Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

MySlideShow Gold - Tạo file trình diễn ảnh cực kỳ chuyên nghiệp
24/01/2009

Bạn có nhiều tấm ảnh đẹp trong máy tính và có nhu cầu muốn tạo một file trình diễn ảnh (slide show) với nhiều hiệu ứng đẹp mắt sau đo ghi ra đĩa hoặc chỉ để xem trong máy tính? Phần mềm MySlideShow Gold 2.6 sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách nhanh chóng chỉ bằng vài nút nhấn trong khi những hiệu ứng mỹ thuật mà MySlideShow Gold thì rất chuyên nghiệp và đẹp mắt.


Chương trình có dung lượng 6,06 Mb, tương thích mọi hệ điều hành, bạn có thể tải bản dùng thử 30 ngày của chương trình tại trang web http://www.anixsoft.com/myslideshow.html.

Sau khi cài đặt vào máy tính, bạn khởi động chương trình từ icon trên desktop. Cửa sổ chính hiện ra sẽ có rất nhiều khung tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý đến 2 khung chính:

-Folders: ở khung này cấu trúc thư mục được thể hiện hình cây và bạn chỉ việc di chuyển đến thư mục chứa các ảnh làm slide show.

-File List: tương ứng với thư mục chứa ảnh, các ảnh sẽ hiện ra trong khung này, nếu chọn ảnh nào để đưa vào file trình chiếu, bạn chọn ảnh và nhấn Add select (ở bên phải khung) hoặc nhấn Add All để đưa tất cả ảnh vào list.

-Slide list: các ảnh được đưa vào file trình chiếu sẽ nằm trong khung này và bạn có thể duyệt lại một lần nữa trước khi xuất file. Đến bước quan trong nhất, bạn chọn Setting ở bên phải khung và lựa chọn một số điều chỉnh như: Repeat (trình diễn lặp lại) ở thẻ General, Effects(hiệu ứng) ở thẻ Effectsẽ hiện ra cho bạn xem trước khi bạn kích chọn nó. Tốt nhất bạn nên chọn Random (ngẫu nhiên) và mục Effect Duration ở 2 giây cho mỗi ảnh. Bạn cũng có thể nhấn Play để xem trước fiel trình diễn mình vừa mới tạo.
Để thêm nhạc vào slideshow, bạn chọn Slide Show> Sound và nhấn Add để thêm nhạc vào file. Cuối cùng bạn có một số lựa chọn với file trình diễn ảnh này trong thẻ Tool như:

-Executable: xuất file dưới dạng tập tin thực thi (application).

-Screen Saver: xuất file làm trình bảo vệ màn hình.

-Web Gallery: tạo gallery ảnh dạng web.

-Album: tạo một trang album ảnh để lưu trữ.

-Video CD/DVD: ghi trực tiếp file ra đĩa VCD/DVD để trình chiếu trên các đầu đọc gia dụng.

Chương trình còn có rất nhiều tính năng hay đang chờ bạn khám phá. Chúc bạn thành công và tạo được cho mình những file trình diễn ảnh mang tính mỹ thuật cao.

Nguyễn Đình Đại Dương

(K28 GDTH - Trường CĐSP Huế)

URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2924

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn