Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Tập viết chữ Việt: phần mềm bổ ích dành cho các bé chuẩn bị vào lớp 1
06/05/2011

Việc chuẩn bị cho con vào lớp 1 đã khiến nhiều cha mẹ phải đau đầu. Con đang quen với sinh hoạt: ăn, chơi, ngủ nghỉ không theo giờ giấc, bây giờ vào lớp một rồi, con sẽ phải sinh hoạt đúng theo giờ giấc quy định, liệu con có theo được không?


Con sẽ phải học chữ, học tính toán… liệu con có bị áp lực không? Hãy tạo tâm lý thoải mái, đừng quá căng thẳng trong lúc này, hãy từng bước hướng dẫn con bạn hòa nhập với cách sinh hoạt mới, chương trình học tập mới …

Đối với việc học của con, ở mẫu giáo các con mới chỉ làm quen với các chữ cái và số, nhưng khi vào lớp 1 rồi thì các con phải cầm bút và tập viết chữ. Để giúp cha mẹ dễ dàng trong việc dạy con tập viết, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường đã phát hành phần mềm Tập viết chữ Việt.Phần mềm được chia làm hai phần chính cho các bé tập viết, phần một là Tập viết chữ và số. Phần hai là tập viết theo bài học trong sách giáo khoa lớp 1.

1. Tập viết chữ và số: trong phần này, các bé sẽ được học cách viết toàn bộ chữ in thường, in hoa và số khi kích chuột vào từng chữ trên màn hình:Mỗi chữ đều được chia theo nét, ô, dòng đúng như sách giáo khoa hướng dẫn và có ghi chú, hướng dẫn vẽ từng nét phía bên phải màn hình.

Phụ huynh có thể cho con nghe cách viết chữ bằng cách kích chuột vào hình loa bên phải màn hình.

Ví dụ:
Hướng dẫn viết chữ “đ”Hướng dẫn viết chữLưu ý: những chữ và số có hai kiểu viết đều được hướng dẫn cả hai kiểu viết, ví dụ chữ số 7 có cả 2 kiểu viết:

Kiểu 1:Kiểu 2:
2. Tập viết theo bài học: trong phần này, các bé sẽ được tập viết theo toàn bộ chương trình học vần, trong sách giáo khoa lớp 1 gồm 103 bài.Khi kích chuột vào từng bài học, các bé sẽ được học cách viết các chữ, từ theo đúng bài học trong sách giáo khoa lớp 1.

Ví dụ: bé học Bài 7: ê v bê, ve, màn hình được hiện ra như dưới đâyTrong bài này, các bé sẽ học cách viết bốn chữ sau: “ê, v, bê, ve”

Trên đây là cách viết chữ theo dòng kẻ ngang, để học cách viết chữ theo oni thì các bé có thể kích chuột vào ô , khi đó màn hình hiển thị như dưới đây:Mong các con sẽ luôn học giỏi chăm ngoan, luôn giữ vở sạch chữ đẹp.
URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=5299

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn