Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Tăng tốc cho máy tính với Magic Speed
22/06/2011

Sau một thời gian làm việc, máy tính của bạn bỗng nhiên nảy sinh một số trục trặc, có thể tốc độ sẽ chậm đi... Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, song người dùng máy tính thông thường khó phát hiện và biết cách xử lý những lỗi ấy để cải thiện hoạt động của máy tính. Chẳng lẽ... bó tay ?


Hãy để phần mềm miễn phí Magic Speed giúp bạn thực hiện việc ấy. Đây là sản phẩm của hãng Samrt PC Solution, LLC, dung lượng 4 MB, tải về từ địa chỉ: http://www.soft32.com/Download/Free/Magic_Speed/4-195212-1.html

Sau khi cài đặt, kích hoạt chương trình và làm theo hướng dẫn của Magic Speed.

Khi cửa sổ đầu tiên mở ra, sẽ có những lý giải vì sao hệ thống máy tính có thể trục trặc, tốc độ xử lý bị chậm đi... Bấm Next để tiếp tục. Cửa sổ thứ hai hiển thị với 3 biểu tượng. Nếu là đánh dấu với màu xanh lá cây thì đó là những file thuộc hệ thống (system). Nếu là dấu hỏi màu xanh thì đó là những file do người dùng lựa chọn và cài đặt từ trước. Nếu là dấu chấm than màu đỏ thì hãy cẩn thận vì đó có thể là virus. Bấm chuột vào nó rồi bấm nút Delete để xóa bỏ nó đi. Nếu chương trình hiển thị hộp cảnh báo phải kết nối internet để tải về phần mềm miễn phí 1-2-3 Spyware Free, hãy thực hiện để có công cụ hỗ trợ. Đó là file spywarefree.exe có dung lượng 3,9 MB.

Hãy tạm thoát Magic Speed, cài đặt 1-2-3 Spyware Free để quét các phần mềm gián điệp mà máy tính đã lỡ mắc phải. Sau khi diệt xong các loại sâu máy tính, tắt 1-2-3 Spyware Free. Mở lại Magic Speed.

Tại cửa sổ thứ hai của Magic Speed, bấm Next. Cửa sổ thứ ba là Fix PC Problem. Bấm nút Scan để chương trình quét và dò tìm các lỗi trong hệ thống. Sau khi dò tìm và thông báo số lỗi, bấm nút Fix để sửa lỗi. Sau khi thực hiện xong, bấm Next để đến cửa sổ Clean your PC. Bấm nút Scan để dò tìm rác, dò tìm xong bấm Clean để dọn sạch. Bấm Next để đến với cửa sổ Windows Tweaks. Bấm Apply rồi bấm Next qua cửa sổ cuối cùng, thông báo tình trạng RAM, bấm Close để kết thúc phiên làm việc.

Thực ra Công ty Smart PC Solution không chỉ cung cấp hai phần mềm miễn phí nói trên. Khi đến với địa chỉ http://www.smartpctools.com/products/ bên cạnh những phần mềm thương mại, chúng ta có thể tải về máy tính những phần mềm miễn phí rất hữu ích khác:

- Fix My Registry: Giúp chỉnh sửa các lỗi trong Registry một cách nhanh chóng.

- Arrange Startup: Sắp xếp các chương trình theo trật tự để giúp máy tính khởi động nhanh hơn.

- Magic Tranfer: Đồng bộ hóa các thiết lập và thông tin khi sử dụng nhiều máy tính.

- Reach-A-Mail: là phần mềm dạng Portable giúp tạo e-mail client.

- Smart Data Recovery: Giúp phục hồi dữ liệu đã bị xóa. Hỗ trợ cả định dạng FAT và NTFS. Giúp phục hồi dữ liệu cho ổ đĩa cứng, đĩa mềm, USB Flash Driver, thẻ nhớ...

- Smart Data Scrubber: Giúp xóa dữ liệu một cách triệt để, chống hồi phục dữ liệu đã bị xóa.

- Find My Credit Card: Giúp lưu trữ những thông tin cá nhân nhạy cảm một cách an toàn...URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=5395

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn