Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Agil's Coloring Book: Giúp trẻ thỏa trí tô màu
18/12/2008

Trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo rất thích đựơc tìm tòi thế giới xung quanh. Đặc biệt là trẻ thích nhất được lựa chọn và tô màu cho những bức tranh. Để giúp các em thực hiện việc này, chương trình Agil's Coloring Book sẽ là tiện ích thích hợp để các vị phụ huynh lựa chọn.Agil's Coloring Book là phần mềm giúp trẻ tập tô màu nhưng không chỉ đơn thuần là tập tô màu mà còn là cách giúp các bé làm quen dần với việc sử dụng chuột, cơ sở để các bé tiếp cận sâu hơn vào ngành tin học sau này.

Phần mềm này có giao diện rất đơn giản. Chỉ gồm một số nút lựa chọn như:

* 2 nút mũi tên giúp đi tới hay lùi lại hình tô. Với số lượng và những hình ảnh rất phong phú.

* Nút có biểu tượng hình ổ đĩa mềm giúp lưu tấm hình thành một tập tin ảnh dạng .bmp để xem bằng những chương trình xem ảnh thông dụng như ACDSee hay Photoshop, … .

* Nút có biểu tượng chiếc máy in giúp in tấm hình ra cho bé tô bằng màu sáp hay in tấm hình khi đã hoàn thành.

* Kế đến là nút có biểu tượng chiếc chìa khóa giúp đặt mật mã cho một số chức năng của chương trình như: lưu hình, in hình, vào phần thiết đặt (Settings) của chương trình hay thoát khỏi chương trình.


* Còn nút có biểu tượng dấu X có chức năng là thoát khỏi chương trình.

Trên giao diện của chương trình, cũng cần chú ý ở phía trên góc phải của màn hình là những màu tô để lựa chọn. Ngoài ra, ở phía trên góc trái màn hình là phần thu nhỏ của tấm hình đang tô nhưng có đầy đủ màu sắc gợi ý cho việc tô màu của bé được đẹp hơn. Ngoài ra chương trình này còn phát ra những âm thanh nghe rất vui tai khi click chuột để tô màu.

* Các bạn có thể tải Agil's Coloring Book v1.0 tại đây (dung lượng 996KB). Đây là phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí và phù hợp với mọi Windows.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2775

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn