Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Sơn Tinh - Thuỷ Tinh thời đại Internet
20/10/2006

Ngày nảy ngày nay, đã lâu lắm rồi…, trong thế giới in-tẹc-nét có một vị vua Hùng tên gọi là Server. Vị vua Hùng này có một người con gái rất đẹp, rất kiều diễm, tên nàng là Domain

Thắm thoát, nàng Domain đã lớn, đến lúc vua Hùng Server phải chọn cho con mình một chàng phò mã, bèn mở cuộc thi dành cho các tay hacker trên toàn thế giới. Vua sẽ "gả" Domain cho bất kỳ tay hacker nào xâm nhập được vào hệ thống của mình với các loại trojan mà mình không phát hiện ra.


Đã có hàng trăm tay hacker đã thử sức mình nhưng đều không thành công, và một ngày kia có hai người đã xâm nhập được. Một người là "hacker mũ trắng" với tên gọi Sơn Tinh, Sơn Tinh có trình độ vượt bậc, anh ta vẫy tay xâm nhập về phía đông, bao nhiêu "bức tường lửa" đã ngã rạp, vẫy tay xâm nhập về hướng tây,hàng ngàn lỗi mã nguồn đã bị phát hiện. Người còn lại là "hacker mũ đen", tên gọi Thủy Tinh với biệt tài không kém. Anh ta không biết đã hack bao nhiêu account, trộm bao nhiêu credit card trên mạng mà chưa hề bị phát hiện (vì thế anh ta rất giàu)

Vua Hùng Server phân vân, không biết phải gả con gái cho ai, bèn giao ước "Ngày mai, một trong hai ngươi, ai đến sớm hơn sẽ được ta gả con gái cho. Lễ vật là các loại trojan sau: voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi".

Hacker mũ trắng Sơn Tinh còn là một lập trình viên chuyên nghiệp nên đòi hỏi của vua Hùng không mấy khó khăn cho anh ta, còn Thủy Tinh là một tay phá hoại, chỉ biết sưu tầm phần mềm nên không tìm đâu ra lễ vật. Tức tối vì mất vợ nên ngày nào Thủy Tinh cũng tìm cách chọc phá còn Sơn Tinh thì ra sức bảo vệ. Cuộc chiến giữa các hacker bắt đầu từ đó. Sự tích là như vậy!URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=515

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn