xem trộm được chúng.

Tóm lại, cần phải thừa nhận rằng, Gmail Backup là 1 tiện ích rất dễ sử dụng và hữu ích cho những ai thường xuyên sử dụng Gmail để liên lạc và lưu trữ những thông tin quan trọng an tâm rằng những email chứa nội dung đó sẽ được lưu trữ ở 1 nơi khác ngoài hòm thư của mình. Tuy nhiên, điểm hạn chế của chương trình đó là không có tính năng sao lưu tự động để có thể sao lưu email 1 cách thường xuyên hơn. Hy vọng, trong tương lai, tính năng này sẽ được bổ sung để chương trình ngày càng hoàn thiện.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2726

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn