Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Tạo Album ảnh bằng Flash_Slideshow_Maker, Chào mừng xuân mới
01/02/2009

Chụp ảnh trong năm mới sẽ giữ lại những hình ảnh ngày xuân thật vui nhộn và có ý nghĩa. Bằng những kỹ năng sử dụng các phần mềm đồ họa, các bạn sẽ có một album ảnh tuyệt đẹp để chia sẻ cùng gia đình, người thân và bạn bè trên máy tính gia đình hay Blog cá nhân của bạn. Nhân xuân mới Đinh Hợi 2007, Tôi xin giới thiệu với các bạn một phần mềm hay. Đây là phần mềm được sử dụng để tạo album ảnh động với nhiều hiệu ứng sẽ làm sinh động thêm những album “điện tử” của bạn.


Phần mềm có dung lượng cũng khá nhỏ gọn 16.1 MB. Giao diện chương đẹp mắt và chuyên nghiệp. Các bạn có thể download bản dùng thử tại địa chỉ: http://flash.dvd-photo-slideshow.com/download/index.php.

Với Flash_slideshow_maker, chỉ cần 5 bước thực hiện, các bạn sẽ có ngày một Album ảnh đẹp mắt với những hiệu ứng cho sẵn. Nào chúng ta cùng thực hiện nhé.

Bước 1: Sau khi khởi động chương trình ở giao diện chính, bạn nhấn nút lệnh Create New Project để tạo mới một file album.

Bước 2: Nhấn chọn nút lệnh Add Photo để đưa các bức ảnh cần tạo Album vào chương trình.


Nhấn nút lệnh Next để sang bước thứ 3.

Bước 3:
- Trên Flash Options: Bạn điền một số thông tin cho Album ảnh của mình: Tiêu đề Album (Album Title); chiều dài hay chiều rộng của Album; màu nền của album. Thêm các tham số về tốc độ của các Frame chuyển động (Frame Rate);

- Trên Theme: Bạn chọn một kiểu album (ở đây tôi chọn kiểu 21. Leaves). Ở phần: Decorate the Photo with (phần trang trí cho hiệu ứng của ảnh): Bạn chọn bất kỳ một biểu tượng cũng như các hình ảnh trang trí: Circle, Red Heart, Gifts…


- Trên Background Music for Slide Show, bạn có thể chèn thêm file âm thanh cho Album của mình bằng cách nhấn nút lệnh Add.

Sau đó, nhấn Nút lệnh Next để sang bước tiếp theo.

Bước 4. Bạn có thể chọn một số các tùy chọn để xuất file Album của mình.

Bước 5. Xuất file Album

Sau khi nhấn nút Next trên bước 4, bạn chọn lệnh để xuất file Album của mình. Bạn có thể xuất ra file movie của Flash, có kèm theo một file html để giúp bạn có thể đưa lên trang web cá nhân hay Blog’s của bạn.

Như vậy, chỉ cần 5 bước thật dễ dàng, bạn có thể tạo được một file Album với những hiệu ứng động thật đẹp mắt và chuyên nghiệp. Hy vọng với phần mềm này, các bạn sẽ có những phút giây giải trí thú vị bên máy tính trong những ngày đầu xuân năm mới này.

URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2962

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn