Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Theo dõi thay đổi trong văn bản với Textflow
09/12/2008

Là một người luôn phải soạn thảo văn bản và chia sẻ văn bản với đồng nghiệp, hẳn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi có quá nhiều góp ý sửa đổi cùng một lúc. Ngay cả với chức năng Track changes của Microsoft Word, bạn chỉ có thể theo dõi sửa đổi của một người và phải chuyển qua file khác để xem sửa đổi của người kia. Phần mềm Textflow của Nordic River sẽ giải quyết vấn đề này với khả năng tìm kiếm và so sánh nhiều văn bản cùng một lúc.


Textflow là phần mềm so sánh các văn bản Microsoft Word và Rich Text. Để so sánh các phiên bản với nhau, bạn chỉ cần mở file nguồn trước hoặc đơn giản hơn bằng thao tác kéo và thả, sau đó mở lần lượt những phiên bản khác. Textflow sẽ tự tìm những sửa đổi trong các văn bản được mở sau.

Để sử dụng Textflow, bạn phải đăng kí trên trang chủ của hãng (www.textflow.com) và nhận license miễn phí cũng như link download qua email. Bộ cài của chương trình khá nhỏ, vì toàn bộ quá trình xử lí sẽ được thực hiện trên server của Textflow, và hiển nhiên bạn phải o­nline để làm việc.

Những thay đổi nhỏ sẽ được hiển thị ngay trên cùng một hàng, những thay đổi lớn sẽ được hiện rõ theo những cột khác nhau. Bạn có thể dễ dàng làm ẩn, hiện cũng như chấp nhận hay từ chối sửa đổi. Ngoài khả năng tìm kiếm sự thay đổi, Textflow đồng thời cung cấp một số công cụ soạn thảo cơ bản. Sau khi chỉnh sửa, người dùng có thể chuyển trở lại phiên bản Word với một phím nhấn.

Textflow hoạt động trên nền tảng Adobe AIR, và hiện đang ở phiên bản beta nên chỉ xử lí văn bản. Khi ra phiên bản chính thức, hình ảnh và bảng biểu cũng sẽ được hỗ trợ. Ngoài ra người dùng sẽ có thể lưu lại kết quả trên server của Textflow để truy cứu sau này. Hiện tại, với phiên bản beta mọi công việc của bạn sẽ được xoá sau khi thoát chương trình.

 

Rất tiếc hiện nay Textflow chưa hiển thị tốt tiếng việt như các bạn thấy ở hình trên. Cho dù vậy những phần text thay đổi vẫn được tìm thấy, và văn bản vẫn hiển thị đúng sau khi được chuyển trở lại định dạng Word. Bộ phận hỗ trợ kĩ thuật của Textflow cho biết, với Flash player 10 mới ra mắt, họ sẽ cố gắng cải thiện bộ phận hiển thị trong tương lai gần.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2730

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn