Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

DẠY CON TẬP ĐỌC VỚI PHẦN MỀM HỌC TIẾNG VIỆT 1
16/04/2009

Các kết quả nghiên cứu của chuyên gia giáo dục người Mỹ GS.TS Robert C.Titzer cho rằng trẻ có thể tập đọc từ khi được chín tháng tuổi. Ngay từ giai đoạn đầu đời, trẻ đã được cha mẹ dạy cách gọi mẹ, ông bà, nhận biết các đồ vật, con vật xung quanh…và trẻ hoàn toàn có thể có thể học được một cách dễ dàng nếu chúng ta có cách trình bày hài hước, tiếp cận theo nhiều giác quan, nhiều góc độ.


Qua nghiên cứu Titzer đã đưa ra giải pháp giúp trẻ học ngôn ngữ từ giai đoạn đầu đời đó là: “Để trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi tiếp xúc với ngôn ngữ đọc cũng như ngôn ngữ nói thông qua chương trình đa giác quan sinh động mà trẻ có thể vừa nhìn thấy từ vừa nghe chúng” (Nguồn Vnexpress.net). Như vậy, để trẻ tập đọc một cách hiệu quả cần phải có phương pháp trình bày, thể hiện sao cho trẻ có thể vừa nhìn thấy vừa nghe thấy.

Với chức năng Học âm vần, Tập Đọc của phần mềm Học Tiếng Việt 1, học sinh sẽ được tiếp xúc với cách truyền đạt kiến thức mới, đa chiều, dễ hiểu: học sinh vừa nhìn thấy từ và nghe thấy chúng. Tính năng đột phá này sẽ tạo ra phương pháp dạy và học mới hiệu quả hơn cho nhà trường, các bậc phụ huynh, các em học sinh.

Với mỗi bài học, từng âm vần, từ khóa chính phần mềm có âm thanh đánh vần, đọc từ khóa chính và có tranh minh họa sinh động cho từ khóa đó giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ, hứng thú khi học tập.

Trong phần tập đọc, học sinh sẽ được nghe đọc cả câu văn hoặc đoạn văn đồng thời có hình minh họa cho đoạn văn đó.

Phần mềm Học Tiếng Việt 1 không chỉ là tài liệu cần thiết, bổ ích cho nhà trường, phụ huynh, các em học sinh từ mẫu giáo trở lên mà còn là một công cụ thực sự tốt cho những người muốn học tiếng việt một cách bài bản.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=3114

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn