Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Thông báo: Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường đang chuẩn bị hoàn thiện phần mềm mới: BÉ HỌA SĨ dành riêng cho các em nhỏ lứa tuổi mầm non, mẫu giáo
04/05/2012

Bùi Việt Hà

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường xin vui mừng thông báo với tất cả các gia đình, các vị phụ huynh học sinh: Công ty chúng tôi đang hoàn thiện một phần mềm hoàn toàn mới dành riêng cho các em nhỏ lứa tuổi mầm non, mẫu giáo, phần mềm BÉ HỌA SĨ.Sau khi phát hành phần mềm Bút Chì Thông Minh cách đây 4 năm, chúng tôi đã thường xuyên nhận được các yêu cầu của nhiều gia đình và các trường mẫu giáo đề nghị làm tiếp các phần mềm dành cho lứa tuổi này. Sau một thời gian tìm hiểu và chuẩn bị, hôm nay chúng tôi vui mừng thông báo với các gia đình, các vị phụ huynh học sinh và các em nhỏ: chúng tôi đang chuẩn bị để hoàn thiện một phần mềm hoàn toàn mới, đó là phần mềm Bé họa sĩ. Phần mềm này được thiết kế dành riêng cho các cháu nhỏ lứa tuổi mầm non mẫu giáo và có chức năng chính là giúp các bé tập vẽ, tập tô màu và ghép tranh như những họa sĩ tí hon thực sự.

Giao diện chính của phần mềm Bé họa sĩ có 3 nút chức năng chính là Tập vẽ, Tô màuGhép tranh.

Với chức năng Tập vẽ, các cháu sẽ được làm quen và tập vẽ từ những nét vẽ đơn giản nhất đến phức tạp. Các cháu sẽ được học theo phần mềm để thực hiện từng thao tác đơn giản, cụ thể cho việc học vẽ cơ bản của mình.

Để vào chức năng tập vẽ, các cháu cần nháy chuột lên dòng chữ Tập vẽtrên màn hình. Sẽ xuất hiện một danh sách các chủ đề vẽ như minh họa trong hình dưới đây:

Để vào một chức năng học vẽ cụ thể cần nháy chuột chọn một chủ đề nào đó trong danh sách. Phần mềm sẽ cung cấp cho các bé rất nhiều chủ đề khác nhau theo đúng chương trình tập vẽ dành cho lứa tuổi này của các cháu.

Giao diện của chức năng học vẽ tương tự như hình dưới đây.

Ở bên phải em sẽ nhìn thấy các hình có thể học và tập vẽ. Nháy chuột lên các hình này sẽ bắt đầu bài học tập vẽ.

Bài học Tập vẽ được thiết kế để các bé có thể học theo từng hình, từng nét vẽ, từ đơn giản đến phức tạp. Các bài học tập vẽ này có thế là những bài học ban đầu rất bổ ích cho các cháu lứa tuổi mẫu giáo mầm non.

Đây là hình ảnh của một hình sau khi đã vẽ xong.

Chức năng tiếp theo của phần mềm Bé họa sĩ là chức năng Tô màu. Trong chức năng này, phần mềm cũng phân loại một danh sách các bức tranh có sẵn để các em tập tô màu. Nháy chuột lên nút có dòng chữ Tô màu, sẽ xuất hiện một danh sách các chủ đề như hình dưới đây.

Nháy chuột lên một chủ đề, cửa sổ như hình sau hiện ra, đó chính là chức năng Tô màu theo các hình có sẵn.


Danh sách các hình cần tô màu hiện ở danh sách bên trái, nháy chuột lên một bức tranh, bức tranh này sẽ hiện tại khung cửa sổ chính và chúng ta có thể bắt đầu tập tô màu.

Để tô màu em chọn màu tô tại bảng màu bên phải và nháy chuột lên hình để tô màu.

Chức năng cuối cùng và cũng là thú vị nhất của phần mềm là chức năng Ghép tranh. Chức này cho phép các em tự do tạo ra các bức tranh của mình bằng cách ghép các hình, vật nhỏ riêng biệt tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh.

Để vào chức năng này hãy nháy nút Ghép tranh từ giao diện chính của phần mềm, sau đó chọn một trong các chủ đề hiện trong danh sách.

Giao diện chính của chức năng này có hình tương tự như hình ảnh dưới đây.

Trong bài học này, các cháu sẽ quan sát hình nền chính, sau đó sử dụng các hình, con vật trong danh sách bên phải và đưa vào hình chính để ghép, tạo thành một bức tranh hoàn chính. Sự thành công của bức tranh hoàn toàn dựa vào sự sáng tạo tự do của các bạn nhỏ.

Ví dụ một bức tranh đã được ghép hoàn chỉnh.

Chúng tôi hy vọng phần mềm Bé họa sĩ sẽ là món quà nhỏ quí giá đối với các cháu nhỏ, các gia đình trong kỳ hè này. Chúng tôi sẽ còn giới thiệu tiếp các tính năng của phần mềm và thông báo tình hình hoàn thiện của phần mềm.

Chúng tôi cũng sẽ đưa phần mềm, bản dùng thử lên mạng để các bạn có thể tải về dùng thử và cùng góp ý thêm cho chúng tôi hoàn thiện hơn nữa phần mềm này.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6332

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn