Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Di sản thế giới: Bộ sưu tập giá trị văn hóa, tự nhiên và nền văn minh Nhân loại
31/08/2006

Đây là một bộ sách quý lưu trữ rất nhiều thông tin bổ ích và thú vị. Có đĩa CD DI SẢN THẾ GIỚI (DSTG), các bạn đang sở hữu bộ sưu tập gần 800 di sản văn hoá và tự nhiên của tất cả các quốc gia trên thế giới đã được UNESCO công nhận. Đây thực sự là một kho thông tin vô giá về các giá trị văn minh của loài người. DSTG không những mang lại cho bạn kiến thức tự nhiên và xã hội của nhân loại mà còn giúp các bạn ý thức được trách nhiệm bảo vệ, gìn giữ DSTG trên quy mô toàn cầu. Bộ sách này vừa có thể dùng làm tư liệu giảng dạy cho các thầy cô, vừa có thể là quyển từ điển bách khoa về DSTG cho các bạn học sinh cũng như bất kỳ ai ưa thích khám phá.


Cài đặt chương trình

Bạn chỉ cần đưa đĩa CD vào ổ CDROM của máy tính, nhờ tính năng Autoplay, chương trình sẽ tự động được kích hoạt. Nếu tính năng này bị tạm khóa, bạn hãy nhấn đúp chuột vào tệp WHC.exe trong thư mục Data trên đĩa CD. Màn hình khởi tạo sẽ hiện ra như sau:


Các bạn thấy gì trên màn hình chương trình?
Màn hình của chương trình được chia làm 2 phần:
- Bên trái là danh sách các di sản được liệt kê theo khu vực và quốc gia.
- Bên phải là nơi sẽ hiển thị nội dung liên quan đến các di sản.
Xung quanh là các nút chức năng chính thực hiện chương trình.
Để mở các chủ đề, bạn nháy chuột vào các chức năng phía trên khung danh sách.
Ví dụ: Nháy chuột vào , khung phần bên trái sẽ liệt kê danh sách các di sản theo khu vực và quốc gia như sau:


Danh sách các chuyên mục được bố trí dạng cây giúp bạn có thể tiện lựa chọn dễ dàng nhất. Toàn bộ thông tin chủ để bạn chọn được mô tả chi tiết bên khung hình bên trái. Ở đây, bạn sẽ biết được nguồn gốc và những tiêu chí để mỗi di sản được ghi nhận là di sản của thế giới.
Muốn khám phá Nền văn minh thế giới như thế nào, hãy nhấp chuột vào , bạn sẽ hiểu Văn minh thế giới cổ xưa ra đời như thế nào.


Tiến trình phát triển của từng nền văn minh được thể hiện : từ tổng quan đến chi tiết. Kiến thức bao trùm từ địa lý đến đặc thù dân cư, từ các tiến trình lịch sử đến các thành tựu văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật...Tất cả được thể hiện một cách cô đọng, xúc tích ngắn gọn và dễ hiểu.
Khép lại với Nền văn minh thế giới, bạn có thể biết về Công ước quốc tế về di sản thế giới bằng cách nháy chuột vào , bạn sẽ mở ra được màn hình sau:


Bạn thắc mắc điều gi?
- Công ước hoạt động như thế nào?
- Cơ quan nào chịu trách nhiệm lựa chọn di sản?
- Tiêu chuẩn lựa chọn?
- Biện pháp bảo vệ những nguy cơ tàn phá?
Bạn sẽ câu trả lời trong phần Công ước di sản văn hóa thế giới này.
Ngoài cách xem trực tiếp từ chương trình, bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm của chương trình. Nháy chuột vào biểu tượng tìm kiếm , một khung hình tìm kiếm sẽ hiện ra, hãy điền từ khóa bạn muốn tìm vào ô text box rồi nhấn nút bạn sẽ có được thông tin bạn muốn.


Chức năng tìm kiếm cho phép bạn liệt kê các di sản theo từ khóa hoặc theo các thuộc tính liên quan đến di sản như kiểu di sản, năm đăng ký, tiêu chuẩn đăng ký, khu vực...
Nháy chuột vào , bạn có thể thoát khỏi chức năng tìm kiếm hoặc thoát khỏi chương trình.
Với phần mềm Di sản thế giới, mỗi học sinh trong nhà trường đều có thể đi tới mọi miền trên thế giới, tìm hiểu được sự phát triển của các nền văn minh qua sự hình thành của lịch sử thế giới.Các thầy cô dạy địa lý, đặc biệt là lịch sử sẽ có một nguồn thông tin vô cùng phong phú làm tư liệu trợ giúp bài giảng tốt hơn. Chắc chắn đây sẽ là một kho tàng tri thức phong phú đối với mỗi người.

Các bài viết liên quan:

Khám phá thế giới với phần mềm Vòng quanh thế giới

Thiên nhiên xung quanh em - Kho kiến thức khổng lồ về thiên nhiên và cuộc sống xung quanh chúng ta

Làm thế nào để cắt/dán thông tin từ các phần mềm của School@net sang bài giảng điện tử giáo viênURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=408

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn