Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Học tiếng Anh bằng phần mềm Letter Sounds 2
28/08/2006

Letter Sounds là một phần mềm rất hay giành cho các bạn học sinh nhỏ tuổi khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Phần mềm này sẽ giúp các bạn có khả năng phát âm tiếng Anh đúng cách. Hơn thế nữa, Letter Sounds còn giúp bạn học từ mới một cách nhanh nhất, giúp nhớ rất lâu các từ đó bởi các hình ảnh sinh động đi kèm trong phần mềm này.


Cài đặt chương trình Sau khi cài đặt phần mềm (bằng cách chạy tệp .EXE đã tải về), phần mềm được thể hiện như một biểu tượng như hình dưới đây:


Nháy chuột vào biểu tượng phần mềm, màn hình khởi động có dạng như sau:


Nháy chuột vào chữ Play, bài học sẽ bắt đầu như sau:


Ngay sau khi màn hình bài học bắt đầu, các em sẽ thấy:
- Từ loa máy tính phát ra cách phát âm của một từ Tiếng Anh.
- Giữa màn hình hiện ra một nhóm chữ cái.
- Góc trên trái màn hình là một bức tranh
- Hàng trên cùng là dãy các chữ cái
Cách thực hiện bài học:
Từ mới mà các em nghe thấy từ loa máy tính có nghĩa của nó chính là hình ảnh bức tranh phía trên cùng bên phải màn hình. Nhóm các chữ cái trong khung chữ nhật còn thiếu hai chữ cái đầu để tạo ra từ tiếng Anh có nghĩa. Việc của em là tìm hai chữ cái đó từ các chữ cái có sẵn trên màn hình. Dùng chuột kéo chữ cái mà em cho là đúng xuống vị trí còn thiếu. Nếu kéo không đúng, chữ cái sẽ tự động trở về vị trí ban đầu . Em sẽ được chọn tối đa bốn lần chữ cái đầu tiên này. Nếu lựa chọn là đúng, màn hình sẽ chuyển tiếp như sau:


Lúc này, chỉ còn một chữ cái còn thiếu, các em chỉ việc nháy chuột và kéo một trong hai chữ cái bên cạnh bức tranh, kéo rồi thả vào vị trí thiếu trong khung chữ nhật giữa màn hình.
Khi đã chọn đúng chữ cái, tức là các em đã đã ghép hoàn chỉnh một từ có nghĩa chính là hình ảnh trên bức tranh. (Như ví dụ trên, hình ảnh là một món quà xinh xắn và từ đúng là Present, hai chữ cái còn thiếu là pr ).
Một từ mới khác tự động hiện ra cùng với hình ảnh mang nghĩa của từ đó. Bức tranh cùng với hai chữ cái đầu của từ mới các em vừa tìm đúng tự động chuyển xuống phía dưới màn hình như sau:


Để ra khỏi bài học, nhấn phím ESC trên bàn phím. Để thoát khỏi phần mềm, nháy chuột vào chữ trên màn hình.
Là một phần mềm nhỏ gọn, đơn giản, dễ sử dụng. Không chỉ giúp các em nhớ được nhiều từ mới, mà còn giúp các em học cách đọc, cách phát âm tiếng Anh một cách chính xác và cực chuẩn (máy tính của em phải có loa bé mới có thể nghe được). Phần mềm Letter Sounds thực sự cần thiết và rất quan trọng các em và những người mới làm quen với tiếng Anh. Với sự hỗ trợ hình ảnh, âm thanh sinh động, trực quan, Letter Sounds sẽ thực sự trở nên hữu ích cho các em khi học từ mới, học phát âm đúng và chuẩn ngay từ bài học Tiếng Anh đầu tiên.

Tải phần mềm Letter Sounds 2 tại đâyURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=403

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn