Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Khám phá thế giới với phần mềm VÒNG QUANH THẾ GIỚI
31/08/2006

Phần mềm Vòng Quanh Thế giới là một chương trình cho phép các bạn nhỏ đi Vòng quanh Thế giới (VQTG), qua tất cả các nước, các châu lục, tham quan và ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của mỗi nước. Toàn bộ thông tin về gần 200 quốc gia được tuyển chọn công phu nhất và hơn 500 danh lam thắng cảnh của các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, Vòng quanh thế giới còn đưa ra một phần kiểm tra trắc nghiệm kiến thức thực sự hấp dẫn đối với các bạn nhỏ. Đây cũng sẽ là nguồn tư liệu vô cùng quý giá cho các thầy cô và bất kỳ ai ưa thích du lịch và tìm hiểu thế giới.


Cài đặt chương trình:

Cho CD phần mềm Vòng quanh thế giới vào ổ CDRom của máy tính. Kích đúp chuột vào biểu tượng , phần mềm được thể hiện như hình dưới đây:


Nháy chuột vào biểu tượng phần mềm, màn hình khởi động có dạng như sau:


Nháy chuột vào mũi tên nhỏ trên góc dưới màn hình, bạn mở ra giao diện chính của chương trình như sau:


Bạn nhìn thấy gì trên màn hình?
- Hình ảnh quả địa cầu nằm giữa màn hình.
- Hình ảnh 1 logo bản đồ SITE MAP
- Danh sách các vùng trên thế giới
- Và các chức năng xung quanh màn hình
Bạn là người thích hình ảnh, thông thạo cách sử dụng bản đồ, hãy nháy chuột vào nút , bản đồ thế giới sẽ trải ra trên màn hình như sau:


Các bạn được đi vòng quanh thế giới bằng bản đồ. Dùng chuột chọn các vùng trên bản đồ mà bạn muốn tham quan. Bạn sẽ được cung cấp hình ảnh sống động của thế giới thông qua bản đồ từ mức châu lục đến từng quốc gia. Sau khi chọn một quốc gia trên bản đồ, bạn có được thông tin chi tiết về quốc gia đó.
Ví dụ: Bạn kích chuột vào , toàn bộ thông tin chi tiết về vùng Bắc Mỹ hiện ra như sau:


- Nếu muốn tìm kiếm và du ngoạn thế giới theo vùng hay theo các châu lục, bạn hãy dùng chuột nháy vào nút , bạn có thể xem thông tin về mỗi quốc gia trong từng châu lục.


Toàn bộ thông tin về một quốc gia mà bạn đến thăm sẽ hiện ra một cách chi tiết. Về thủ đô, diện tích, vị trí địa lý, dân số cùng những hình ảnh mang đậm nét văn hóa của từng quốc gia. Đôi nét về lịch sử của quốc gia đó… tất cả được tích hợp, chắt lọc ngắn gọn, dễ xem và dễ hiểu trong phần mềm này.
- Các thông tin còn được sắp sếp theo bảng chữ cái. Để tiện cho việc tìm kiếm thông tin nhanh nhất bạn hãy nháy chuột vào trên màn hình chương trình.
- Bạn cũng có thể nhấn nút phía dưới màn hình để khám phá các Châu lục, các Đại dương trên hành tinh của chúng ta bằng bản đồ.
- Bạn muốn nhanh chóng tới được những điểm du lịch, phong cảnh, di tích nổi tiếng trên thế giới? Hãy chọn phía dưới phải màn hình. Bạn sẽ thấy:


Thông tin cũng được lưu theo Chủ đề, theo Danh sách, bạn có thể chọn nếu bạn muốn.
Ví dụ:
- Bạn chọn nút , toàn bộ thông tin được sắp xếp theo các chủ đề khác nhau. Như hình ảnh bên trên, bạn chọn chủ đề Các thành phố nổi tiếng | Thành phố Bắc Kinh. Bạn sẽ nhận được những thông tin đặc trưng nhất của thành phố này.
- Chọn nút , thông tin trong danh sách được sắp xếp theo bảng chữ cái bạn có thế tra cứu và tìm kiếm theo tên các quốc gia.

Một phần rất quan trọng nhưng không kém phần hấp dẫn của phần mềm này là phần kiểm tra trắc nghiệm. Muốn thực hiện phần này, bạn kích chuột vào trên màn hình:


Với phần mềm VQTG, phần test này sẽ giúp bạn kiểm tra toàn bộ kiến thức của bạn và những gì mà bạn có được từ chính phần mềm này.
Độ khó của bài kiểm tra Test được phân theo ba mức:
- Mức Dễ - Mức này không giới hạn thời gian để bạn trả lời .
- Mức Trung bình - Thời gian sẽ giới hạn trong 1 phút.
- Mức Khó – Trả lời 5 câu, mỗi câu 5 giây.
Nếu là lần đầu tiên, bạn nên thử sức mình với mức để thực hiện như sau:


Sau mỗi bài Test có bảng đánh giá kết quả dựa theo số lượng câu trả lời đúng trên tổng số các câu trả lời của bạn.
Phần kiểm tra kiến thức này có hỗ trợ cả phần âm thanh nếu bạn chọn chức năng này bằng cách di con trỏ chuột vào biểu tượng Sound. Menu dọc trải xuống như sau:


Các bạn có thể chọn tùy chọn nào bạn muốn để hỗ trợ cho bài Test của mình một cách sinh động nhất.
Với phần mềm Vòng Quanh Thế giới các bạn sẽ được cung cấp tất cả các thông tin cần thiết, chính xác qua một kho dữ liệu đồ sộ bằng văn bản, Video clip, bằng hình ảnh sinh động. Chương trình được thiết kế theo một mô hình khoa học với kỹ thật tiên tiến, hỗ trợ rất nhiều cho việc tra cứu. Các bạn sẽ được vui chơi, học hỏi, tìm hiểu những điều kỳ diệu nhất của phần mềm có một không hai này.

Các bài vết liên quan:

Thiên nhiên xung quanh em - Kho kiến thức khổng lồ về thiên nhiên và cuộc sống xung quanh chúng ta

Di sản thế giới: Bộ sưu tập giá trị văn hóa, tự nhiên và nền văn minh Nhân loại

Làm thế nào để cắt/dán thông tin từ các phần mềm của School@net sang bài giảng điện tử giáo viênURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=406

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn