Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Tết Trung Thu Vui Việt Games
01/10/2009

Đúng vào ngày Tết Trung Thu, thứ bẩy, ngày 3 tháng 10 năm 2009, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sẽ tổ chức ngày hội TẾT TRUNG THU VUI VIỆT GAMES dành riêng cho các cháu nhỏ tuổi từ 3 đến 10 tuổi ngay tại văn phòng công ty.


Đến với ngày hội này, các cháu sẽ được phá cỗ Trung Thu, được tặng rất nhiều quà, và đặc biệt nhất là được chơi vui với nhiều trò chơi thú vị trên máy tính.

Các cháu sẽ được chơi các trò chơi rất hấp dẫn, vừa chơi vừa học, vừa học lại vừa chơi.

Lần đầu tiên, trong ngày Tết Trung Thu này, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sẽ công bố các phần mềm Trò chơi học tập với tên gọi chung là Việt Games. Tất cả các cháu nhỏ khi tham gia ngày Tết Trung Thu vui Việt Games sẽ lần đầu tiên được chơi với các phần mềm này.

Tất cả các phần mềm Việt Games đều hướng đến người chơi là học sinh, giáo viên trong nhà trường với mục đích chính là vui chơi thư giãn và giải trí lành mạnh. Chơi nhưng vẫn kết hợp với kiến thức, chơi nhưng thực chất vẫn là học.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các trò chơi sẽ được phát hành trong ngày Tết trung thu này là phần mềm nào nhé.

1. Trò chơi Luyện trí nhớ 1.

Đây là trò chơi rèn luyện trí nhớ dành cho các bạn nhỏ từ 3 đến 10 tuổi.

Trên màn hình là 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một bức tranh.

Nhiệm vụ của em là phải lật tất cả các mảnh ghép.

Để lật được các mảnh ghép, em phải nhớ và nháy chuột liên tiếp lên hai mảnh ghép có hình giống nhau.

Với trí nhớ tốt, em sẽ nhanh chóng lật được tất cả các mảnh ghép với số lần nháy chuột ít nhất.

2. Trò chơi Luyện trí nhớ 2.

Trò chơi luyện trí nhớ tương tự như trên nhưng với điểm khác biệt là bên dưới các mảnh ghép không phải là hình ảnh, mà là một ... "âm vần" tiếng Việt. Mỗi khi nháy vào 1 mảnh ghép sẽ nghe được phát âm của âm vần này.

Như vậy trò chơi này không chỉ luyện trí nhớ nhìn tranh, mà còn luyện cả trí nhớ nghe. Đồng thời các em nhỏ sẽ được rèn luyện và ôn tập lại những kiến thức về ghép âm vần trong chương trình học tiếng Việt của mình.

3. Trò chơi Mưa âm vần.

Trò chơi này rèn luyện khả năng quan sát nhanh và nhanh tay, tinh mắt bấm chuột nhanh.

Từ phía trên của màn hình các em sẽ thấy các chữ và vần "mưa" xuống dưới.

Nhiệm vụ của em là thật nhanh tay nháy chuột vào các âm vần này không để chúng bị rơi xuống đất. Khi nháy vào một âm vần em sẽ nghe được phát âm đúng của vần này.

Trò chơi này ngoài việc rèn luyện kỹ năng quan sát và bấm chuột, còn nâng cao kiến thức về ghép vần cho các em bậc Tiểu học.

4. Trò chơi Ghép vần đúng.

Trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều chữ và vần khác nhau. Nhiệm vụ của em là tìm ra một cặp âm đầu + âm vần sao cho chúng có thể ghép lại với nhau thành một từ có nghĩa. Thao tác như sau: dùng chuột kéo thả một chữ, vần vào chữ, vần còn lại.

Em phải thực hiện các thao tác kéo thả này thật chính xác. Mỗi lần thực hiện đúng thao tác, cặp chữ và vần đó sẽ bị xóa khỏi màn hình.

Nhiệm vụ của em là làm sao thật nhanh trong thời gian ngắn nhất xóa hết các chữ, vần trên màn hình.

Trò chơi này rèn luyện khả năng tìm hiểu cách ghép vần và nâng cao vốn từ tiếng Việt. Phần mềm không những gây hứng thú cho các em học sinh Tiểu học, mà người lớn hay học sinh Trung học cũng có thể chơi một cách thích thú.

5. Trò chơi Luyện trí nhớ 3.

Một trò chơi luyện trí nhớ khác rất hay và khó dành cho mọi học sinh lứa tuổi khác nhau.

Trên màn hình vẫn là 16 mảnh ghép. Nhiệm vụ của em là lật tất cả các mảnh ghép lên. Nhưng luật chơi của trò chơi này đã thay đổi: hai mảnh ghép chỉ được lật lên nếu các chữ nằm dưới chúng có thể ghép thành một từ hoàn chỉnh có nghĩa.

Trong ví dụ trên hai mảnh ghép "chăm ng." và "oan" đã được lật đúng vì chúng ghép lại thành từ hoàn chỉnh "chăm ngoan".

6. Trò chơi Mây âm vần.

Trên màn hình em sẽ thấy xuất hiện các từ di chuyển từ trái sang phải. Mỗi từ như vậy đều khuyết một số chữ và được thể hiện bởi một dấu chấm ".".Nhiệm vụ của em là phải đoán được đó là chữ gì và điền phần còn thiếu vào vị trí gõ văn bản phía dưới màn hình, gõ xong nhấn Enter.

Đây cũng là một phần ềm rất thú vị. Nó rèn luyện khả năng gõ phím nhanh tiếng Việt và nâng cao vốn từ tiếng Việt của người chơi. Phần mềm có thể được dùng cho mọi người Việt Nam.

7. Trò chơi Mưa từ.

Từ phía trên màn hình em sẽ thấy có rất nhiều từ bị rơi xuống phía dưới.

Nhiệm vụ của em là quan sát, đọc yêu cầu của trò chơi và nháy chuột vào các từ đúng theo yêu cầu. Em phải nháy đúng, nếu nháy sai sẽ bị trừ lượt chơi.

Phần mềm rèn luyện kỹ năng quan sát nhanh, nháy chuột nhanh chính xác đồng thời nâng cao vốn từ và tìm hiểu các tính chất của từ.

Trong các yêu cầu tìm từ có yêu cầu tìm từ láy, tìm từ chứa vần, ....

Trò chơi này thích hợp cho các em học sinh bậc tiểu học.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=3554

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn