Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Hãy luyện tập thể thao bằng trò chơi Golf
30/06/2006

Các bạn học sinh nhỏ tuổi và các bậc cha mẹ học sinh thân mến,

Golf là một môn thể thao đánh bóng vào lỗ rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Với một quả bóng và một không gian thiên nhiên rộng lớn vào một số lỗ nhỏ, người chơi xuất phát từ những vị trí cố định và phải đánh quả bóng vào các lỗ này với số lần đánh bóng càng ít càng tốt.


Một điều rất đặc biệt của trò chơi này là không có một mẫu sân chơi cố định. Khu vực chơi golf là một địa danh bất kỳ, có thể là một khu rừng, một cánh đồng hoặc cao nguyên rộng lớn. Người chơi tùy thuộc vào địa hình cụ thể để tìm cách chơi hợp lý nhất cho mình. Chính đặc thù này làm cho môn thể thao này trở nên hết sức hấp dẫn. Đây có lẽ là môn thể thao gắn liền với thiên nhiên nhất trong tất cả các môn thể thao hiện có trên thế giới.
Một đặc điểm rất đặc biệt nữa của môn thể thao này cũng cần được nhắc đến là: đây là môn thể thao đuợc kết hợp một cách nhuần nhuyễn giữa sức mạnh cơ bắp của tay và sự khéo léo nhẹ nhàng của chính cánh tay này của người chơi. Khi bóng còn ở rất xa lỗ, người chơi cần dùng sức mạnh của cơ bắp để đánh bóng đi thật xa có thể. Nhưng khi đến gần khu vực lỗ, người chơi phải hết sức khéo léo, nhanh trí, tính toán sao cho trái bóng đi nhẹ và chính xác. Thật là môt môn thể thao tuyệt vời phải không các bạn.
Crazy Golf là phần mềm mô phỏng chơi golf đơn giản, dễ hiểu dành cho các bạn học sinh nhỏ tuổi. Phần mềm sẽ giúp em hiểu hơn cách chơi và các luật chơi của môn thể thao này. Thông qua phần mềm các em sẽ được rèn luyện tư suy suy luận logic rất tốt, rèn luyện khả năng quan sát tinh tế và ra các quyết định hợp lý trong các tình huống khác nhau.
Phần mềm cũng giúp các em rèn luyện khả năng tập chuột.
Tóm lại Crazy Golf là một phần mềm tuyệt vời dành cho lứa tuổi mẫu giáo tiểu học.

Khởi động phần mềm

Nháy đúp chuột vào biểu tượng để khởi động phần mềm. Màn hình khởi động ban đầu của phần mềm sẽ có dạng như hình dưới đây:Phần mềm cho phép chơi 1 người hoặc có thể nhiều hơn: 2, 3 hoặc 4 người. Nếu có nhiều người chơi, mỗi người sẽ lần lượt chơi trên máy tính.
Trong màn hình trên, em thấy có sẵn tên của 4 người chơi với tên ban đầu là Player 1, Player 2, Player 3, Player 4. Có thể thay đổi các tên này bằng cách nháy chuột tại các ô tương ứng để nhập lại tên người chơi. Hình dưới đây mô tả màn hình khởi động sau khi đã nhập lại tên của 4 bạn chơi là Huy, Bình, Hoa và Vinh.Để bắt đầu chơi nháy chuột vào một trong 4 nút nằm ở hàng dưới tên người chơi. Em có thể chọn phương án là 1 người chơi hoặc có nhiều người chơi hơn.
- Nếu em chọn cách chơi 1 người thì em sẽ được quyền đánh bóng liên tục, liên tục cho đến khi kết thúc trận đấu.
- Nếu em chọn phương án nhiều người chơi thì lần lượt mỗi người sẽ chơi thực hiện việc đánh bóng vào 1 lỗ. Sau khi thực hiện xong đánh bóng tại 1 lỗ sẽ chuyển sang người thứ 2, cứ như vậy.
Cách chơi
Qui tắc chơi Golf
Nhiệm vụ của người chơi là phải lần lượt đánh bóng trúng vào các lỗ. Có tất cả 9 lỗ như vậy. Mỗi lỗ tương ứng với một màn hình chơi khác nhau với địa hình khác nhau. Em cần đánh trúng vào tất cả 9 lỗ, tương ứng với 9 màn hình khác nhau. Dưới đây là hình ảnh một lỗ với khuôn dạng sân chơi tương ứng. Em cần đánh trúng lỗ với tổng số lần đánh bóng càng ít càng tốt.Cách đánh bóng
Em dùng thao tác nháy chuột để đánh bóng. Em sẽ nhìn thấy luôn có một đoạn thẳng nối từ vị trí quả bóng đến vị trí con trỏ chuột máy tính. Mỗi lần nháy chuột tức là em đã thực hiện một thao tác đánh bóng.Hướng đánh bóng chính là hướng của đoạn thẳng nối quả bóng với vị trí chuột.
Độ dài của đoạn thẳng chỉ ra rằng em đánh bóng mạnh hay yếu: nếu đoạn thẳng ngắn tức là em đánh nhẹ, ngược lại nếu đoạn thẳng dài, em đã đánh bóng rất mạnh.
Chú ý:
Em sẽ thấy việc "đánh bóng" trên máy tính bị "ngược" so với đánh bóng trên thực tế: hình như em phải "kéo" trái bóng chứ không phải là "đẩy" bóng.
Cách chơi
- Em phải lần lượt đánh bóng vào các lỗ được đánh số từ 1 đến 9. Sau khi đánh bóng trúng vào một lỗ, máy yêu cầu em chuyển sang lỗ tiếp theo với hộp hội thoại tương tự sau, em cần nháy chuột để chơi tiếp.- Em cần chú ý đến các vật cản trở quả bóng trên sân chơi. Bên trong khu vực sân chơi em sẽ thấy có các hàng rào đá ngăn cách, bóng không thể đánh đi qua các hàng rào này được. Em cũng sẽ thấy các hồ nước ngăn cản, em phải đánh bóng mạnh mới qua.- Nếu muốn chơi lại từ đầu với cùng nhóm các bạn thì em thực hiện thao tác sau: nháy chuột lên bảng chọn Game và chọn tiếp chức năng Re-Start Current Game.- Nếu muốn phần mềm khởi động lại cuộc chơi từ đầu thì nhấn phím F2 hoặc nháy chuột lên bảng chọn Game và chọn tiếp lệnh New.

4. Kết quả, đánh giá

Kết quả công việc được đánh giá bằng tổng số lần đánh vào bóng của em.
Nếu em hoàn thành công việc đánh bóng vào lỗ với số lần đánh bóng nhỏ chứng tỏ em đã rèn luyện thể thao môn đánh bóng vào lỗ rất tốt.Làm thế nào để biết với một lỗ cụ thể cần đánh bóng bao nhiêu lần và "vừa đủ"?
Với mỗi lỗ bóng cần đánh, những người thiết kế sân bóng đã định ra số lần đánh bóng "chuẩn" cần phải đánh để đạt được mục đích. Giá trị này gọi là Par của lỗ bóng này. Nếu bạn thực hiện việc đánh bóng với số lần <= Par thì chứng tỏ bạn là một tay Golf cự phách. Nếu bạn đánh bóng với số lần > Par nhiều lần thì chứng tỏ bạn phải cố gắng hơn rất nhiều.


Chúc em có một ngày hè thật bổ ích với việc luyện tập thể thao cùng Crazy Golf nhé.
- Tải trò chơi Golf

URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=304

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn