Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Truyện cười La Hill - Học Tiếng Anh Qua Những Câu Chuyện Hài Hước
14/11/2011

Tiếng Anh là ngôn ngữ được nói ở nhiều quốc gia trên thế giới. Phần lớn các nước hiện nay tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng thứ hai sau tiếng bản ngữ, vì vậy việc trau đổi khả năng nghe, đọc, viết tiếng Anh có rất nhiều cách như: xem vô tuyến, nghe băng đĩa, học trên mạng, internet,... Và một trong những phương pháp học hiệu quả, dễ nhớ nhất chính là học tiếng Anh qua những câu chuyện hài hước.


Hy vọng những câu chuyện tiếng Anh hài hước sẽ đem đến cho độc giả yêu thích tiếng Anh và nhất là những người đang bắt đầu làm quen với môn học này nhiều điều lí thú và bổ ích.

Truyện cười La Hill - Truyện số 1

A.

Mr Jones had a few days' holiday, so he said, "I am going to the mountains by train". He put o­n his best clothes, took a small bag, went to the station and got into the train. He had a beautiful hat, and he often put his head out of the window during the trip and looked at the mountains. But the wind pulled his hat off.

Mr Jones quickly took his old bag and threw that out of the window too.

The other people in the carriage laughed: "Is your bag going to bring your beautiful hat back? they asked.

"No" Mr Jones answered, "but there's no name and no address o­n the bag. Someone's going to find both of them near each other, and he's going to send me the bag and the hat".

B.

Ông Jones được nghỉ vài ngày, cho nên ông nói: "Tôi sẽ đi nghỉ ở vùng núi bằng tàu hỏa". Ông mặc bộ quần áo đẹp nhất, xách một cái túi nhỏ ra ga, lên tàu. Ông đội một chiếc mũ đẹp. Trong lúc tàu chạy ông hay thò đầu ra ngoài cửa ngắm nhìn núi non. Nhưng rồi một cơn gió thổi bay mũ của ông đi.

Ông Jones vội vàng vớ lấy cái túi cũ ném theo ra ngoài cửa sổ.

Các hành khách cười ồ lên. Họ hỏi ông: "Cái túi đó sẽ lấy lại hộ ông cái mũ đẹp hay sao?"

"Không", ông Jones trả lời, "trên mũ của tôi không có tên, không có địa chỉ. Còn trên túi của tôi thì có đủ cả tên và địa chỉ. Một người nào đó sẽ nhặt được hai vật cạnh nhau và sẽ gửi trả cho tôi cả túi lẫn mũ".

C. Chú thích

Trong bài này chúng ta chú ý đến cách dùng thời tương lai gần của động từ.

To be going to + V: sắp làm một việc gì đó.

Ví dụ: I am going to go to the mountains

Someone is going to find both of them

D. Bài tập

Which of these sentences are true (T) and which are false (F)?

1. Mr Jones had a day's holiday.

2. Mr Jones went to the mountain by train.

3. Mr Jones throw his hat out of the window.

4. Mr Jones was a name and address o­n the bag.

5. The people in the carriage laughed at Mr Jones.

6. Someone sent Mr Jones the hat and the bag.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=5773

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn