Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giúp bé viết chữ Việt chuẩn và đẹp
10/06/2011

Để con có được chữ viết đẹp, ngoài việc cho con theo học các thầy cô rèn chữ thì chính bản thân các phụ huynh cũng nên có một chút kiến thức về chữ viết dùng trong trường tiểu học để phụ cùng thầy cô luyện chữ cho con được đẹp.

Bước vào lớp một các em được học các nét chữ cơ bản, từ những nét cơ bản này sẽ tạo nên những chữ viết.


Các nét chữ cơ bản

1/ Các nét cong: cong trái, cong phải, cong kín.

2/Các nét móc: móc xuôi, móc ngược, móc 2 đầu.

3/ Các nét khuyết: Khuyết trên, khuyết dưới.

4/ Nét thẳng, nét xiên, nét ngang.

5/Các nét hắt.

Để hướng dẫn và chỉnh chữ cho con thì cha mẹ hãy luyện tập cùng con cách viết các nét này như thế nào. Ví dụ để viết chữ thì bạn phải biết chữ được tạo bởi hai nét, nét đầu tiên là nét cong kín, nét thứ hai là nét móc ngược phải. Nét đầu tiên của chữđược bắt đầu từ dòng kẻ thứ mấy và viết từ bên trái sang hay bên phải sang, nét được kết thúc ở dòng kẻ nào. Nếu các con biết được các nét cơ bản này và quy tắc viết của các nét đó, đảm bảo chữ của các con ngày một tiến bộ. Các bậc phụ huynh phải nắm được những quy tắc trên để chỉ cho các con khi luyện viết ở nhà.

Những quy tắc trên thật rắc rối phải không, các bậc phụ huynh cứ yên tâm khi có chúng tôi ở bên các bạn, đồng hành cùng các bạn thì những quy tắc trên sẽ trở lên đơn giản. Xin giới thiệu tới phụ huynh phần mềm Tập Viết Chữ Việt của Công Ty Công Nghệ Tin Học Nhà Trường

phần mềm này sẽ giúp các bạn giải quyết những quy tắc trên. Phần mềm Tập Viết Chữ Việt sẽ giúp các bạn chỉ cho con viết đúng kích cỡ, đúng quy trình.

Ví dụ: Cách viết chữ hoa, trong phần mềm chỉ rõ chữ có mấy nét và cách đặt bút viết từng nét được bắt đầu ở vị trí nào, phần hướng dẫn này được thể hiện dưới dạng text, hình ảnh và dạng âm thanh thôn qua các nút

Ở giao diện trên các bậc phụ huynh nhìn thấy Các nút điều khiển mô phỏng viết chữ.

Bắt đầu: Bắt đầu thực hiện mô phỏng viết từ nét đầu tiên.

Dừng lại: Tạm dừng mô phỏng.

Viết tiếp: Thực hiện tiếp mô phỏng bắt đầu từ vị trí đã thực hiện lệnh Dừng lại trước đó.

Thôi viết: Kết thúc mô phỏng.

Chú ý: Muốn quay trở lại trạng thái ban đầu hãy nháy nút Thôi viết, sau đó nháy Viết tiếp.

phần mềm này mô phỏng chính xác toàn bộ các bài tập viết chữ việt theo các chủ đề sách giáo khoa tiếng việt lớp 1.

Với các nút sẽ hướng dẫn cách viết từng nét bằng hình ảnh và âm thanh

Phần mềm này giúp giáo viên, cha mẹ hướng dẫn con viết chữ trên lớp, cũng như ôn luyện ở nhà. Ngoài ra phần mềm cũng dành cho người nước ngoài, việt kiều muốn học và hướng dẫn con em của mình học cách viết chữ việt một cách bài bản và chính xác nhất.

Phần mềm mô phỏng cách viết 29 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt, hướng dẫn cách viết hoa cũng như cách viết thường của từng chữ, số.

Phần mềm hướng dẫn các bé học từng nét bút viết của chữ cái số hiện thời được mô phỏng bằng âm thanh cũng như hình ảnh.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=5380

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn